Những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên chị em nên biết Tphcm

Ngày đăng : 24-05-2017 - Lượt xem : 972

Mang thai ngoài ý muốn là việc xảy ra thường nhật đối với những chị em có quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào. Do đó, nếu chưa có ý định mang thai và muốn chấm dứt thai kỳ của mình, cách tốt nhất là chị em nên tham khảo các dấu hiệu có thai sớm để nhanh chóng có những biện pháp xử lý kịp thời. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên dưới đây để sớm có những quyết định đúng đắn.

Những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên chị em nên biết

Những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên chị em nên biết

Những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên chị em nên biết

Theo các tư vấn phụ khoa thì ở phụ nữ mang thai tùy theo thể trạng và tùy theo từng người mà có những biểu hiện nghén khác nhau. Dưới đây là một vài dấu hiệu có bầu thường thấy mà chị em có thể tham khảo.

Dịch nhầy ở cổ tử cung: Dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ đầu tiên là thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung. Chúng sẽ cô đặc tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung.

Ngực căng cứng và đau: Khi phụ nữ mang thai trong khoảng 1 – 6 tuần đầu sẽ có hiện tượng đau ngực, căng tức ngực và ngực cứng. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu thường gặp trước mỗi kì kinh nguyệt nhưng nặng hơn.

Mệt mỏi không có sức lực: Phụ nữ khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường. Nhưng bạn cũng chú ý mệt mỏi và buồn ngủ cũng có thể do bạn làm thiếu ngủ hoặc làm việc quá sức.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Rối loạn tiểu tiện: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.

Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.

Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món bản thân vốn rất thích ăn.

Buồn nôn và dấu hiệu nghén: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể trải nghiệm sớm điều này.

Thân nhiệt ở mức cao: Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.

Xuất hiện máu báo thai: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ hồng vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai.

Khó thở: Do phôi thai cần thêm oxy để phát triển nên phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó thở.

Những dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên chị em nên biết

Dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên

Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng. Do cơ bụng trở nên lỏng leo vì phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại do đó bạn sẽ bị đau lưng.

Chậm kinh: Khoảng 90% chị em chậm kinh sau khi quan hệ là do mang thai. Tuy nhiên, việc chậm kinh nguyệt đôi khi không hẳn do mang thai mà do nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm trạng căng thẳng, lo lắng, stress thường xuyên, kéo dài; do thay đổi môi trường sống; ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý; do thói quen thức khuya hoặc những rối loạn về nội tiết tố nữ cũng là nguyên nhân kì kinh đến chậm.

Đó là một số dấu hiệu gần như chắc chắn nhất cho thấy bạn đã mang thai. Tuy nhiên, để biết chính xác có mang thai hay không và mong muốn nhanh chóng kết thúc thai kỳ nếu như chị em rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để là các xét nghiệm kiểm tra, từ đó các tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên và biện pháp phá thai an toàn nhất.

Trên đây là tư vấn những dấu hiệu có bầu sớm ở chị em. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, chị em đừng ngại hãy nhấp vào khung tư vấn để được trò chuyện với tư vấn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***