Tư vấn mang thai ngoài ý muốn - Phải làm sao?

Ngày đăng : 26-01-2021 - Lượt xem : 222

 Với những ai chưa có kế hoạch sinh con, khi nhận thấy các dấu hiệu báo có thai ngoài ý muốn, chắc chắn sẽ là một tin “chấn động”, khiến bạn bị sốc. Chủ đề Tư vấn mang thai ngoài ý muốn sẽ giúp bạn bình tình và đưa ra những quyết định chính xác nhất.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

 Khi không may mang thai ngoài ý muốn, chắc chắn bạn sẽ có nhiều sự thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Thậm chí, việc này còn có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

 Hầu hết các cặp đôi khi chưa có kế hoạch mang thai và sinh con sẽ phải đối mặt với các biến động lớn trong cuộc sống khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

 Điều này có thể dẫn đến cãi vã, rối loạn cảm xúc, thường xuyên mất ngủ, nghiêm trọng hơn là nguy cơ trầm cảm. Không chỉ vậy, cảm giác tiêu cực kéo dài còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của bào thai trong bụng.

TƯ VẤN MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN – PHẢI LÀM SAO?

 1. Ý định đình chỉ thai nghén

 Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ khiến các cặp đôi phải cân nhắc giữa chuyện tiếp tục dưỡng thai và sinh con hay bỏ thai. Do đó, câu hỏi “Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?” chắc hẳn là điều băn khoăn nhất của bạn lúc này.

Tư vấn mang thai ngoài ý muốn - Phải làm sao?

Bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia khi có ý định đình chỉ thai ngoài ý muốn

 Nếu bạn quyết định bỏ thai, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt với những thay đổi về cảm xúc, thể chất, sự khó chịu, lo lắng, cảm giác tội lỗi, cũng như là những ảnh hưởng đến cơ thể do các phương pháp phá thai gây ra.

 Việc đình chỉ thai nếu không được tiến hành an toàn ở các cơ sở chuyên khoa uy tín, sẽ tiềm ẩn các nguy cơ như:

 Chảy máu nhiều, băng huyết;

 ► Tử cung có thể bị rách, thủng…;

 ► Nhiễm trùng các cơ quan nội tạng;

 ► Đau nhức sau phá thai;

 ► Tử cung co thắt quá mức;…

 2. Tiếp tục mang thai

 Nếu bạn quyết định tiếp tục mang thai, hãy chuẩn bị thật tốt cả về tinh thần lẫn sức khỏe, vật chất. Thực tế, việc sinh ra và nuôi dạy một đưa trẻ khá khó khăn.

 Hãy cố gắng đừng vì như vậy mà trở nên quá căng thẳng, việc giữ tâm lý tiêu cực kéo dài có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và em bé.

Tư vấn mang thai ngoài ý muốn - Phải làm sao?

Bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái khi quyết định giữ thai

 Nếu cảm thấy quá lo lắng, bạn hãy đến gặp tư vấn tư vấn để được chia sẻ và đưa ra lời khuyên hữu ích về những nỗi bận tâm. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ với chồng, người thân và bạn bè.

 Một vấn đề khác bạn cần phải đảm bảo khi sinh con là tài chính của bản thân và gia đình. Chắc hẳn việc đón thêm một thành viên mới sẽ tác động rất lớn đến các kế hoạch trong tương lai gần của bạn đấy.

 Thông thường, khi có ý định mang thai, người mẹ sẽ tiến hành các kiểm tra và tiêm phòng một số vacxin cần thiết, cũng như chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Do đó khi mang thai ngoài ý muốn, lúc này bạn cần chú trọng đến sức khỏe của mình hơn.

 Những việc mà bạn cần thực hiện là khám thai định kỳ, thay đổi chế độ ăn, kiêng những chất kích thích, uống bổ sung vitamin và những khoáng chất cho phụ nữ mang thai theo đơn của tư vấn và luyện tập thể dục điều độ.

 Trên đây là những Tư vấn mang thai ngoài ý muốn – Phải làm sao. Việc mang thai ngoài ý muốn có thể khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Thế nhưng đừng quá lo lắng, hãy bình tình và chọn cho mình cách xử trí phù hợp nhất.

 Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phải làm thế nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu bằng cách đến trực tiếp số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM hoặc gọi số Hotline 028 3923 99990 hay nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để được hỗ trợ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***