Thống Kê Số Liệu Nạo Phá Thai Ở Việt Nam Gần Đây

Ngày đăng : 12-03-2019 - Lượt xem : 4238

Bên cạnh các căn bệnh xã hội nguy hiểm, thì một trong những điều đáng báo động hiện nay là tình trạng phá thai ở nữ giới ngày càng tăng cao. Phá thai là một việc làm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn đe dọa khả năng sinh sản của chị em về sau. Dưới đây là một vài thông tin về số liệu nạo phá thai ở Việt Nam, mời các bạn cùng xem để biết nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang lo lắng vì mang thai ngoài ý muốn?

Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

SỐ LIỆU NẠO PHÁ THAI Ở VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

>> Thống Kê Số Liệu Phá Thai Ở Nước Ta

Sức khỏe sinh sản và an toàn cho phụ nữ là một trong những vấn đề được xã hội đặc biệt dành sự quan tâm lớn. Theo thống kê số liệu từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, ở nước ta mỗi năm có đến 250.000- 300.000 các ca phá thai tại cơ sở y tế được báo cáo chính thích. Trong đó, có tới 80% các ca phá thai trên 12 tuần tuổi.

Theo số liệu thống kê khác từ Hội Kế hoạch hóa gia đình nước ta, khoảng 20- 30% phụ nữ phá thai chưa lập gia đình, 60- 70% là học sinh, sinh viên, chủ yếu trong độ tuổi 15- 19. Điều này đang báo độ một bộ phận trẻ ở nước ta chưa ý thức được việc tự bảo vệ an toàn cho bản thân mình, từ đó để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Số liệu nạo phá thai ở Việt Nam tại các bệnh viện, trung tâm y tế được cấp phép là khoảng 80 ca nạo, phá thai được tiếp nhận mỗi ngày. Cứ 5 phụ nữ bước vào độ tuổi sinh sản, thì có đến 2 người từng thực hiện phá thai ít nhất một lần. Việt Nam là đất nước được xếp vào danh sách những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất theo Tổ chức Y tế thế giới.

Thống kê số liệu nạo phá thai ở việt nam gần đây

Thống kê số liệu nạo phá thai ở việt nam gần đây

Để giải thích cho tình trạng phá thai ngày càng tăng cao ở nước ta, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hầu hết là do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, chiếm 55,6%, Ngoài ra, có 39,5% đã sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không đúng cách hoặc không kiên trì.

►► Lời khuyên từ chuyên gia sản phụ khoa: Như vậy, qua số liệu nạo phá thai ở Việt Nam ở trên, chúng ta có thể thấy được con số này là quá lớn và đang rơi vào báo động đỏ. Để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn, chúng ta cần giáo dục con em có đời sống lành mạnh, biết cách tự bảo vệ bản thân thông qua một số kiến thức về sức khỏe sinh sản. Việc đó giúp ngăn chặn được tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở một bộ phận học sinh, sinh viên,… Ngoài ra, đối với các bạn nữ chưa kết hôn hoặc vợ chồng chưa có ý định sinh em bé, thì tốt nhất hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, nhằm phòng tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn cần tìm địa chỉ phá thai uy tín?

 Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

>> Phá Thai: Tốt Nhất Nên Chọn Địa Chỉ Uy Tín?

Trên đây là số liệu thống kê các ca phá thai được báo cáo chính thức với Bộ Y tế. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trường hợp do tâm lý lo sợ mà tìm đến những địa chỉ “chui” không có chuyên môn hoặc tự ý phá thai tại nhà. Việc làm này là rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng người bệnh. Bởi những biến chứng do phá thai không an toàn như: sót thai, sót nhau, xuất huyết ồ ạt, thai nhi chết lưu,…

Do đó, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo nữ giới mang thai ngoài ý muốn và cần đình chỉ thai. Thì tốt nhất nên tìm đến những trung tâm y tế chuyên khoa đáng tin cậy, luôn đảm bảo các tiêu chí an toàn và chất lượng. Có thể giúp người bệnh biết được số liệu nạo phá thai ở Việt Nam đang ở mức báo động và đảm bảo giúp nữ giới phá thai an toàn, tránh được biến chứng nguy hiểm. Bao gồm:

Tốt nhất nên chọn địa chỉ uy tín để phá thai

Tốt nhất nên chọn địa chỉ uy tín để phá thai

 Là phòng khám uy tín, bệnh viện công hoặc trung tâm y tế tư nhân có khoa sản phụ khoa được cấp phép hoạt động từ cơ quan chức năng.

 Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng và tận tâm với người bệnh.

 Phòng khám đầu tư các khu, phòng khám bệnh khang trang, rộng rãi và luôn trong điều kiện vô trùng.

 Phương pháp phá thai đa dạng và tiên tiến, giúp nữ giới phá thai an toàn tùy theo từng tình trạng cụ thể.

 Quy trình khám và phá thai diễn ra nhanh gọn, thủ tục đơn giản, tránh rườm rà gây mất thời gian của người bệnh.

 Mức chi phí được công khai và niêm yết, đảm bảo tuân theo quy định chung từ Bộ Y tế.

 Giữ kín thông tin người bệnh, chỉ phục vụ cho một mục đích là thăm khám, điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế.

Các tiêu chí của phòng khám phá thai an toàn

Các tiêu chí của phòng khám phá thai an toàn

Trên đây là một vài số liệu nạo phá thai ở Việt Nam được thống kê trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng nữ giới đã có cái nhìn đúng đắn hơn về việc phá thai để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Nếu cần được hỗ trợ, bạn đừng ngại liên hệ đến chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat ở cuối bài để được chuyên gia tư vấn một cách tận tình nhé!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên Sức khỏe sinh sản. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***