Thế nào là bỏ thai an toàn Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1677

Hiện nay, có nhiều biện pháp phá thai được áp dụng như: Phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai… Tuy nhiên, phá thai ít nhiều đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản sau này của các chị em, do đó việc bỏ thai an toàn rất quan trọng. Vậy, thế nào là bỏ thai an toàn? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thế nào là bỏ thai an toàn?

Phá thai an toàn là quá trình chấm dứt thai nghén sớm được thực hiện bởi các y tư vấn được đào tạo bài bản, có kỹ năng tốt tại những cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vô khuẩn. Phá thai an toàn giúp hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng, là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản và tính mạng của các chị em

Dưới đây là một số phương pháp phá thai an toàn mà chị em phụ nữ có thể tham khảo, cụ thể như

Phá thai bằng thuốc

➣ Là phương pháp phá thai dùng kết hợp hai loại thuốc để chấm dứt thai kỳ. Các loại thuốc này có dụng khiến thai ngừng phát triển và tách khối thai ra khỏi các niêm mạc tử cung, đồng thời kích thích dạ con co bóp và đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai.

➣ Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi (thai nằm trong tử cung), người mẹ không đang cho con bú, sử dụng corticoid kéo dài hay mắc các bệnh về tim, gan, thiếu máu nặng…

Thế nào là bỏ thai an toàn?

Thế nào là bỏ thai an toàn?

Hút thai

➣ Là thủ thuật ngoại khoa, sử dụng dụng cụ hút chân không can thiệp trực thiệp trực tiếp vào buồng tử cung để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này có hiệu quả đình chỉ thai cao.

➣ Hút thai chủ yếu được áp dụng cho thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần tuổi, được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Nong và gắp thai

➣ Là phương pháp phá thai sử dụng kết hợp cả thuốc và thiết bị ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung để lấy thai ra khỏi tử cung.

➣ Phương pháp này chủ yếu được áp dụng đối với những trường hợp mang thai thai từ 13 – 18 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

➣ Phá thai bằng phương pháp nong gắp chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện bởi các tư vấn đã được đào tạo và có đủ kỹ năng tiến hành thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc cần thiết. Tuy nhiên, nguy cơ tai biến trong quá trình phá thai có thể cao hơn khi thực hiện phá thai ba tháng đầu.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Những lưu ý để thực hiện phá thai an toàn

Để đả, bảo an toàn cho quá trình đình chỉ thai nghén, các chị em nên lưu ý và ghi nhớ những điều sau:

Trước khi phá thai

➣ Chuẩn bị tâm lý thật tốt, không nên quá lo lắng hay sợ hãi.

➣ Kiêng quan hệ tình dục và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ trước khi tiến hành phá thai.

➣ Cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, môi trường phòng thủ thuật sạch sẽ và được đảm bảo vô khuẩn, tập thể y tư vấn sản khoa giàu kinh nghiệm và tay nghề cao.

Thế nào là bỏ thai an toàn?

Thế nào là bỏ thai an toàn?

Sau khi phá thai

➣ Không nên làm việc nặng và quá sức, cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

➣ Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phục hồi sức khỏe, kiêng ăn các món cay nóng hay nhiều dầu mỡ, hạn chế uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

➣ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, thường xuyên thay băng vệ sinh.

➣ Kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng hoặc khi âm đạo vẫn còn ra máu.

Nếu phát hiện có thể có những dấu hiệu bất thường thì cần đến gặp tư vấn ngay để được thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***