Giải đáp Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần

Ngày đăng : 03-07-2018 - Lượt xem : 1652

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần hiện đang là câu hỏi được nhiều các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu đặc biệt là những bạn mới mang thai lần đầu. Để biết chính xác tuổi của thai kỳ, chúng ta cần thăm khám, siêu âm để các tư vấn đưa ra kết luận chính xác nhé. Và dĩ nhiên câu hỏi chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần cũng sẽ được bật bí qua bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bạn đang bị chậm kinh và bạn nghi ngờ mình đã có thai

 Muốn chắc chăn về điều này >>> Click ngay để được tư vấn

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần, cách phát hiện thai chính xác

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần

Chậm kinh chính là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã mang thai và khả năng này cao hơn ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Tuy nhiên, chúng ta không thể ngồi tại nhà mà chẩn đoán Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần bởi mỗi người có chu kỳ đèn đỏ không giống nhau, ngày rụng trứng là khác nhau nên việc thụ thai cũng là khác nhau. Đó là còn chưa kể trường hợp bị chậm kinh do các yếu tố sức khỏe chứ không riêng gì việc bạn mang thai nhé.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm khám thai của các tư vấn chuyên khoa thì chậm kinh 1 tuần thường báo hiệu bạn đã có mang khoảng 5 tuần. Và cách tính này áp dụng cho những người có chu kỳ kinh đều từ 28-30 ngày mỗi tháng nhé. Còn với những chị em có kinh nguyệt không đều thì con số này không chính xác.

Chậm kinh 1 tuần thai thường được 5 tuần

Chậm kinh 1 tuần thai thường được 5 tuần

Cách phát hiện thai chính xác nhất

Để biết chính xác chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần các tư vấn khuyến cáo bạn nên thực hiện các phép kiểm tra sau:

  ng que thử thai nhiều lần để xem bạn có mang thai hay không, nếu tất cả các lần thử thai đều cho kết quả dương tính thì khả năng có thai của bạn là rất cao.

 Nếu đã có kết quả thử thai 2 vạch mà siêu âm chưa thấy thai bạn cũng đừng quá lo lắng bởi có thể thai chưa vào tử cung. Bạn hãy chờ khoảng 1-2 tuần để siêu âm lại bằng đầu dò hoặc ổ bụng để có kết quả chính xác và bạn sẽ biết chính xác tuổi thai của mình nhé.

 Thử máu và nước tiểu là cách tốt nhất để bạn biết chính xác là bạn có thai hay không. Và ngay khi bạn chậm kinh 1 tuần thì kết quả xét nghiệm này cũng chính xác 100% nhé. Tuy nhiên, nó sẽ không cho biết chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn muốn kiểm tra thai chính xác để chủ động chăm sóc sức khỏe

 Đăng ký khám thai sớm >>> TAI ĐÂY >>> để nhận tư đãi

Những điều cần chú ý khi bị chậm kinh 1 tuần

Các tư vấn chuyên khoa cho biết, khi bị chậm kinh 7 ngàycác bạn gái không nên quá lo lắng bởi chu kỳ kinh nguyệt có thể nhảy múa một vài ngày bởi nhiều các yếu tố khác nhau chứ không riêng gì bạn có thai. Tuy nhiên, chúng tôi cũng luôn khuyến cáo bạn nên thực hiện tốt những việc làm sau:

 Chú ý theo dõi những chuyển biến sức khỏe và phát hiện thêm những dấu hiệu lạ trên cơ thể như các triệu trứng buồn nôn, ra máu báo thai hoặc ra dịch âm đạo nhiều hơn bởi đó là dấu hiệu báo thai.

 Tiến hành các biện pháp thử, xác định thai chính xác càng sớm càng tốt để có thể chăm sóc bản thân một cách toàn diện.

 Chú ý hạn chế quan hệ tình dục trong thời kỳ này bởi khi này nếu có mang thì việc quan hệ có thể khiến cho bạn bị sảy thai là rất cao.

 Chú ý hạn chế ăn những thức ăn có khả năng làm co bóp cổ tử cung như rau răm, rau ngải cứu, rau ngót để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

 Thay đổi lối sống sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là chú ý vận động cơ thể nhẹ nhàng, đi lại nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến thai kỳ…

Khi có thai bạn cần ăn uống điều độ và đi lại nhẹ nhàng, thăm khám thường xuyên

Khi có thai bạn cần ăn uống điều độ và đi lại nhẹ nhàng, thăm khám thường xuyên

Trong trường hợp, các tư vấn nhiều lần không thể bắt được hình ảnh thai trong tử cung của bạn và bạn bị ra máu kèm đau bụng thì nguy cơ mang thai ngoài tử cung là rất cao. Hãy tiến hành thăm khám chuyên khoa và có biện pháp lấy thai ra ngoài một cách nhanh nhất để bảo vệ sinh sức khỏe và khả năng sinh sản cũng như tính mạng của mình nhé.

Thông tin chi tiết về câu hỏi chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần bạn có thể liên hệ với tư vấn qua số máy 028.3923.9999.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Chậm kinh. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***