[TP.HCM] Thai 7 tuần tuổi có phá được không, bằng cách nào?

Ngày đăng : 06-09-2021 - Lượt xem : 749

Phân tích thai 7 tuần tuổi có phá được không, bằng cách nào được nhiều chị em thắc mắc. Bởi đơn giản khi mang thai ngoài ý muốn chị em đều muốn tìm đến cách thức phá thai an toàn hiệu quả. Nhưng tùy thuộc vào từng độ tuổi thai nhi có thể phá được hay không và có những phương pháp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em thêm hiểu rõ về việc phá thai lúc 7 tuần tuổi.

GIẢI THÍCH THAI 7 TUẦN TUỔI CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Theo chia sẻ từ tư vấn chuyên khoa sản phụ khoa thì thời gian thích hợp nhất để phá thai là từ 5 cho đến 7 tuần tuổi. Đơn giản vì lúc này thai nhi vừa mới vào tử cung và đang bắt đầu phát triển các bộ phận của thai. Nhưng vẫn chưa có nhiều sự liên kết với cơ thể của người mẹ. Vậy nên việc phá thai sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cả sức khỏe chị em phụ nữ.

Đối với thai nhi lúc ở tuần tuổi thứ 7 dù kích thước có sự tăng lên tuy nhiên nó vẫn còn nhỏ. Thai nhi xuất hiện 3 điểm đen để biểu hiện 2 mắt và 1 mũi. Còn tai thia nhi mặc dù xuất hiện nhưng vẫn còn nhỏ. Các ngón tay thai nhi đang dần bắt đầu hình thành. Thai giai đoạn 7 tuần tuổi cũng đã có nhịp tim. Tuy nhiên giai đoạn này em bé cũng chỉ là 1 phôi thai mà thôi.

Vậy nên thai 7 tuần tuổi có phá được không thì đây là giai đoạn an toàn, thích hợp để phá thai. Nếu như người mẹ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đảm bảo hoặc là thai nhi bị dị tật.

PHÂN TÍCH THAI 7 TUẦN TUỔI PHÁ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Bên cạnh tìm hiểu thai 7 tuần tuổi có phá được không thì việc tìm hiểu kỹ về phương pháp phá thai cho thai 7 tuần được nhiều chị em quan tâm. Cũng theo lý giải từ tư vấn phá thai 7 tuần thường được áp dụng nhất đó là hút thai.

Hút thai là phương pháp giúp chấm dứt thai nghén và thực hiện bằng cách bơm hút chân không đưa vào trong buồng tử cung nhằm lấy túi thai ra ngoài. Hiện tại có 2 phương pháp hút thai đó chính là:

Hút thai bằng tay: Bác sĩ dùng ống tiêm có thiết kế đặc biệt dùng hút thai cơ học bằng lực tay.

Hút thai bằng máy: Được tiến hành bằng cách dùng một ống nhỏ được tiệt trùng với tên gọi cannula. Dùng gắn với một bơm hút chân không với một ống chứa. Sau khi đưa vào tử cung đúng vị trí bào thai thì bơm được bật để nhẹ nhàng hút cũng như đưa túi thai ra bên ngoài.

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC VỀ PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI

1. Áp dụng phá thai 7 tuần tuổi bằng cách hút thai tốt không?

Thực tế thì mức độ hiệu quả khi áp dụng phá thai 7 tuần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

Độ tuổi thai nhi cần đảm bảo nằm trong giai đoạn từ 6 đến 12 tuần tuổi và thai nhi không bị nằm bên ngoài tử cung.

► Sức khỏe thai phụ cũng cần đáp ứng yêu cầu cho thủ thuật diễn ra. Nghĩa là thai phụ hoàn toàn không mắc phải những bệnh lý tim mạch, máu khó đông. Hơn nữa cơ quan sinh dục cũng không bị viêm nhiễm, thai phụ không mắc các bệnh lý phụ khoa. Đảm bảo tâm lý ổn định trước khi thực hiện thủ thuật bỏ thai.

► Ngoài ra thủ thuật phá thai 7 tuần bằng phương pháp hút thai cần được thực hiện ở địa chỉ sản phụ khoa uy tín. Địa chỉ cần có tư vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện phá thai.

► Chúng ta không thể nào phủ nhận được phá thai 7 tuần ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe phụ nữ, không có bất cứ hành vi khuyến khích phá thai nào được đưa ra. Nhưng trường hợp bất đắc dĩ cần phá thai và trong điều kiện áp đáp ứng được yêu cầu phá thai an toàn thì phương pháp hút thai chân không được đánh giá khá cao.

2. Áp dụng phá thai 7 tuần tuổi bằng hút thai có đau không?

Theo chia sẻ từ chuyên gia sản phụ khoa mức độ đau đớn phương pháp hút thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và yếu tố quan trọng nhất đó là thể trạng sức khỏe nữ giới cũng như chất lượng cơ sở thực hiện nạo hút thai.

Nếu như chị em phụ nữ thực hiện phá thai ở địa chỉ cơ sở y tế chất lượng kém là phòng khám chui, kỹ thuật không đảm bảo an toàn. Lúc đó chị em không chỉ sẽ chịu nhiều đau đớn mà đồng thời có thể còn đối mặt nhiều mối nguy hại tiềm ẩn về sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Ở địa chỉ phá thai uy tín để chị em không cảm thấy đau đớn khi phá thai. Các tư vấn thực hiện gây mê cho chị em, sau khi kết thúc thủ thuật và thuốc mê hết tác dụng chị em lúc này chỉ có cảm giác đau nhẹ và âm ỉ như đau bụng khi đến kỳ kinh.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng chị em để biết được phá thai 7 tuần tuổi bằng cách nào, an toàn không, phá được không… Cần lưu ý tìm đến địa chỉ uy tín để được tư vấn thăm khám cụ thể và đưa ra giải pháp phá thai phù hợp. Tránh việc tìm đến cơ sở chui, chất lượng kém hoặc tự ý phá thai sẽ vô cùng nguy hiểm.

Trên đây chúng ta đã phân tích cụ thể thai 7 tuần tuổi có phá được không. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc phá thai an toàn hiệu quả chỉ cần click vào khung chat sẽ được lý giải cặn kẽ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***