Thời điểm phá thai an toàn Tphcm

Ngày đăng : 17-05-2017 - Lượt xem : 2253

Ngoài việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, phương pháp phá thai phù hợp thì việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn cũng là yếu tố quan trọng không kém giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em về sau. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi để có thêm những kiến thức cần thiết nhất trong việc phá thai an toàn.

Thời điểm phá thai an toàn

Thời điểm phá thai an toàn

Thời điểm phá thai an toàn là khi nào?

Theo các tư vấn chuyên khoa chia sẻ, thông thường mang thai trong vòng 12 tuần đều có thể thực hiện các thủ thuật phá thai nhưng thời gian thích hợp nhất để phá thai an toàn là từ 5 đến 8 tuần tuổi.

Với thai nhi dưới 5 tuần kích thước chỉ tương đương một hạt mè, phôi thai vừa bắt đầu hình thành nên dễ dẫn đến sót thai. Việc sót thai rất nguy hiểm, nếu phát hiện sớm thì phải thực hiện thủ thuật hút thai thêm một lần nữa còn nếu không được phát hiện sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi dị dạng hoặc viêm nhiễm, mất nhiều máu rất nguy hiểm. Với các trường hợp thai nhi trên 12 tuần tuổi phôi thai đã lớn, bào thai đã được hình thành và tử cung cũng to ra nên việc phá thai rất khó khăn, ra máu nhiều nên thời gian hồi phục chậm và có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Các phương pháp phá thai an toàn

Khi mang thai 35-60 ngày, tử cung không quá to, bào thai chưa được hình thành, phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Tùy vào từng độ tuổi thai nhi mà các tư vấn sẽ đưa ra phương pháp phá thai tương ứng. Cụ thể:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc sử dụng dược động lực của thuốc để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này làm sảy thai tự nhiên nên được nhiều chị em lựa chọn và là cách phá thai an toàn nhất cho thai từ 5 đến 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, để đủ điều kiện thực hiện phương pháp này thì thai phụ phải khỏe mạnh và không mắc các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, chứng rối loạn đông máu, thiếu máu và các bệnh về gan thận.

Phá thai bằng thuốc cần tuân thủ theo hướng dẫn của tư vấn. Không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà vì có thể gây rong kinh, xuất huyết hoặc thai chết lưu, rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản về sau và thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Thời điểm phá thai an toàn

Phá thai an toàn cần lưu ý những gì?

Hút thai

Đây là cách phá thai an toàn nhất cho thai 7 đến 8 tuần tuổi hoặc thai từ 5 đến 7 tuần tuổi mà thai phụ mắc các bệnh chống chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Thai phụ trước khi thực hiện thủ thuật hút thai sẽ được gây tê hoặc gây mê phụ thuộc vào tình hình sức khỏe. Sau đó, tư vấn sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thực hiện thủ thuật. Phương pháp này ít tổn thương, ít chảy máu.

Nạo thai

Nạo thai là cách phá thai an toàn nhất khi thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Các bước thực hiện nạo thai tương tự như hút thai nhưng thay vì sử dụng ống hút chân không thì nạo thai sử dụng dụng cụ để nạo thai và đưa ra khỏi tử cung. Phương pháp nạo thai gây đau đớn, dễ tổn thưởng tử cung.

Lời khuyên:

Để phá thai an toàn chị em cần thực hiện các kiểm tra phụ khoa cần thiết để xác định kích thước thai, xác định chính xác vị trí thai, tuổi thai và kiểm tra sức khỏe của thai phụ trước để quyết định phương pháp phá thai phù hợp. Thông thường, những kiểm tra trước khi thực hiện thủ thuật phá thai được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, tiện lợi.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***