Thời Điểm Phá Thai An Toàn Nhất Khi Nào?

Ngày đăng : 23-03-2019 - Lượt xem : 1154

Khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và không có đủ điều kiện sinh em bé, nhiều chị em thường lo lắng và tìm đến những phương pháp phá bỏ thai. Cũng chính tâm lý hoang mang, sợ hãi mà nữ giới không tìm hiểu kỹ, dẫn đến phá thai sau cách gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy thời điểm phá thai an toàn nhất khi nào và nên thực hiện bằng phương pháp nào tốt nhất? Cùng chuyên gia tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới đây nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang lo lắng vì mang thai ngoài ý muốn?

Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

THỜI ĐIỂM PHÁ THAI AN TOÀN NHẤT KHI NÀO?

Những Trường Hợp Không Nên Phá Thai

++ Tuổi thai còn quá nhỏ: Những thai nhi từ 2-4 tuần tuổi thường không được khuyến cáo thực hiện đình chỉ. Bởi nếu thực hiện trong thời gian này, người mẹ sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng như sót nhau, sót thai, thai chưa vào tử cung, dính tử cung,… ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

++ Tuổi thai quá lớn: Trường hợp thai ở tuần thứ 20 trở đi cũng cần cân nhắc kỹ khi phá. Vì lúc này em bé trong bụng đã có đầy đủ các bộ phận và bám chặt vào tử cung. Khi phá thai, chị em sẽ gặp nhiều nguy hiểm, gây tổn thương tử cung nặng nề và phải đối mặt với khả năng vô sinh hiếm muộn.

Những trường hợp không nên phá thai

Những trường hợp không nên phá thai

Phá Thai An Toàn Nhất Khi Nào?

Như vậy, chúng ta đã biết, đối với những thai nhi còn quá nhỏ hoặc phát triển quá lớn đều không nên thực hiện phá thai. Bởi những can thiệp ngoại khoa sẽ làm tăng cao mức độ rủi ro, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ. Để xác định thời điểm phá thai an toàn, chị em cần phải chú trọng vào 2 yếu tố sau:

► Tình trạng sức khỏe người mẹ

Thời điểm phá thai đảm bảo an toàn còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của người mẹ. Khi tâm ký và sức khỏe thai phụ không đảm bảo, thì không nên tiến hành phá thai dù tuổi thai đã vào giai đoạn 5 – 8 tuần (thích hợp để đình chỉ thai an toàn). Ngược lại, đối với nữ giới có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh liên quan thì quá trình phá thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Phá thai an toàn nhất khi nào?

► Độ tuổi của thai nhi

Phá thai an toàn nhất khi nào? Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thời điểm phá thai trong 3 tháng đầu là an toàn nhất, đặc biệt là giai đoạn 5 – 8 tuần tuổi. Khi đó thai nhi đã nằm bên trong tử cung và chưa có mối liên hệ nhiều đến cơ thể mẹ. Chính vì vậy, khi thực hiện đình chỉ thai trong thời gian này, sẽ hạn chế được các biến chứng một cách tối đa.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn cần tìm địa chỉ phá thai đáng tin cậy và an toàn?

Click [chat] ngay cùng chuyên gia!

Phương Pháp Phá Thai Nào An Toàn Và Hiệu Quả Nhất?

Đối với từng thời điểm phá thai khác nhau, thì phương pháp áp dụng phù hợp cũng không giống nhau. Theo đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chuyên gia sẽ đưa ra liệu trình tốt nhất cho bạn. Có 3 cách phá thai an toàn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là:

 Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng đối với trường hợp thai nhi còn nhỏ, khoảng dưới 7 tuần tuổi. Trong đó thời điểm phù hợp nhất là tuần thứ 5 đến thứ 7 của thai kỳ.

 Phương pháp hút thai: Phá thai an toàn nhất khi nào? Với phương pháp hút thai chân không, thường được chỉ định cho những trường hợp tuổi thai từ 6-12 tuần.

 Phương pháp nạo thai: Chỉ được áp dụng với các trường hợp thai nhi đã phát triển lớn trên 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, nếu thai nhi quá lớn hoặc quá nhỏ vẫn có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người mẹ. Đồng thời, để thực hiện được phương pháp này, đòi hỏi đội ngũ chuyên gia phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo vô trùng.

Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Để biết chính xác nên áp dụng phương pháp phá thai nào để phù hợp với thời độ tuổi và sức khỏe của thai phụ. Tốt nhất nữ giới nên tìm đến những trung tâm y tế phụ khoa uy tín. Tại đây các chuyên gia sẽ siêu âm và tiến hành xét nghiệm để nhận biết chính xác và đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây về thời điểm phá thai an toàn nhất khi nào, hy vọng chị em đã trang bị cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích khi có ý định đình chỉ thai nghén. Nếu còn gặp khó khăn, bạn đừng quên  nhấp vào khung chat cuối bài, chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí trước khi đến cơ sở y tế!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên Thời điểm phá thai. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***