Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai Tphcm

Ngày đăng : 25-05-2017 - Lượt xem : 2977

Chậm kinh là một dấu hiệu quan trọng giúp nữ giới có thể tự nhận thấy là mình có mang thai hay không. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng đủ tinh ý để nhận ra điều này. Do đó một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm là trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai ? sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Thông thường, phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, lúc này các dấu hiệu mang thai trong cơ thể của các chị em phụ nữ không rõ ràng và khó nhận biết. Do đó, có những chị em không biết mình có thai cho tới khi trễ kinh hoặc sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Việc dự đoán có thai hay không thường căn cứ vào ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt gần nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nguyệt đều dặn để có dự đoán chính xác. Có người chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài 21 ngày những cũng có người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tận 40 ngày. Chính vì vậy, xác định có thai hay không thông qua việc căn cứ vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt gần đây thường rất khó.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sau trễ kinh khoảng 5 – 10 ngày thì có khả năng mang thai rất cao. Bên cạnh đó, các dấu hiệu có thai thường sẽ xuất hiện sau 7 ngày khi quan hệ tình dục và theo thời gian các dấu hiệu này sẽ tăng dần lên.

Chính vì vậy, để kiểm tra xem mình có thai hay không? chị em nên dùng que thử kiểm tra sau 5 – 7 ngày trễ kinh để nhận biết tình trạng của mình.

Nhận biết có thai qua các dấu hiệu của cơ thể

Ngoài việc nhận biết dấu hiệu có thai thông qua việc chậm kinh, các chị em cũng cần lưu ý các dấu hiệu sau để nhận biết việc mình có thai là chắc chắn hay không?

Căng đau vùng ngực: quầng vú và núm vú có màu sẫm hơn bình thường, có cảm giác mềm hơn. Dấu hiệu này sẽ nhanh chóng xuất hiện chỉ sau một tuần thụ thai.

Buồn nôn: có khoảng 50% chị em khi mang thai có cảm giác buồn nôn và đặc biệt nhạy cảm với mùi vị.

Buồn đi tiểu: đây là một trong những dấu hiệu nhận biết thai kỳ sớm. Sau khi thụ thai từ 7 – 12 ngày, các chị em sẽ có cảm giác buồn tiểu. Nguyên nhân của hiện tượng này là tử cung nở to ra để chuẩn bị đón nhận sự lớn dần của bào thai và đè lên bàng quang khiến cho các chị em thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Táo bón: sự xuất hiện của một bào thai là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi trong nội tiết cơ thể nữ giới gây ra những rối loạn nhất định. Trong đó có sự suy giảm chức năng của đường ruột gây ra táo bón.

Các dấu hiệu khác: thân nhiệt tăng cao, ốm nghén, cơ thể mệt mỏi, xuất hiện các đốm nhạt trên da.

Có thể nói, việc nhận biết mang thai sớm giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe chu đáo cho cả thai kỳ. Mặt khác, nếu chị em trót mang thai ngoài ý muốn thì những dấu hiệu này cũng góp phần giúp chị em nhận biết sớm hơn và đưa ra các biện pháp xử lý an toàn nhất có thể.

Chính vì thế, khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường kể trên, chị em nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể, trường hợp muốn đình chỉ thai sẽ được các tư vấn tư vấn phương pháp phù hợp, càng quyết định sớm hiệu quả càng cao và an toàn cho sức khỏe.

Nếu còn băn khoăn cần được trao đổi thêm với các tư vấn, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được chia sẻ tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***