Thai bao nhiêu tuần không được phá? Chia sẻ từ bác sĩ Sản khoa

Ngày đăng : 22-04-2024 - Lượt xem : 159

Phá thai là một quyết định không hề dễ dàng với nhiều chị em, tuy nhiên vì một lý nào đó mà người phụ nữ buộc đi đến quyết định này. Tuy nhiên, phá thai cũng cần thời điểm phù hợp mới an toàn, đối với thai bao nhiêu tuần không được phá? Hãy theo dõi thông tin được chia sẻ từ tư vấn sản khoa sau đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ KHÔNG ĐƯỢC PHÁ?

Phá thai là việc làm ngừng sự phát triển và đưa phôi thai ra ngoài bằng phương pháp phù hợp, có thể là phá thai nội khoa hoặc phương pháp phá thai ngoại khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình phá thai được an toàn, hạn chế rủi ro, cũng như ảnh hưởng ít tới sức khỏe của chị em thì việc lựa chọn thời điểm phá thai là vô cùng quan trong.

Việc phá thai quá sớm hoặc quá muộn cũng khiến sức khỏe chị em gặp các ảnh hưởng về sức khỏe, cụ thể các thời điểm thai không bỏ được như sau:

Thai nhi từ 1-4 tuần tuổi

Phôi thai ở tuần tuổi 1-4 là quá nhỏ, có khi chưa nằm trong buồng tử cung của người mẹ hoặc nằm trong buồng tử cung rồi nhưng vì độ bám dính vào niêm mạc tử cung thấp nên khi thực hiện phá thai sẽ không có hiệu quả, và rất dễ gây ra các biến chứng sót thai.

Thai nhi quá lớn >22 tuần tuổi

khi tuổi thai đã quá lớn, trên 22 tuần tuổi thì các bộ phận của em bé đã được hình thành hết, thai nhi cũng đã bám chặt vào lớp cơ tử cung của chị em, nên khi phá ở tuổi thai này cực kỳ nguy hiểm, khả năng cao ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chị em. Nến thai trên 22 tuần thì sẽ không phá được nữa.

Chị em nên lưu ý nếu phát hiện mang thai ngoài ý muốn và quyết định không giữ thai thì nên đi đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và theo dõi tuổi thai, từ đó tư vấn sẽ tư vấn và đưa ra cho chị em các phương pháp phá thai an toàn, thích hợp nhất.

VẬY THỜI ĐIỂM NÀO ĐỂ PHÁ THAI AN TOÀN?

Theo các tư vấn chuyên Sản – Phụ Khoa thì tuổi thai từ 5-12 tuần sẽ là thời điểm lý tưởng để phá thai, vì lúc này phôi thai đã di chuyển vào đến buồng tử cung của chị em và cũng đã làm tổ vào niêm mạc tử cung, đặc biệt thời điểm này kích thước phôi thai không quá nhỏ cũng không quá lớn, rất phù hợp cho các phương pháp phá thai an toàn.

Ngoài ra, với tuổi thai từ 12 -18 tuần tuổi cũng có thể phá được, tuy nhiên lúc này thai nhi đã bám chặt vào trong tử cung của người mẹ, nên nếu bỏ thai ở giai đoạn này thì cần phải làm các thủ thuật ngoại khoa, nên ít nhiều cũng gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN NÀO HIỆN NAY

Dù phá thai bằng phương pháp nào đi nữa thì việc đầu tiên là tư vấn cũng sẽ phải thăm khám và kiểm tra để loại trừ các bệnh lý làm ảnh hưởng đến quá trình phá thai, siêu âm để để xác định xem thai có nằm trong buồng tử cung chưa, xác định tuổi thai, chị em có viêm nhiễm gì không? nếu có bệnh thì cần phải xử lý trước mới phá thai an toàn.

⇒ Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thường áp dụng những phương pháp phá thai an toàn đó là:

- Phá thai bằng thuốc: Đây còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa. Cách này thường áp dụng cho thai nhi có tuổi thai từ 5-7 tuần tuổi, việc áp dụng cách phá thai này rất đơn giản, đạt hiệu quả cao, ít tốn kém, không có sự xâm lấn của dụng cụ y tế vào trong cơ quan sinh dục nên tử cung của chị em hạn chế việc bị ảnh hưởng.

- Phá thai bằng hút chân không: Phương pháp này thường áp dụng cho tuổi thai từ 5-12 tuần. Cách này có sự can thiệp của dụng cụ y tế nên nếu không làm cẩn thận, tay nghề tư vấn không chuyên môn rất dễ bị tổn thương bộ phận sinh dục và làm viêm nhiễm phụ khoa.

- Phá thai bằng nong- nạo hút thai: Phương pháp này sẽ áp dụng cho thai nhi từ 12-18 tuần tuổi. Cách này thực hiện cũng đòi hỏi tay nghề của tư vấn thực hiện phải cao và phải có kinh nghiệm xử lý mọi tình huống rủi ro trong quá trình phá thai.

Đối với những trường hợp thai lớn hơn 18 tuần tuổi do chị em gặp phải các lý do bất khả kháng nào đó đặc biệt, tư vấn sẽ có hướng xử lý an toàn bằng thủ thuật chuyên khoa riêng.

ĐỊA CHỈ ĐÌNH CHỈ THAI TẠI TPHCM UY TÍN

Phòng Khám đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ uy tín, thực hiện phá thai thành công cho nhiều trường hợp bỏ thai ngoài ý muốn, với máy móc tiên tiến hiện đại và đội ngũ tư vấn có chuyên môn,... mang lại sự an tâm và tin tưởng đến bệnh nhân.

Các tư vấn chuyên khoa tại đây là những người có kinh nghiệm, am hiểu tâm lý khách hàng, tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp. Mọi thông tin trao đổi được diễn ra trong không gian kín đáo, riêng tư, có sự bảo mật thông tin khách hàng, chính vì thế phần nào mang lại sự thoải mái cho tâm lý bệnh nhân.

Về vấn đề chi phí, chị em sẽ được thảo luận chi tiết các khoản chi phí từ trước, nếu chấp thuận mới tiến hành thực hiện đình chỉ thai. Phòng khám cam kết thu phí khám đúng theo quy định của Sở Y Tế đề ra, không có trường hợp phát sinh, không tăng giá ngoài giờ.

Một số dịch vụ hỗ trợ chị em khi đến phòng khám đây đó là: hỗ trợ làm thủ tục online sớm, hỗ trợ đăng ký theo thời gian rảnh rỗi của chị em, chị em được lựa chọn tư vấn tư vấn, kiểm tra,… phòng khám với khung giờ linh hoạt (8h – 20h) các ngày.

Những chia sẻ vừa rồi về thai bao nhiêu tuần không được phá? Chị em có thể theo dõi và nếu cần tư vấn giải đáp thêm, hãy nhấp vào Khung Chat bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***