Nạo phá thai an toàn và những điều cần chú ý Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 1806

Nạo phá thai là sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ phôi hay thai nhi khỏi tử cung trước khi đến thời hạn sinh nở. Có nhiều phương pháp phá thai khác nhau, nhưng dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào thì cũng để lại tâm lý đối với người phụ nữ. Chính vì thế, nạo phá thai an toàn và những điều cần chú ý dưới đây là những thông tin hữu ích chị em cần quan tâm.

Như thế nào là nạo phá thai an toàn?

nạo phá thai an toàn và những điều cần chú ý

Như thế nào là nạo phá thai an toàn?

Trước khi tiến hành nạo phá thai, các tư vấn sẽ phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ bao gồm kiểm tra máu, nước tiểu, viêm gan B, điện tâm đồ, âm đạo… Thông qua những kiểm tra này, tư vấn có thể chuẩn đoán chính xác bệnh tật của bệnh nhân, thai nằm ngoài hay trong tử cung và vị trí cũng như kích thước thai nhi, tăng tính an toàn cho thủ thuật.

Quá trình nạo phá thai an toàn

1. Người phẫu thuật cần mặc áo đã được thanh trùng, đội mũ, đeo khẩu trang, rửa tay sạch và đeo găng tay vô trùng.

2. Bệnh nhân nạo thai nằm trên bàn phẫu thuật, trên âm đạo được phủ một lớp chăn vô trùng.

3. Người phẫu thuật cẩn thận kiểm tra vị trí tử cung, kích thước và các vấn đề liên quan.

4. Dùng banh mở rộng cửa âm đạo, lau các dịch tiết âm đạo, để lộ ra cổ tử cung. Sau khi khử trùng tử cung và cổ tử cung, dùng kẹp cổ tử cung để kẹp môi trước hoặc môi sau cổ tử cung.

5. Dùng dụng cụ thăm dò theo hướng tử cung đi sâu vào cổ tử cung.

6. Dùng banh mở rộng cổ tử cung.

7. Hút thai nhi ra, nạo vét sạch cổ tử cung.

Ngoài phương pháp nạo phá thai bằng phẫu thuật, sản phụ có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Điều kiện để sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là thai 7 tuần tuổi trở xuống.

Phương pháp phá thai này có thể loại bỏ phôi thai một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian (chỉ trong vài giờ). Vì là sử dụng thuốc để đẩy phôi thai ra ngoài nên nguy cơ bị nhiễm trùng là rất nhỏ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Những điều cần chú ý khi nạo phá thai an toàn

Phá thai luôn luôn đối mặt với những mối nguy hiểm đe dọa. Dù là phá thai bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa để bỏ thai thì các biến chứng như xuất huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng… đều có thể xảy ra.

Ngoài vô sinh, chị em còn phải đối mặt với rất nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng cả tính mạng khi quyết định phá thai.

1. Xuất huyết

Dù phá thai bằng phương pháp nào thì khả năng xuất huyết là ngang nhau. Xuất huyết có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông máu hoặc hút thai không sạch sẽ. Xuất huyết nếu không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, khi gặp tình trạng này chị em phải được theo dõi thường xuyên để kịp thời xử lý.

2. Thủng tử cung

Thủng tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Trong quá trình nạo hút thai cũng có thể dẫn tới thủng ruột. Để biết chính xác mức độ thủng thế nào, tư vấn cần phải thực hiện siêu âm và nội soi cẩn thận.

3. Sót nhau

Nếu bị sót nhau thì ca phẫu thuật phá thai chưa thành công. Trường hợp bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết kéo dài, tử cung không thể co lại bình thường.

nạo phá thai an toàn và những điều cần chú ý

Nạo phá thai an toàn cần chú ý những gì?

5. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường là kết quả của khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có những dấu hiệu ra điển hình như sốt, tử cung nhạy cảm đau,…

6. Vô sinh

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hoặc mang thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo hút thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp rất cao.

Tóm lại, tất cả những yếu tố trên đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, dễ bị sảy thai tự nhiên hoặc sinh non. Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn bình thường.

Trên đây là những lưu ý khi khi nạo phá thai, dù bằng phương pháp nào thì nó cũng để lại những hậu quả cũng như tâm lý cho sản phụ. Nếu cần tư vấn, hãy nhấp vào bảng chat online bên dưới để được tư vấn miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***