Tư vấn và giải đáp thắc mắc: Giá phá thai bệnh viện Tphcm

Ngày đăng : 19-05-2017 - Lượt xem : 2084

Hỏi: Xin chào! Em năm nay 22 tuổi và vẫn còn là sinh viên. Do một lần quan hệ với bạn trai nhưng không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nên em đã mang thai. Vì hiện tại chúng em đều còn đi học, chưa có công việc ổn định nên em quyết định phá thai nhưng không biết giá phá thai bệnh viện là bao nhiêu? Mong các tư vấn tư vấn giúp em ạ (H. Thanh – TPHCM).

Trả lời: Chào Thanh, để hiểu rõ hơn về chi phí phá thai tại các bệnh viện, bạn vui lòng tham khảo nội dung bài viết sau nhé.

Chi phí phá thai tại bệnh viện

Tư vấn và giải đáp thắc mắc: Giá phá thai bệnh viện

Giá phá thai bệnh viện là bao nhiêu?

Hiện nay, có không ít bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và phá thai. Tuy nhiên, khi chưa thăm khám thì không thể đưa ra một mức phí phá thai cụ thể.

Bởi trên thực tế, chi phí phá thai tại các bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên khoa đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Địa chỉ phá thai

Bệnh viện và các cơ sở y tế có hệ thống trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, quy tụ đội ngũ y tư vấn có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tốt… thì chi phí phá thai thường chênh lệch so với có thể chênh lệch hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng.

Chi phí kiểm tra trước khi phá thai

➣ Trước khi thực hiện phá thai, các thai phụ cần tiến hành siêu âm và xét nghiệm để xác định tuổi, vị trí và kích thước thai nhi... từ đó giúp tư vấn lựa chọn được phương pháp phá thai phù hợp. Đồng thời, việc thăm khám còn giúp phát hiện xem thai phụ có mắc các bệnh phụ khoa hay không?

➣ Trong trường hợp thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa thì các tư vấn sẽ tiến hành tiêu viêm trước khi phá thai để giảm thiểu những rủi ro có thể phát sinh. Phí siêu âm, xét nghiệm và tiêu viêm đều được tính vào chi phí phá thai.

Tư vấn và giải đáp thắc mắc: Giá phá thai bệnh viện

Chi phí phá thai tại bệnh viện có đắt không?

Phương pháp đình chỉ thai

Phương pháp phá thai cũng tạo nên sự khác biệt về chi phí phá thai, cụ thể:

➣ Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp thai nhỏ (tuổi thai từ 4 – 7 tuần tuổi) thường có chi phí thấp.

➣ Phá thai ngoại khoa, bao gồm hút thai và nong gắp thai chủ yếu áp dụng cho những trường hợp thai to (trên 7 tuần tuổi) tương đối phức tạp và có độ khó cao nên chi phí sẽ chênh lệch hơn.

Chi phí tiêu viêm sau thủ thuật

Quá trình hồi phục sau khi phá thai là rất quan trọng, chị em cần chú ý đến việc tái khám đúng thời hạn cũng như sử dụng các loại thuốc như: Giảm đau, chống viêm, kháng sinh… có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Khoản phí này cũng được tính vào chi phí phá thai nhưng thường không cao.

Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ

Khi quyết định phá thai, các thai phụ không nên quá quan tâm đến vấn đề chi phí mà hãy cẩn thận lựa chọn cho bản thân một địa chỉ phá thai an toàn và uy tín, đảm bảo các điều kiện về vật chất cũng như nhân lực…

Ngoài ra, khi chưa có đủ điều kiện để sinh con hay chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ, các chị em nên dùng thuốc tránh thai, đặt vòng hay cấy que tránh thai cũng như khuyên bạn trai nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

Với những chia sẻ trên về giá phá thai bệnh viện, nếu thai phụ còn có bất cứ thắc mắc gì thì hãy click vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình và chi tiết hơn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***