Hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1101

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu có thai tuần đầu, giúp cho các mẹ chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng tinh ý để nhận ra được điều này, vậy nên hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì ? vẫn luôn là chủ đề được chị em quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ đang mong ngóng có em bé từng ngày.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang có biểu hiện có thai? cần lời khuyên từ tư vấn. Nhấp chuột để được tư vấn nhanh

Hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì ?

Trước khi tận mắt nhìn thấy que thử thai hiện lên hai vạch, nếu chị em để ý cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu báo trong cơ thể chị em đã có thai ở những tuần đầu tiên. Nguyên nhân gây ra có thể là do sự tăng lên của nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu.

Dưới đây là một số hiện tượng mang bầu sớm nhất mà các mẹ cần tham khảo và tự nhận biết:

Đi tiểu thường xuyên: Khi mang thai, cơ thể của chị em sẽ sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến cho thận phải làm hết công suất để bài tiết ra các chất thải nhiều hơn. Điều này dẫn tới cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên ở chị em mang thai.

Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung: Chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Đây là dấu hiệu có thai ở chị em sau 7 ngày quan hệ đầu tiên.

Ngực căng, cứng và đau: Khi chị em mang thai trong khoảng từ 1 đến 6 tuần đầu, sẽ có hiện tượng đau ngực, căng ngực và ngực cứng. Nhưng nhiều chị em nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả: Chị em khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ, do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

Hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì ?

Hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì ? 

Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Một số thai phụ ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, đã nhạy mùi hơn nhiều.

Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số thai phụ có thể được trải nghiệm sớm điều này trong tuần đầu tiên.

Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng.

Các biểu hiện khi mang thai khác là: Rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, nội tiết, rối loạn tiểu tiện, mệt mỏi...

Bị chậm kinh: Là một trong những dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất, chứng tỏ chị em đã mang thai.

Lời khuyên:

Với những hiện tượng kể trên, có thể giúp chị em nhận biết sớm bản thân đã có thai hay không trong tuần đầu tiên, nhưng vẫn không thể chính xác 100% được. Do đó, chị em nghi ngờ bản thân có thai, cần tiến hành dùng que thử thai sau ít nhất 10 ngày chậm kinh. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể phát hiện có thai sớm nhất bằng việc tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết và siêu âm chẩn đoán thai tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, an toàn.

Qua những thông tin trên đây về vấn đề hiện tượng có thai tuần đầu tiên là gì ? Hy vọng có thể giúp chị em sớm nhận biết bản thân mình có thai hay không, từ đó biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***