Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết phải làm sao

Ngày đăng : 26-07-2018 - Lượt xem : 1079

Tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra hết hay còn gọi là sót thai là một tai biến của phá thai không an toàn. Nó xảy ra với tỷ lệ không cao nhưng đủ làm cho các bạn gái phải lo lắng bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng. Và nếu như có dấu hiệu phá thai không hết, cách tốt nhất là bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để gặp tư vấn nhằm tìm hướng khắc phục sớm nhất nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn băn khoăn vì uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

Đừng chủ quan >>> Click ngay để nhận tư vấn

Dấu hiệu uống thuốc phá thai nhưng không ra hết và cách khắc phục

Dấu hiệu uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

Thuốc bỏ thai là giải pháp đình chỉ thai nghén an toàn đối với những thai dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 2% số ca bỏ thai bằng thuốc gặp các biến chứng sót thai, bỏ thai không hoàn toàn và nó thường rơi vào các trường hợp sau:

 Dùng thuốc bỏ thai kém chất lượng hoặc dùng không đúng chỉ dẫn của các tư vấn chuyên khoa, dùng không đúng thời gian quy định.

Thai phụ sau khi uống thuốc bỏ thai bị nôn ngay lập tức khiến cho lượng thuốc vào cơ thể chưa kịp để việc bỏ thai thực hiện thành công.

Dùng thuốc bỏ thai khi thai của bạn đã quá to và thường là khi thai đã trên 49 ngày tuổi sẽ khó thành công hơn…

Phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thất bại thấp nhất

Phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thất bại thấp nhất

Và những dấu hiệu cho thấy uống thuốc phá thai nhưng không ra hết mà bạn cần chú ý gồm:

Bạn không hề bị ra máu sau khi uống thuốc bỏ thai chứng tỏ ca bỏ thai của bạn không thành công đặc biệt là khi bạn không ra máu cục.

Bạn bị đau bụng dữ dội sau khi bỏ thai chứng tỏ nguy cơ sót nhau thai trong bụng là rất cao hoặc bị nhiễm trùng sau khi bỏ thai bằng thuốc.

Hình ảnh siêu âm cho thấy vẫn còn các tổ chức thai trong bụng và siêu âm đầu dò sẽ cho kết quả chính xác nhất nhé.

Tình trạng ra máu kéo dài nhiều ngày, ra nhiều máu không kiểm soát cũng báo hiệu biến chứng nguy hiểm sau bỏ thai và dĩ nhiên nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ…

Để loại bỏ tình trạng sót thai sau khi uống thuốc phá thai, các tư vấn luôn khuyến cáo thai phụ phải giữ liên lạc và đặc biệt là cần thăm khám lại sau đúng 7 ngày để thông qua chẩn đoán hình ảnh nhằm nhận biết tử cung của bạn đã sạch hoàn toàn hay chưa. Trong trường hợp xảy ra tai biến ngoài ý muốn, cần lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để nhận hỗ trợ xử lý kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như là tính mạng của bản thân mình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết phải làm sao

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết sẽ được giải quyết bằng cách hút thai an toàn. Và dĩ nhiên phương pháp này chỉ có mặt tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng với những ưu điểm sau:

Không gây đau đớn cho người bệnh do sử dụng ống hút siêu nhỏ và siêu mềm dễ cho vào tử cung thông qua đường âm đạo.

Độ an toàn cao, tránh viêm nhiễm vì mỗi ống hút chỉ dùng cho 1 người và lực hút siêu nhẹ nhanh chóng lấy đi các tổ chức thai còn sót lại mà không ảnh hưởng đến tử cung của thai phụ.

Thời gian tiến hành nhanh chóng chỉ với khoảng 10 phút và bệnh nhân sẽ không cần nằm viện, có thể ra về ngay sau đó để tiếp tục với những công việc hàng ngày.

 Chi phí hút thai còn sót lại sau khi dùng thuốc không hề lớn và nó hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của chúng ta…

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết cần được xử kịp thời

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết cần được xử kịp thời

Để không rơi vào tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không ra hết, các bạn gái nên thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hoặc đặt vòng. Nếu cần thêm thông tin về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với tư vấn qua số máy 028.3923.9999 để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Phá thai bằng thuốc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***