Thuốc phá thai cấp tốc có tác dụng trong bao nhiêu lâu

Ngày đăng : 20-09-2018 - Lượt xem : 830

Bạn có thể tiến hành phá thai bằng các loại thuốc phá thai cấp tốc nhưng cần đảm bảo an toàn với việc dùng đúng chỉ dẫn của các tư vấn chuyên khoa. Và cần biết thuốc phá thai cấp tốc có tác dụng trong bao nhiêu lâu để chủ động theo dõi hiệu quả của ca bỏ thai tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên khoa này, hãy cùng tham khảo ngay nha các bạn gái.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Tìm hiểu về thuốc phá thai cấp tốc và tác dụng của thuốc

Thuốc phá thai cấp tốc là gì

Thuốc phá thai cấp tốc là các loại thuốc được các tư vấn chỉ định trong việc đình chỉ thai nội khoa. Thuốc thường được bán phổ biến tại các hiệu thuốc tư nhân nhưng chất lượng nhất vẫn là thuốc bán theo đơn được mua tại bệnh viện hoặc các phòng khám sản phụ khoa uy tín và chất lượng.

Có nhiều các loại thuốc phá thai cấp tốc nhưng hiện có hai loại phổ biến nhất là thuốc làm ngưng hoạt động của thai kỳ và thuốc làm co bóp tử cung để đẩy thai ra bên ngoài. Và đây được xem là cách bỏ thai an toàn nhất hiện nay khi có tỷ lệ thành công lên đến 99%. Hiệu quả phá thai càng cao nếu như đối tượng bỏ thai đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

Thuốc phá thai cấp tốc có hiệu quả lên đến 99%

Thuốc phá thai cấp tốc có hiệu quả lên đến 99%

Bạn đã tiến hành thăm khám, kiểm tra thai trước đó và được các tư vấn đồng ý dùng thuốc bỏ thai an toàn.

Thai nhi của bạn nằm hoàn toàn trong tử cung và tuổi thai chưa quá 7 tuần tuổi, nếu thai quá nhỏ và quá to đều không thích hợp áp dụng phá thai bằng thuốc.

Nếu bạn bị các vấn đề về máu như rối loạn đông máu và có nhóm máu hiếm cũng không thể phá thai băng thuốc để tránh biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Nếu bạn bị dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai cấp tốc cũng nên suy nghĩ lại về việc có dùng thuốc này hay không bởi nó có thể gây ra những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác dụng của thuốc phá thai cấp tốc như thế nào

Không giống như các loại thuốc thông thường, thuốc phá thai cấp tốc thường được kết hợp sử dụng để tăng hiệu quả của phá thai tại nhà. Và việc dùng thuốc như thế nào tùy thuộc và từng loại thuốc và chỉ dẫn chuyên khoa. Tuy nhiên, hầu hết các ca phá thai bằng thuốc phá thai cấp tốc đều thực hiện như sau:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

  Uống viên thuốc đầu tiên để làm ngưng sự sống của thai nhi thông qua việc ngăn cản máu lưu thông đến tử cung và chất dinh dưỡng để nuôi thai, uống ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa. Trong vòng 48h thai nhi sẽ bị chết trong bụng của người mẹ. Loại thuốc phá thai cấp tốc này không gây ra những dấu hiệu chảy máu âm đạo hoặc đau bụng nhé.

 Thuốc phá thai viên thứ 2 uống sau viên đầu tiên không quá 48h đồng hồ và tác dụng là tạo ra những cơn co bóp tử cung để đẩy thai ra bên ngoài cơ thể. Khi tử cung bóp sẽ tạo ra những cơn đau bụng có thể là nhẹ hoặc dữ dội tùy theo cơ địa của từng người. Kèm theo đó chị em sẽ bị ra máu âm đạo và nếu đó là máu cục thì đây là một dấu hiệu tốt…

Thuốc phá thai cấp tốc thường có tác dụng trong khoảng 4h sau đó. Những dấu hiệu đau bụng sẽ biến mất dần dần nhưng âm đạo của bạn sẽ vẫn ra máu. Tuy nhiên, máu cục sẽ không còn mà đó chỉ là máu bình thường, có thể kéo dài khoảng 1-10 ngày, có trường hợp nửa tháng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi đây là một dấu hiệu thông báo phá thai bằng thuốc thành công đấy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thuốc phá thai cấp tốc có thể dùng bí mật tại nhà nhưng hãy cảnh giác với các diễn biến sức khỏe liên quan. Và khi có bất thường như đau bụng và ra máu không kiểm soát, ra nhiều khí hư, sốt cao kéo dài hãy thông báo ngay với các tư vấn chuyên khoa để nhận hỗ trợ cụ thể, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của ca phá thai không an toàn.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên pha-thai-an-toan. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***