Thai 5 tháng có bỏ được không?

Ngày đăng : 20-05-2020 - Lượt xem : 679

Phá thai mặc dù là điều mà không ai mong muốn thế nhưng một khi nó xảy ra thì cần phải thực hiện sao cho đảm bảo an toàn. Do vậy các câu hỏi liên quan đến phá thai ngày càng được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Câu hỏi thai 5 tháng có bỏ được không vì vậy cũng trở thành đề tài quan tâm của nhiều chị em. Phần bài viết sau đây chúng tôi xin được tư vấn để bạn tìm ra được câu trả lời thật chính xác về vấn đề phá thai đã lớn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai nhi có vấn đề cần phá?

>>> Click [chat] sẽ có chuyên gia hỗ trợ tư vấn phương pháp phù hợp nhất!

THAI 5 THÁNG CÓ BỎ ĐƯỢC KHÔNG?

Như chúng ta đều biết phá thai chính là phương pháp nhằm chấm dứt thai kỳ sớm. Nhưng để đảm bảo an toàn chúng ta cần phải tuân thủ đúng các quy định về độ tuổi phá thai, biện pháp phá thai cùng với cơ sở y tế thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho thai phụ và không gây những biến chứng ngoài ý muốn.

Với thai 5 tháng có bỏ được không thì các chuyên gia tư vấn phá thai chia sẻ rằng: Thai 5 tháng tuổi đã là thai to và trọng lượng lúc ấy rơi vào khoảng từ 500gram cho đến 800gram. Thai nhi cũng đã hình thành đầy đủ chi đồng thời có các cử động nhỏ bên trong bụng mẹ.

Do vậy lời khuyên đó là nếu không phải sức khỏe thai phụ quá yếu không thể nào sinh hoặc thai bị dị dạng. Thì các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên giữ lại khi thai đã được 5 tháng tuổi.

Bởi vì việc phá thai chỉ nên được thực hiện khi thai ở giai đoạn từ 7 đến 12 tuần tuổi. Việc phá thai khi đã 5 tháng tuổi được xem là khá nguy hiểm và không thể nào dùng thuốc phá thai hoặc nạo, hút thai, nong gắp thai. Thay vào đó cần phải thực hiện phương pháp tiên tiến và hiện đại hơn. Mặc khác việc phá thai đã 5 tháng còn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này của các chị em.

Thai 5 tháng thực sự không nên phá

Thai 5 tháng thực sự không nên phá

Chính vì vậy thế nên trong trường hợp cần bắt buộc bỏ thai thì chị em nên đi khám và lựa chọn đơn vị bệnh viện, phòng khám uy tín, địa chỉ đảm bảo chất lượng. Tại đây sau khi thăm khám thì tư vấn sẽ tư vấn cùng bạn thai 5 tháng có bỏ được không cũng như phương pháp phù hợp nhất.

NGUY HIỂM GÌ KHI BỎ THAI 5 THÁNG TUỔI?

Bởi vì thai nhi càng lớn thì khi phá thai sẽ càng xảy ra nhiều nguy hiểm nhất định. Thế nên khi phá thai 5 tháng tuổi có thể sẽ gặp một số những nguy cơ như là:

Băng huyết: Đây chính là tình trạng khá phổ biến khi phá thai với những ca mà thai đã lớn. Bởi vì lúc này lượng máu sẽ mất đi nhiều nên thai phụ có thể không đủ sức khỏe dẫn đến băng huyết cần xử lý nhanh. Nếu không thì có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

♦ Thủng buồng tử cung: Phá thai 5 tháng tuổi bởi vì lúc này túi thai đã dính chặt vào bên trong thành tử cung. Do vậy khi áp dụng những cách phá thai nếu em bé chưa sẵn sàng ra đời có thể làm cho tử cung bị thủng. Hoặc nếu như tư thế tử cung quá gập, tử cung đã có sẹo mổ, mắc các bệnh lý tử cung nó cũng có thể gây thủng buồng tử cung.

♦ Viêm tắc vòi trứng: Tiếp đến khi phá thai 5 tháng tuổi thì nó cũng có thể làm cho vòi trứng để lại sẹo làm cho tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Nếu tắc nghẽn vòi trứng thì có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

LƯU Ý GÌ KHI QUYẾT ĐỊNH BỎ THAI 5 THÁNG TUỔI?

Như chúng ta đều biết thai 5 tháng tuổi đã quá lớn và không nên bỏ thai nếu như sức khỏe thai phụ có sức khỏe tốt và thai nhi khỏe khoắn. Mà việc tìm hiểu thai 5 tháng có bỏ được không và phá thai chỉ khi có lời khuyên từ tư vấn do sức khỏe của thai phụ, thai nhi không đảm bảo. Lúc đó thì thai phụ cần phải tìm hiểu những vấn đề quan trọng sau đây:

Tìm địa chỉ cơ sở phá thai uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và phá thai. Bởi vì những địa chỉ uy tín chất lượng với đội ngũ tư vấn giỏi, máy móc tiên tiến hiện đại sẽ giúp cho quá trình khám và phá thai diễn ra hiệu quả nhất.

► Cần chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi có nhu cầu phá thai. Bởi vì sau khi phá thai đã 5 tháng tuổi chắc chắn rằng thai phụ sẽ gặp nhiều những trạng thái cảm xúc lo lắng, dằn vặt, chán nản… Những điều này sẽ làm cho thai phụ suy sút sức khỏe và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, cuộc sống.

► Cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của tư vấn về vấn đề khám phá thai. Có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Mong rằng phần bài viết vừa được chúng tôi giải đáp trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ được thai 5 tháng có bỏ được không. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng click  khung tư vấn online cuối bài sẽ được các chuyên gia của chúng tôi tận tình giải đáp ngay!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết các bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá Thai. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết có liên quan thuộc những chuyên mục khác được đăng trên website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***