Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai Tphcm

Ngày đăng : 20-05-2017 - Lượt xem : 3179

Hiện nay, với sự phát triển của y học có không ít phương pháp được áp dụng trong việc đình chỉ thai nghén sớm do mang thai ngoài ý muốn. Các phương pháp phá thai này tuy an toàn nhưng vẫn tồn tại một vài nguy cơ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của các chị em. Chính vì vậy, bài viết sau xin cung cấp một số thông tin về ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai, nhằm giúp các chị em có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai

Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai

Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai?

Phá thai hay đình chỉ thai nghén là loại bỏ phôi thai, bào thai ra khỏi tử cung người mẹ trước thời hạn sinh nở. Hiện nay, tùy vào sức khỏe người mẹ cũng như vị trí, tuổi và kích thước thai nhi mà quá trình đình chỉ thai được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau.

Dưới đây là những biện pháp phá thai an toàn hiện nay và những ưu nhược điểm của chúng, cụ thể như:

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa)

Là phương pháp phá thai được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi, chống chỉ định với thai phụ mắc chứng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu, bệnh tim hay hen suyễn…

Thuốc phá thai thường có 2 loại, được sử dụng kết hợp với nhau và uống cách nhau 48 giờ. Chúng có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích các cơn co bóp tử cung và đưa thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Ưu điểm: Không cần đến sự can thiệp của ngoại khoa nên hạn chế được biến chứng nhiễm trùng, thủng tử cung hay chảy máu tử cung... từ đó làm giảm nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc cũng dễ thực hiện, kín đáo và ít ảnh hưởng đến tâm lý của các chị em

Nhược điểm: Một số ít trường hợp có thể bị sót thai, sót dịch… và cần áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa khác để lấy phần thai còn sót lại ra ngoài.

Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai

Ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai?

Phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp phá thai được áp dụng đối với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Với phương pháp này, các tư vấn sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa mềm mại vào bên trong tử cung qua cổ tử cung, đầu còn lại của ống nhựa này sẽ được nối với bơm điện hoặc bơm tay, sau đó tiến hành hút thai ra ngoài.

Ưu điểm: Thủ thuật diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít đau đớn, ít để lại biến chứng, chi phí hợp lý…

Nhược điểm: Cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, phòng tiểu phẫu được vô trùng và có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, có đội ngũ tư vấn chuyên khoa giàu kinh nghiệm...

Phương pháp nong gắp thai

Nạo thai được áp dụng đối với những trường hợp thai lớn. Phương pháp này được thực hiện bằng cách gây tê và tiến hành nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa dụng cụ y tế chuyên dụng vào bên trong tử cung để lấy phôi thai và rau thai ra ngoài.

Ưu điểm: Có thể áp dụng với những trường hợp thai lớn bắt buộc phải phá thai, chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác...

Nhược điểm: Gây đau đớn hơn, tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng hay chảy máu tử cung tương đối cao, đòi hỏi phải được thực hiện bởi các tư vấn phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Phá thai to thì tỷ lệ tổn thương và biến chứng càng cao. Bởi vậy, khi quyết định phá thai các chị em nên thực hiện sớm.

Lời khuyên

➣ Khi chưa sẵn sàng làm mẹ, khi quan hệ tình dục các cặp đôi nên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như: Mang bao cao su, uống thuốc hay cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai… để tránh mang thai ngoài ý muốn.

➣ Ngoài ra, để quá trình phá thai diễn ra an toàn các chị em nên lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín, chất lượng cao…

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***