Tìm hiểu về phương pháp phá thai điều hòa kinh nguyệt

Ngày đăng : 28-07-2020 - Lượt xem : 1176

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc đình chỉ thai nghén, trong đó có phương pháp điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn khá xa lạ với phương pháp điều hòa kinh nguyệt và dễ nhầm lẫn với những phương pháp khác.

Vậy phá thai điều hòa kinh nguyệt là như thế nào? Cùng tìm hiểu về phương pháp phá thai điều hòa kinh nguyệt qua bài viết sau nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang cần tìm hiểu về phương pháp điều hòa kinh nguyệt

>>> Click [CHAT] để được tư vấn hoặc theo dõi ngay bài viết sau

Phá thai điều hòa kinh nguyệt thực chất là như thế nào?

Hiện nay, phương pháp điều hòa kinh nguyệt được áp dụng khá phổ biến trong quá trình đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên nhiều chị em lầm tưởng phương pháp này với việc phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Thế nhưng, 2 biện pháp này là khác nhau. Cụ thể:

Hút thai điều hòa kinh nguyệt

Là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, thường được áp dụng cho thai 4 – 5 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng ống hút thai nhỏ kết nối với thiết bị bơm hút chân không bằng tay để hút túi thai – khi ấy chỉ là phôi thai ra ngoài.

♦ Ngoài ra, phương pháp này còn là biện pháp hữu hiệu giúp điều hòa kinh nguyệt ở các chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể, điều hòa kinh nguyệt sẽ giúp loại bỏ những mảng niêm mạc tử cung không thể bong ra, tạo chu kỳ kinh mới cho các chị em.

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm

Phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt

♦ Thuốc điều hòa kinh nguyệt là tên gọi chung của các loại thuốc có tác dụng giúp ổn định tình trạng rối loạn kinh nguyệt, giảm đau bụng và các triệu chứng khác khi hành kinh. Loại thuốc này không được chỉ định sử dụng để phá thai.

♦ Trên thực tế, thuốc điều hòa kinh nguyệt bị cấm sử dụng khi mang thai. Vì trong loại thuốc này có chứa một số thành phần gây ảnh hưởng xấu thai nhi, thậm chí có thể gây hư thai. Tuy nhiên, dược lực của thuốc không đủ mạnh để đẩy thai ra ngoài.

♦ Vì vậy, phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai không an toàn. Nếu cố tình lạm dụng phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Hút thai điều hòa kinh nguyệt vào thời điểm nào an toàn?

>>> Click [CHAT] để được giải đáp nhanh

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phá thai điều hòa kinh nguyệt

Hút điều hòa kinh nguyệt được áp dụng với mục đích điều hòa kinh nguyệt trong trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt hoặc phá thai sớm. Với trường hợp đình chỉ thai nghén, thời điểm lý tưởng để thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt là khi:

♦ Xác định bản thân có thai qua siêu âm, xét nghiệm. Thai nhi đã đi vào bên trong tử cung và kích thước vẫn còn nhỏ.

♦ Thai phụ đã chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện thủ thuật hút thai bằng phương pháp điều hòa kinh nguyệt.

♦ Sức khỏe thai phụ tốt, ở trạng thái ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Những điều cần chú ý sau khi thực hiện phương pháp hút thai

Kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian nhất định sau khi phá thai

Kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian nhất định sau khi phá thai

Sau khi hút thai điều hòa kinh nguyệt, các chị em có thể nhận thấy ra máu âm đạo như hành kinh và cảm thấy đau rút ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên hiện tượng này là bình thường, và sẽ tự hết sau khoảng 2 – 3 ngày.

► Thế nhưng, khoảng vài ngày sau triệu chứng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí còn xuất hiện tình trạng ra máu ồ ạt, kèm theo triệu chứng sốt và ngất xỉu thì thai phụ cần quay lại cơ sở y tế ngay để được cấp cứu kịp thời.

► Trường hợp tình trạng ra máu đã thuyên giảm thì các chị em cần chú ý kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 – 2 tuần, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày; trong thời gian đầu sau khi phá thai không làm việc quá sức; tái khám sau khoảng 2 tuần hút thai… để cơ thể nhanh hồi phục.

Hi vọng qua những thông tin được tổng hợp bên trên sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai điều hòa kinh nguyệt. Nếu còn có vấn đề gì khác cần được chuyên gia tư vấn, giải đáp thì hãy click vào bảng chat để được hỗ trợ nhanh chóng và không mất phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết trên thuộc chuyên mục Phá ThaiPhương Pháp Phá Thai. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những phương pháp phá thai an toàn bạn đọc có thể tham khảo các bài viết khác được đăng tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***