Thuốc phá thai 1 tháng dùng loại nào? Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi?

Ngày đăng : 09-01-2021 - Lượt xem : 845

 Thai 1 tháng tuổi (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) là khi thai vẫn còn nhỏ, chưa có nhiều sự liên kết với cơ thể mẹ nên đây là thời điểm đình chỉ thai khá an toàn, ít tác động đến sức khỏe sinh sản của phái nữ về sau. Vậy thuốc phá thai 1 tháng tuổi nên dùng loại nào? Cũng như cách phá thai dưới 1 tháng tuổi đang được áp dụng hiện nay là những thông tin sẽ được chia sẻ ở bài viết sau đây.

Thuốc phá thai 1 tháng tuổi

 Theo các chuyên gia khoa phụ sản, thai 1 tháng tuổi là thời điểm an toàn để tiến hành đình chỉ thai. Bởi lúc này kích cỡ bào thai vẫn còn nhỏ, chưa có sự liên kết với người mẹ nhiều nên việc bỏ thai diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 Trong số những phương pháp đình chỉ thai hiện nay thì phá thai bằng thuốc là biện pháp tối ưu cho thai kỳ 1 tháng tuổi. Uống thuốc phá thai 1 tháng tuổi làm ngưng sự phát triển của thai nhi, giúp tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

 Đây là phương phá đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện và an toàn cho thai phụ, đồng thời chi phí tiết kiệm hơn so với các thủ thuật phá thai ngoại khoa.

 Ở nước ta, thuốc phá thai 1 tháng tuổi hiện nay sử dụng 2 nhóm thuốc chính:

  Thuốc phá thai Mifepristone: Nhóm thuốc này tác động làm ngưng sự phát triển của bào thai, làm bong thai ra khỏi buồng tử cung.

 ✜ Thuốc phá thai Misoprostol: Kích thích sự co bóp của thành tử cung và cổ tử cung để đẩy bào thai ra ngoài như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

 Thai phụ phải sử dụng kết hợp 2 cả hai loại thuốc này với liều lượng vừa đủ để phát huy công dụng cao nhất và an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

 Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng tại nhà hoặc đến các cơ sở phá thai chui, vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: như sót thai, thai chết lưu, băng huyết, viêm nhiễm,... thậm chí là tử vong.

Thuốc phá thai 1 tháng dùng loại nào? Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi?

Thuốc phá thai 1 tháng Mifestad

Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi

 Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) thường được áp dụng là phương pháp đình chỉ thai nội khoa – dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tiến hành đình chỉ thai cần theo quy trình từng bước như sau:

 Bước 1: Kiểm tra sức khỏe:

 Trước khi sử dụng thuốc phá thai 1 tháng tuổi, tư vấn sẽ thăm khám kiểm tra, nếu đảm bảo các tiêu chí sau thì mới đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc.

 ■ Thai đã đi vào tử cung người mẹ và làm tổ.

 ■ Sức khỏe thai phụ ổn định, không dị ứng với thuốc, không mắc bệnh phụ khoa, hội chứng máu khó đông, thiếu máu, bệnh về gan, thận hay đang đặt vòng tránh thai…

 ➥ Bước 2: Uống viên đầu tiên

 Sau khi khám, đủ điều kiện dùng thuốc, tư vấn sẽ chỉ định bạn uống viên thuốc đầu tiên với mục đích làm thai nhi ngừng phát triển. Sau đó ở lại theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có gì bất thường thì chị em có thể ra về.

 ➥ Bước 3: Uống viên thuốc thứ 2

 48 giờ sau, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để uống viên thứ 2 giúp tống thai ra ngoài, sau đó cần theo dõi ít nhất 1 tiếng trước khi ra về.

 ➥ Bước 4: Tái khám

 1 tuần sau đó, chị em cần quay lại phòng khám chuyên khoa để tái khám kiểm tra xem phá thai thành công chưa, có sót thai gì không.

Thuốc phá thai 1 tháng dùng loại nào? Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi?

Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi thông thường dùng thuốc

 ☛☛ Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi sẽ đảm bảo an toàn nếu như thai phụ thực hiện đúng theo các chỉ dẫn của tư vấn chuyên khoa. Nếu bạn có có ý định đình chỉ thai kỳ, khi thai dưới 1 tháng tuổi thì có thể yên tâm, thoải mái về chất lượng và hiệu quả khi lựa chọn Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu ở số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM.

 Quy trình phá thai an toàn tại đây được các tư vấn chuyên khoa hàng đầu có tay nghề cao, trực tiếp thăm khám và thực hiện. Cùng với thiết bị y tế ngoại nhập, đạt chuẩn chất lượng quốc tế cho ra những hình ảnh siêu âm sắc nét giúp dễ dàng chẩn đoán tình trạng của thai nhi.

 Đặc biệt, các loại thuốc phá thai 1 tháng tuổi sử dụng tại phòng khám luôn đạt chất lượng GPP của Bộ Y tế, thuốc có điều kiện bảo quản tốt, nguồn gốc rõ ràng sẽ hạn chế thấp nhất các biến chứng không mong muốn.

 Với nhiều thai phụ, vấn đề chi phí luôn khiến họ lo lắng, tuy nhiên tại đây, chi phí đình chỉ thai hoàn toàn hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng, Đồng thời, thủ tục giấy tờ đơn giản, được các nhân viên y tế hướng dẫn tận tình nên thai phụ hoàn toàn có thể an tâm khi đến khám.

 Nếu chị em còn vấn đề gì thắc mắc gì liên quan đến chủ đề “Thuốc phá thai 1 tháng dùng loại nào? Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi?” cần được giải đáp thì có thể gọi điện đến HOTLINE 028 3923 9999 hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***