[TP.HCM] Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu thưa bác sĩ?

Ngày đăng : 25-08-2021 - Lượt xem : 691

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu chính là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc. Vì phương pháp này được đánh giá an toàn, tiện lợi, ít gây ra tổn thương cho cổ tử cung. Nhưng để hạn chế tối đa các rủi ro chị em cũng cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp phá thai này trước khi chọn lựa.

GIẢI THÍCH UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ RA MÁU?

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phá thai bằng thuốc nội khoa là phương pháp hoạt động với cơ chế tương tự như sảy thai. Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những bào thai dưới 7 tuần tuổi và đảm bảo thai đã đi vào tử cung. Hơn nữa thai phụ cũng cần đảm bảo rằng không có bất cứ vấn đề bất thường nào về sức khỏe.

Trước khi áp dụng phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ được chỉ định thăm khám. Mục đích chính là để kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ cùng thai nhi. Chỉ khi nào đạt yêu cầu chị em mới được phá thai. Áp dụng phá thai bằng thuốc chị em được chỉ định uống 2 đợt thuốc và mỗi đợt thuốc sẽ cách nhau khoảng 48 giờ đồng hồ.

Cụ thể áp dụng phá thai bằng thuốc thì phương pháp này sẽ được thực hiện như sau:

Đầu tiên thai phụ sẽ uống viên thuốc thứ nhất và được theo dõi trong vòng 30 phút để xem thử có những triệu chứng nào bất thường không. Bình thường sau khoảng 2 ngày nữ giới sẽ được uống viên thứ hai. Viên thuốc thứ nhất có tác dụng ngưng sự phát triển thai nhi. Do đó thai phụ khó có thể cảm nhận được các bất thường bên trong cơ thể mình. Một số ít trường hợp chị em sẽ thấy có máu nhẹ.

Sau thời gian 2 ngày uống viên phá thai thứ nhất thì chị em sẽ được tư vấn chỉ định uống viên thứ 2. Và chỉ sau một thời gian ngắn chị em sẽ cảm nhận được tác dụng của phương pháp này.

2. Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu ở thai phụ?

Sau khi uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ thấy có máu chảy ra từ hiện tượng co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài. Thường trong thời gian từ 30 phút đến 4 giờ đồng hồ sau khi uống viên thứ 2 chị em sẽ thấy máu chảy ồ ạt như hành kinh. Do đó thời điểm này thai phụ được khuyến cáo ở lại cơ sở y tế để được theo dõi. Thường trải qua quá trình theo dõi khoảng 4 giờ đồng hồ.

UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ CHỊ EM SẼ HẾT RA MÁU?

Theo như lý giải từ các tư vấn chuyên khoa cho biết. Thông thường tình trạng ra máu sau phá thai bằng thuốc kéo dài trong thời gian từ 5 đến 15 ngày. Nhưng có một số trường hợp thì thời gian ra máu còn bị chi phối bởi những yếu tố như là:

Về sức khỏe thai phụ: Ở những chị em thai phụ có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém thì thời gian ra máu có thể kéo dài hơn so với bình thường.

Về kích ứng thành phần thuốc: Có một số chị em bị kích ứng cùng thành phần thuốc phá thai làm cho lượng máu ra nhiều hơn nữa còn kéo dài hơn.

Về trọng lượng thai: Ở đây phá thai bằng thuốc chỉ định cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Vậy nên những thai có tuần tuổi lớn hơn cần có thời gian tống ra ngoài. Nên hiện tượng ra máu do vậy có thể kéo dài hơn. Nhưng cần lưu ý chị em có tuần thai trên 7 không nên áp dụng phương pháp phá thai này vì có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Về tình trạng máu: Nếu chị em bị chứng máu khó đông thì sau khi uống thuốc phá thai máu sẽ ra nhiều, ra máu sẽ kéo dài hơn.

Lưu ý một số trường hợp thời gian ra máu ngắn hoặc không ra máu đó là:

► Bị ứ dịch trong tử cung: Nó là một trong số các nguyên nhân gây tình trạng ít ra máu sau uống thuốc phá thai.

► Thai đã ra sạch: Phá thai bằng thuốc thành công đó là sau khi thai và nhau thai đều được đẩy ra hết ở thời gian ngắn. Đây cũng là lý do vì sao chị em ít ra máu.

 Chị em cũng cần chú ý thời gian ra máu dao động sau khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ từ 10 đến 15 ngày. Nếu như ra máu quá 15 ngày vẫn không thuyên giảm chị em cần thăm khám kiểm tra. Điều này giúp tránh một số biến chứng nguy hiểm do thai không ra hết…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng chị em điều quan trọng nhất là cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín. Ở đó vừa có tư vấn giỏi vừa có máy móc hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nhờ vậy giúp cho quá trình phá thai diễn ra an toàn, hiệu quả và tránh biến chứng. Hơn nữa thai phụ còn được tư vấn tất cả các vấn đề liên quan giúp bản thân chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi phá thai.

Chúng ta đã cùng phân tích uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu. Mọi câu hỏi cần tư vấn về phá thai an toàn vui lòng click vào khung chat ở bên dưới ngay.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***