Uống thuốc phá thai không ra máu cục là do đâu

Ngày đăng : 27-09-2018 - Lượt xem : 1177

Thưa tư vấn! Cháu có nghe nói sau khi uống thuốc phá thai khoảng 1-2h sẽ bị ra máu cục. Tuy nhiên, cháu đã uống thuốc nhưng không hề bị ra máu cục mà chỉ ra ít máu màu đen như khi bị hành kinh. Vậy xin hỏi tư vấn uống thuốc phá thai không ra máu cục là do đâu và có nguy hiểm hay không?

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Uống thuốc phá thai không ra máu cục cần được cảnh giác

Nguyên nhân uống thuốc phá thai không ra máu cục

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai an toàn được cấp phép lưu hành rộng rãi tại các bệnh viện công lập và các phòng khám chuyên khoa theo quy định của cơ quan y tế cấp trên. Phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công lên đến 99% nên ngày càng được các bạn trẻ tìm hiểu và có mong muốn tiến hành để đình chỉ thai an toàn từ sớm.

Tuy được đánh giá cao về hiệu quả nhưng vẫn có số ít những ca phá thai bằng thuốc có biến chứng. Đó là khi bạn uống thuốc phá thai không ra máu cục và tỷ lệ này thường rất thấp, nó thường rơi vào những trường hợp đặc biệt sau:

Phá thai bằng thuốc thành công sẽ gây ra máu cục

Phá thai bằng thuốc thành công sẽ gây ra máu cục

Uống thuốc phá thai không ra máu cục là do bạn phá thai nội khoa nhưng tuổi thai đã quá lớn và thường là trên 7 tuần tuổi bởi thuốc chỉ có tác dụng tốt với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi mà thôi. Khi tuổi thai của bạn lớn hơn bắt buộc bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp phá thai an toàn khác.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là việc bạn đã dùng thuốc không đúng chỉ dẫn hoặc chưa dùng hết liệu trình thuốc phá thai. Theo đó, nếu bạn đã uống viên thuốc đầu tiên thì việc phá thai chưa diễn ra bởi viên thuốc này chỉ có tác dụng là ngưng sự phát triển của thai kỳ. Nếu sau khi uống viên thuốc thứ 2 mà vẫn không ra máu cục thì đây chính là một biến chứng phá thai không an toàn.

Nguyên nhân nữa có thể là bạn sử dụng thuốc phá thai nhưng mua phải thuốc kém chất lượng, thuốc giả hoặc thuốc hết hạn sử dụng khiến cho các thành phần của thuốc không còn tác dụng bỏ thai an toàn như ý muốn.

Nếu bạn bị nôn ngay sau khi uống thuốc bỏ thai viên thứ 2 có thể khiến cho các thành phần của thuốc không giữ trong cơ thể và khi này thuốc sẽ không đủ để tác động phá bỏ thai mà chỉ có tác động làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Những việc nên làm khi uống thuốc phá thai không ra máu cục

Trong trường hợp của bạn, do bạn chưa chia sẻ đã uống viên thuốc thứ hai hay chưa nên chúng tôi chưa thể xác định có phải bạn đang gặp phải biến chứng phá thai bằng thuốc không an toàn hay không. Nhưng nếu bạn đã dùng hết thuốc theo chỉ dẫn mà vẫn không ra máu cục như thế thì hãy cẩn thận và có thể chú ý thêm những điều sau:

Tùy từng cơ địa khác nhau mà sau khi uống thuốc phá thai sẽ có tình trạng đau bụng cũng như ra máu sớm hay muộn là khác nhau. Vậy nên, nếu không có gì bất ổn bạn có thể theo dõi thêm để đợi xem có ra máu cục hay không.

Trong trường hợp uống thuốc phá thai không ra máu cục đã xác định là phá thai không thành công bạn bắt buộc sẽ cần thực hiện các giải pháp phá thai an toàn tiếp theo và đó có thể là hút thai hoặc nạo thai ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

Tuyệt đối không được tự ý dùng thêm thuốc phá thai với mong muốn làm ra máu cục khi chưa có sự đồng ý của các tư vấn chuyên khoa bởi điều này có thể dẫn đến những biến chứng cực nguy hiểm với sức khỏe và tính mạng…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn thân mến, phá thai muốn an toàn cần diễn ra đúng quy trình và đúng hướng dẫn chuyên khoa. Vậy nên, ngay lúc này bạn cần tiến hành thăm khám kiểm tra sức khỏe thật kỹ lưỡng để nhận những chẩn đoán cụ thể từ người có kinh nghiệm. Khi này bạn sẽ biết chính xác tình trạng uống thuốc phá thai không ra máu cục có nguy hiểm hay không và những việc mà mình cần làm ngay để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, chức năng sinh lý về sau. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục pha-thai-bang-thuoc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***