[TP.HCM] Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất và thứ hai

Ngày đăng : 15-09-2021 - Lượt xem : 913

Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất và viên thứ hai sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm liên quan đến phá thai bằng thuốc. Vì khi đã đi đến quyết định phá thai chị em cần tìm hiểu và biết rõ để có được quá trình phá thai an toàn và chuẩn xác.

TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG THUỐC PHÁ THAI VIÊN THỨ NHẤT

Như chúng ta đều biết phá thai bằng thuốc chính là dùng thuốc nhằm chấm dứt thai nghén an toàn. Và được thực hiện bởi sự hướng dẫn từ chuyên gia có chuyên môn, được đào tạo bài bản để thực hiện chuẩn xác. Phương pháp này chỉ được áp dụng khi thai phụ và thai nhi đáp ứng được một số yêu cầu, điều kiện quan trọng.

Chuyên gia cho biết sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên nhằm đình chỉ sự phát triển thai nhi. Khiến cho thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung người mẹ. Thai phụ vì vậy cần nằm lại cơ sở y tế khoảng 1 giờ. Mục đích vừa nghỉ ngơi đồng thời để tư vấn tiện trong việc theo dõi tim mạch, huyết áp cùng với những triệu chứng liên quan. Nếu như không có bất cứ sự bất thường nào xảy ra chị em sẽ được quay về nhà tự theo dõi và sau 48 tiếng quay lại uống viên phá thai thứ 2.

Thông thường sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên trong 48 tiếng chị em thấy cơ thể khá bình thường. Bản thân không có những triệu chứng nào quá đặc biệt xảy ra cả. Ở một số chị em có thể có biểu hiện nhức đầu, ra máu, bụng đau âm ỉ, chóng mặt… Nhưng những biểu hiện này thường thì mức độ thấp, nhanh chấm dứt. Bởi vì viên thuốc phá thai thứ nhất nó chỉ làm ngưng sự phát triển thai nhi, không đẩy ra bên ngoài nên chị em không cần quá lo lắng.

TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG THUỐC PHÁ THAI VIÊN THỨ HAI

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai khoảng 3 giờ chị em sẽ thấy xuất hiện một số những triệu chứng như sau.

1. Có ra máu cục

Vì viên thuốc thứ 2 có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Do vậy sau khi uống viên thuốc thứ hai chị em sẽ thấy có hiện tượng ra máu đông. Điều này chứng tỏ thai nhi được đẩy ra ngoài thông qua đường âm đạo thai phụ.

2. Bị chảy máu âm đạo nhiều ngày

Tình trạng chảy máu âm đạo như đến chu kỳ kinh bình thường. Và triệu chứng chảy máu này sẽ kéo dài trong khoảng từ 5 đến 7 ngày. Lượng máu thường ra nhiều ở ngày đầu còn những ngày tiếp theo sẽ bớt dần.

3. Bị đau ở vùng bụng dưới

Nghĩa là sau khi uống viên thuốc thứ 2 lúc này thuốc phát huy tác dụng và co bóp tử cung mục đích chính là tống dịch bẩn ra ngoài. Nên chị em khi đó sẽ thấy bị đau ở vùng bụng dưới.

3. Bị sốt nhẹ và ớn lạnh

Tiếp theo triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai thứ hai đó là chị em thấy sốt nhẹ, ớn lạnh. Một số người còn bị tiêu chảy và nó chính là do cơ thể phản ứng với công dụng thuốc phá thai. Chị em không nên quá lo lắng nếu như cơ thể có xuất hiện triệu chứng như thế này nhé.

TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG THUỐC PHÁ THAI KHÔNG THÀNH CÔNG

Chị em cũng cần lưu ý rằng sau khi uống thuốc phá thai nhưng không thành công có thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng bao gồm:

Bị đau bụng một cách dữ dội, có ra máu âm đạo nhiều và bất thường. Bị rong huyết và tình trạng rong huyết này có thể kéo dài hơn 10 ngày nhưng chẳng hề thuyên giảm.

► Ở lần uống viên thuốc thứ 2 chẳng thấy có cục máu đông nào được đẩy ra khỏi âm đạo, điều này chứng tỏ thai vẫn còn bên trong.

► Xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, mệt lả, người ớn lạnh, choáng váng, có lúc ngất xỉu.

► Thấy khí hư ra nhiều và bất thường kèm mùi hôi tanh khó chịu và nó là hiện tượng của tình trạng còn sót thai.

► Phá thai bằng thuốc nhưng vẫn thử que lên 2 vạch, nhiều lần thử nhưng vẫn có cùng kết quả này.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích chị em khi có nhu cầu phá thai cần phải thăm khám kỹ càng tại địa chỉ uy tín. Như vậy sẽ được tư vấn giỏi, chuyên môn cao tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Đồng thời còn được tư vấn cụ thể về từng tình trạng, triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai để an tâm hơn và có kiến thức hơn khi áp dụng.

Phân tích của bài viết trên đã giúp chị em hiểu rõ triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai viên thứ nhất và viên thứ hai. Nếu chị em còn những câu hỏi nào liên quan đến việc phá thai an toàn hiệu quả vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia tư vấn ngay lập tức.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***