[TP.HCM] Tư vấn hút thai có được hưởng bảo hiểm không

Ngày đăng : 28-08-2021 - Lượt xem : 526

Tư vấn hút thai có được hưởng bảo hiểm không được nhiều chị em quan tâm. Để giúp chị em không còn thắc mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm trong quá trình hút thai. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin được phân tích một cách chi tiết nhất.

TÌM HIỂU SƠ LƯỢC PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI

Trước khi xem thử hút thai có được hưởng bảo hiểm không thì chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin phương pháp này. Ở đây hút thai chân không chính là phương pháp đình chi thai ngoại khoa an toàn và được Bộ Y tế cấp phép thực hiện ở các địa chỉ chuyên khoa uy tín. Mục đích đình chỉ sự phát triển thai nghén bên trong buồng tử cung.

Sau thực hiện thăm khám, xét nghiệm cũng như xác định thai phụ có đủ điều kiện hút thai hay không. Bác sĩ khi đó dùng thuốc gây tê cùng dụng cụ ngoại khoa hút thai chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm hút thai ra ngoài và chấm dứt quá trình thai nghén.

Hút thai được áp dụng trong những trường hợp như: Chị em bị mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe của thai phụ quá yếu nên không phù hợp với việc mang thai; Chị em vỡ kế hoạch sinh sản.

Điều kiện áp dụng hút thai với những thai phụ mang thai từ 6 đến 12 tuần và không mắc phải những bệnh nội khoa cấp tính như tim mạch hay huyết áp. Đồng thời cũng không bị mắc dị dạng đường sinh dục. Nếu chị em bị viêm nhiễm phụ khoa cần tiêu viêm trước khi áp dụng thủ thuật.

QUY ĐỊNH HÚT THAI CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BẢO HIỂM KHÔNG

1. Quy định thời gian hưởng chế độ khi hút thai

Theo điều 33 thì thời gian hưởng chế độ sảy thai nạo hút hoặc thai chết lưu, phá thai bệnh lý như sau:

Khi sảy thai, nạo thai, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai do bệnh lý lúc đó lao động nữ sẽ được nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản theo quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định đó là:

Được nghỉ việc 10 ngày nếu như thai dưới 5 tuần tuổi.

► Được nghỉ việc 20 ngày nếu như thai từ 5 tuần đến dưới 13 tuần tuổi.

► Được nghỉ việc 40 ngày nếu thai từ 13 tuần đến dưới 25 tuần tuổi.

► Được nghỉ việc 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

► Thời gian nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản quy định ở Khoản 1 điều này tính tất cả ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần cũng như ngày nghỉ tết.

2. Quy định mức hưởng chế độ thai sản khi hút thai

Tiếp theo trả lời cho hút thai có được hưởng bảo hiểm không thì mức hưởng chế độ thai sản theo điều 39 như sau:

Người lao động sẽ được hưởng chế độ thai sản dựa theo quy định ở các điều 32, 33, 34, 35, 36 và điều 37 đó là:

Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Nếu người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 6 tháng thì sẽ hưởng mức chế độ thai sản theo quy định điều 32, 33 ở các khoản 2, 4, 5 và điều 34, 37 của Luật này chính là mức bình quân lương tháng của những tháng đóng BHXH.

Mức hưởng một ngày đối với những trường hợp quy định ở điều 32 và khoản 2 của điều 34 Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia 24 ngày.

Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận con nuôi sẽ được tính theo mức độ trợ cấp tháng được quy định tại điểm a khoản 1. Nếu trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định điều 33 và 37 luật này mức hưởng một ngày tính bằng mức trợ cấp tháng chia 30 ngày.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng. Khi ấy sẽ được tính là thời gian đóng BHXH. Người lao động cùng người sử dụng lao động không cần đóng BHXH.

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội quy định chi tiết vấn đề liên quan điều kiện, thời gian cùng mức hưởng các đối tượng quy định ở điều 24 và khoản 1 điều 31 luật bảo hiểm thai sản.

Chia sẻ thêm

Bên cạnh quan tâm hút thai có được hưởng bảo hiểm không chị em cần lưu ý tìm địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện thủ thuật. Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu hiện là địa chỉ phá thai uy tín chất lượng mà các chị em có thể an tâm chọn lựa. Phòng khám áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và có tư vấn giỏi, trình độ chuyên môn cao thực hiện nạo phá thai cho chị em.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích xem thử hút thai có được hưởng bảo hiểm không. Những câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn liên quan đến nạo hút thai vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***