Thai 5 tháng phá được không bằng phương pháp nào

Ngày đăng : 25-03-2020 - Lượt xem : 789

Khi sức khỏe người mẹ quá yếu, thai nhi bị dị tật bẩm sinh… thì tư vấn thường khuyên thai phụ nên bỏ thai. Vậy với những trường hợp đã mang thai 5 tháng thì như thế nào? Thai 5 tháng phá được không, bằng phương pháp nào? là thắc mắc của không ít thai phụ. Để có lời giải đáp cho thắc mắc này, mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn băn khoăn không biết thai 5 tháng phá được không?

>>> Click [CHAT] để được chuyên gia tư vấn giải đáp ngay

Thai 5 tháng phá được không?

Phá thai an toàn có thể được hiểu là phương pháp chấm dứt thai kỳ sớm, được thực hiện bởi chuyên gia y tế có chuyên môn cao, tại những cơ sở phá thai uy tín.

Để thực hiện phá thai an toàn cần phải tuân thủ các quy định như: tuổi thai, phương pháp phá thai, trình độ của chuyên gia y tế và cơ sở thực hiện phá thai. Như thế sẽ đảm bảo được an toàn cho thai phụ, giảm thiểu nguy cơ phát sinh tai biến, biến chứng ngoài ý muốn.

Thai 5 tháng phá được không là thắc mắc của rất nhiều thai phụ

Thai 5 tháng phá được không là thắc mắc của rất nhiều thai phụ

Việc chấm dứt thai nghén chỉ nên thực hiện khi thai từ 7 - 12 tuần tuổi vì có độ an toàn và tỷ lệ thành công cao. Thai 5 tháng tuổi là thai to, thai nhi đã hình thành đầy đủ tứ chi và bắt đầu có những cử động nhỏ trong bụng mẹ.

Như vậy thì thai 5 tháng phá được không? Trên thực tế thai 5 tháng vẫn có thể tiến hành đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, phá thai 5 tháng tuổi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm; cũng như không thể áp dụng các phương pháp phá thai thông thường như: phá thai bằng thuốc, hút thai, nong gắp thai mà phải tiến hành bằng các phương pháp ngoại khoa khác.

Vì vậy, nếu không thuộc trường hợp sức khỏe thai phụ quá yếu không thể tiếp tục mang thai và sinh con, hay thai nhi bị dị dạng thì các chuyên gia thường khuyên người mẹ nên giữ lại thai nhi.

Nếu bắt buộc phải phá thai, các thai phụ nên nhanh chóng đến khám tại những cơ sở phá thai uy tín, chất lượng để được chuyên gia tư vấn cụ thể về việc phá thai 5 tháng tuổi.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai 5 tháng bằng phương pháp nào an toàn >>> Click [CHAT] để được tư vấn

Phương pháp đình chỉ thai 5 tháng tuổi an toàn, ít biến chứng

Thai 5 tháng phá được không, bằng phương pháp nào? Hiện nay, với trường hợp mang thai 5 tháng tuổi cơ bản vẫn có thể thực hiện phá thai với điều kiện sức khỏe người mẹ và thai nhi ổn định.

Phương pháp Kovax – kích thích sinh non là biện pháp phá thai an toàn với thai nhi 5 tháng tuổi. Hiện nay, phương pháp này thường được áp dụng nếu trường hợp thai phụ bắt buộc phải bỏ thai 5 tháng tuổi.

Phá thai 5 tháng tuổi an toàn bằng phương pháp Kovax

Phá thai 5 tháng tuổi an toàn bằng phương pháp Kovax

Phá thai 5 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax được thực hiện như sau:

Trước khi phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra lâm sàng để nhân viên y tế có thể nắm rõ tình trạng của thai nhi và tình hình sức khỏe của người mẹ. Điều này có thể giúp quá trình đình chỉ thai kỳ diễn ra một cách chính xác và an toàn.

► Chuẩn bị tốt tâm lý, đồng thời bổ sung chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe thật tốt để thủ thuật diễn ra thuận lợi, an toàn.

► Khi tiến hành phá thai bằng phương Kovax, nhân viên y tế sẽ tiến hành sát khuẩn vùng kín, gây tê và giảm đau. Sau đó, đưa một túi nước vào buồng tử cung của người mẹ.

► Tiếp đến là tiêm truyền chất oxytoxin vào tử cung để kích thích tử cung co bóp, đồng thời kích thích quá trình chuyển dạ, sinh non và đưa thai nhi ra bên ngoài.

► Thời gian tiến hành nhanh chóng hay kéo dài còn phụ thuộc vào cách thức thực hiện, mức độ co thắt của tử cung và thể lực của thai phụ.

► Sau khi phá thai 5 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax, các chị em cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1 – 2 ngày để theo dõi và dùng thuốc nhằm giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp thai phụ biết được thai 5 tháng phá được không? Nếu còn có băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn, thai phụ hãy click vào khung tư vấn cuối bài để được hỗ trợ 24/24 và không mất phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đọc đang xem thuộc danh mục Phá ThaiThời Điểm Phá Thai. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích qua một số bài viết khác tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***