Máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1722

Làm sao để chị em phân biệt được sự khác nhau giữa máu báo thai và và báo các hiện tượng khác trong cơ thể, để nhận biết những tín hiệu vui từ bản thân? Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây của các tư vấn chuyên khoa phụ khoa về máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai để có những thông tin chính xác nhất.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Máu báo thai là gì ?

Máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai

Máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai

Thực chất máu báo thai là máu báo hiện tượng phôi thai đã làm tổ ở tử cung. Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em phụ nữ có thể dễ dàng bắt gặp.

Hiện tượng này cũng được các tư vấn chuyên khoa lý giải như sau:

Trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ trong cơ thể của chị em. Tử cung là nơi duy nhất có chứa đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho thai nhi tồn tại và phát triển cho tới ngày chị em sinh nở. Trong quá trình làm tổ của phôi thai tại tử cung, nó sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín của chị em. Hiện tượng này được gọi là máu báo thai.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Đặc điểm máu báo thai như thế nào ?

Khác với máu báo kinh nguyệt, máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ và có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc ở dạng mảng vụn, không lẫn dịch nhầy.

Thông thường máu bao thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 đến 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và báo hiệu chị em đã có thai. Nhận biết máu báo thai sớm sẽ giúp chị em có những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai kỳ tốt hơn. Hoặc trường hợp không thể giữ lại đứa bé cũng có thể tiến hành đình chỉ thai ngén sớm, an toàn, vì con còn nhỏ.

Máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai

Máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai

Bên cạnh đó, máu báo có thai tương đối rất dễ nhận biết với những đặc điểm như sau:

Về số lượng

Máu báo có thai thường xuất hiện với số lượng rất ít, thậm chí có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót. Tuy nhiên, cũng có người thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn và về cơ bản máu báo thai thường có số lượng vẫn ít hơn so với máu kinh nguyệt.

Về thời gian xuất hiện máu báo thai

Máu báo thai thường xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt, nên chị em rất dễ nhầm lẫn mình đã đến kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, khác với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu bao thai chỉ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày và ra với số lượng rất ít. Trong khi đó, máu kinh nguyệt bình thường phải kéo dài từ 3 đến 5 ngày và có số lượng nhiều hơn.

Lời khuyên:

Mang thai là chuyện quan trọng của tất cả chị em phụ nữ, nên cần phải chuẩn bị chu đáo những kiến thức cơ bản về dấu hiệu mang thai để không bị bỡ ngỡ khi đối diện với bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời này. Từ đó, chị em sẽ sớm tìm được nơi uy tín, chất lượng để chăm sóc sức khỏe hai mẹ con an toàn hơn. Đồng thời, chị em cũng kịp thời xử lý các tình huống không mong muốn có thể xảy đến với bản thân như: Thai ngoài ý muốn, thai dị tật, hoặc sức khỏe không cho phép giữ lại thai…cần tiến hành phá bỏ.

Hy vọng, qua bài viết chia sẻ trên đây có thể cung cấp đến chị em những kiến thức bổ ích về máu báo thai là gì ? Đặc điểm máu báo thai. Để biết thêm thông tin chi tiết chị em có thể chủ động tìm đến các tư vấn chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín, sẽ được hỗ trợ tư vấn, giải đáp tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***