Phương pháp nào an toàn cho phá thai 9 tuần Tphcm

Ngày đăng : 20-05-2017 - Lượt xem : 901

“Chào tư vấn! Tuần trước khi nghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai tôi đã đi siêu âm và cho kết quả là thai nhi đã được 2 tháng nhưng có dị tật. Lúc đó tôi hoang mang lắm nhưng vẫn chưa có ý định phá thai. Bây giờ vợ chồng tôi suy nghĩ lại nếu sinh con ra mà không được bình thường như bao đứa trẻ khác thì rất tội cho con, nên vợ chồng tôi có ý định phá thai. Tính đến nay thì đã được 9 tuần. Vậy có phương pháp nào an toàn cho phá thai 9 tuần? Có uống thuốc phá thai được không? mong được tư vấn giải đáp.( chị H – Long An)

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN CHO PHÁ THAI 9 TUẦN

 Chào chị H! chúng tôi cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn “phương pháp nào an toàn cho phá thai 9 tuần? Có uống thuốc phá thai được không?” các tư vấn chuyên khoa sản phụ khoa xin được giải đáp thắc mắc như sau:

 Đối với trường hợp của bạn thai nhi đã 9 tuần tuổi, thì bạn không nên tự ý mua thuốc phá thai về nhà để uống vì biện pháp này chỉ áp dụng có hiệu quả cho các trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi.

 Khi thai đã 9 tuần thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao, dễ bị sót thai do không đẩy được hết ra ngoài, thậm chí có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

 Đối với trường hợp thai 9 tuần tuổi thì cần thực hiện phá thai ngoại khoa bằng phương pháp hút chân không. Đây là phương pháp phá thai an toàn và có hiệu quả cao được áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

 Phương pháp này sử dụng các dụng cụ y tế (ống hút chân không) can thiệp vào buồng tử cung sau khi xác định được vị trí của túi thai thì các tư vấn sẽ tiến hành hút thai và nhau thai ra ngoài.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Hút thai bằng chân không được đánh giá cao với nhiều ưu điểm:

 – Hiệu quả cao: Phương pháp ra đời là sự tiến bộ của nền y khoa mang đến hiệu quả phá thai cao, hạn chế rủi ro sau phá thai như sót thai, băng huyết..

 – Thủ thuật đơn giản nhanh chóng: quá trình thực hiện của thuật chỉ từ 15 – 20 phút, sau khi gây tê các tư vấn sẽ đưa dụng cụ y tế chuyên dụng vào tử cung và tiến hành hút thai một cách nhẹ nhàng.

 – Ít đau, hạn chế tổn thương cho tử cung: trước khi thực hiện thủ thuật, chị em sẽ được gây tê nên trong quá trình thực hiện chị em sẽ không cảm thấy đau đớn. Bên cạnh đó, thủ thuật này ít tác động vào tử cung nên những tổn thương hậu phẫu được hạn chế.

Thực hiện nghiêm ngặt khuyến cáo của tư vấn khi phá thai 9 tuần tuổi

 Những lưu ý khi quyết định phá thai 9 tuần

 – Khi quyết định phá thai thì dù thai nhỏ hay lớn chị em cũng đều có thể đối mặt với nguy hiểm. Vì thế, chị em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở y tế thật chính xác.

 – Không được tự ý tiến hành bỏ thai tại nhà bằng bất cứ hình thức nào.

 – Sau khi tiến hành bỏ thai nếu gặp bất cứ vấn đề gì bất thường hãy mạnh dạn trao đổi lại với tư vấn để được giúp đỡ.

 – Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng sau khi phá thai.

 – Cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và kiêng khem đúng mức để màu chóng hồi phục sức khỏe.

      Nếu còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề phá thai 9 tuần tuổi hay liên quan đến sản phụ khoa, chị em có thể nhấp vào bảng chát bên dưới để được các tư vấn chuyên khoa tư vấn, giải đáp tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***