Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

Ngày đăng : 29-01-2021 - Lượt xem : 382

 Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ là phương pháp ngừa thai được rất nhiều nữ giới lựa chọn hiện nay. Đa phần các chị em tin rằng, việc sử dụng thuốc có thể hoàn toàn giúp mình phòng tránh được hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Vậy uống thước tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI TRƯỚC KHI QUAN HỆ CÓ TÁC DỤNG KHÔNG?

 Theo nhận định của các tư vấn chuyên khoa, thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ và chỉ có tác dụng trong 72 giờ kể từ khi quan hệ. Việc uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

 Cơ chế của thuốc tránh thai là kích thích tiết ra chất dịch nhầy ngăn cản không cho tinh trùng tiếp cận trứng, đồng thời co bóp tử cung khiến hợp tử không thể bám vào làm tổ.

 Do đó, những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Khi bạn uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ, sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

 Hiệu quả của việc dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố như tình trạng sinh lý của người nam và nữ, mức độ quan hệ như thế nào cũng như cách sử dụng thuốc có đúng hay không.

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

 Để đảm bảo công dụng ngừa thai, chị em cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng, hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn thời gian dùng thuốc, liều dùng và những lưu ý cần thiết khi uống thuốc tránh thai.

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI UỐNG THUỐC TRÁNH THAI

 Khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai, nữ giới nên chọn loại thuốc phù hợp với cơ địa của mình theo hướng dẫn của tư vấn và uống thuốc đúng thời điểm ghi trên hướng dẫn, tránh để việc giảm hoặc không phát huy được tác dụng của thuốc.

 Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và loại 2 viên. Công dụng của 2 loại thuốc này là như nhau, thê snhưng khác nhau ở hàm lượng nội tiết tố.

 Để tránh thai hiệu quả, chị em không nên uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ. Đây là quan niệm sai làm. Tốt nhất nên uống thuốc ngay sau khi quan hệ càng sớm càng tốt.

 Thuốc chỉ có công dụng khi uống trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi quan hệ đối với loại 1 viên. Đối với vỉ thuốc loại 2 viên, cần uống viên thuốc thứ 2 cách viên thuốc thứ nhất 12 giờ và cần phải uống đủ 2 viên.

 Thông thường, nếu uống thuốc ngay sau khi quan hệ trong vòng 24 giờ đầu thì hiệu quả tránh thai đạt 95%. Nhưng nếu uống sau 24 – 48 giờ chỉ hiệu quả giảm chỉ còn 85%. Hiệu quả khi uống thuốc sau 49 – 72 giờ còn 58%.

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

Nên uống thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ

 Do đó, với những trường hợp uống thuốc tránh thai sau 3, 4, 5 ngày hoặc sau 1 tuần quan hệ thì hầu như thuốc không mang lại tác dụng và khả năng mang thai lúc này là rất cao.

 Các chuyên gia sản khoa của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) cũng khuyến cáo: Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều trong tháng. Mỗi tháng, chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần và mỗi lần cần cách nhau 1 tuần để đảm bảo sức khỏe.

 Việc lạm dụng thuốc tránh quá liều hoặc quá nhiều lần không những không mang lại tác dụng ngừa thai, mà còn gây ra nhiều phản ứng phụ, làm tổn thương đến cơ thể của chị em.

 Qua những thông tin vừa được cung cấp trên đây, chị em cũng đã giải đáp được thắc mắc “Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?”. Để được tư vấn sử dụng thuốc tránh thai đúng cách, bạn có thể liên hệ tư vấn bằng 2 cách:

  Cách 1: gọi số Hotline 028 3923 9999 để được hỗ trợ.

 ❈ Cách 2: nhấp vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây để chat trực tiếp với các chuyên gia.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***