[TP.HCM] Thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào đảm bảo an toàn hiệu quả

Ngày đăng : 23-08-2021 - Lượt xem : 629

Thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào đảm bảo an toàn, hiệu quả và không gây hệ lụy về sau? Chắc chắn rằng chủ đề này nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em khi có nhu cầu phá thai. Bài viết ngay dưới đây chúng tôi xin phân tích cụ thể giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn hiệu quả nhé.

THAI 3 TUẦN TUỔI PHÁ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Phá thai chính là hoạt động đình chỉ thai nghén bằng nhiều phương pháp như nong gắp, hút thai, sử dụng thuốc uống… Mỗi một phương pháp sẽ phù hợp với nhiều độ tuổi thai nhi khác nhau. Nhưng để đảm bảo an toàn chị em cần nhớ không được phá thai quá sớm hoặc quá muộn.

Với thai 3 tuần tuổi lúc này kích thước từ 0.3 đến 0.6mm. Tuổi này thì bào thai sẽ bắt đầu di chuyển vào thành tử cung làm tổ. Trong khi đó những phương pháp phá thai hiện nay đa số chỉ thực hiện nếu thai nhi nằm bên trong buồng tử cung.

Vậy nên việc phá thai 3 tuần tuổi được hay không phụ thuộc vào việc tư vấn thăm khám, xác định thử thai nhi đến buồng tử cung chưa. Nếu như thai vẫn chưa vào tử cung thì chắc chắn lúc đó chẳng thể nào dùng biện pháp phá thai được. Mà chị em cần phải đợi chờ vài tuần để kiểm tra lại tình hình.

Nếu như thai 3 tuần nhưng vẫn chưa vào tử cung chị em vẫn có thể phá thai được tuy nhiên tỷ lệ thành công thấp. Chưa kể chị em còn có thể đối mặt với tình trạng sót thai và nhiều biến chứng nguy hiểm như là:

► Phá thai 3 tuần bằng thuốc thai vẫn phát triển nhưng dị dạng mà chị em không hay biết. Sau này cần hút thai hoặc thai nhi khi sinh ra có thể sẽ bị dị tật bẩm sinh.

► Phá thai bằng thuốc không an toàn và thai phụ tiếp tục hút thai thì tử cung sẽ bị tổn thương nên gây đau, viêm nhiễm, tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm cho chị em.

► Phá thai không thành công có nguy cơ bị sót thai, sót nhau gây viêm nhiễm cổ tử cung, buồng tử cung… Tất cả đều tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn nếu như chị em không kịp thời phát hiện xử lý.

► Chưa kể rằng thai 3 tuần tuổi nếu phá bằng thuốc. Vậy thì thai phụ cũng cần đáp ứng tiêu chí về sức khỏe tốt, không bị bệnh viêm nhiễm, bệnh về gan, tim hoặc rối loạn đông máu.

VẬY THAI 3 TUẦN TUỔI PHÁ BẰNG CÁCH NÀO MỚI AN TOÀN?

Như đã nói để biết thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào thì đầu tiên thai cần phải vào bên trong tử cung. Lúc đó tư vấn sẽ tư vấn cùng chị em phương pháp phá thai an toàn bao gồm:

1. Phá thai 3 tuần tuổi bằng việc dùng thuốc

Thuốc phá thai được cấp phép, đảm bảo chất lượng đang được bán ở những bệnh viện cùng phòng khám phá thai uy tín. Do vậy thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua bên ngoài về sử dụng vì rất nguy hiểm.

Phương pháp này được áp dụng cho thai từ 3 đến 7 tuần tuổi và thai đã vào tử cung. Thuốc phá thai hoạt động theo cơ chế kích thích tử cung co bóp mạnh nhằm đẩy bào thai ra bên ngoài tương tự như việc sảy thai tự nhiên.

Lưu ý rằng quá trình phá thai bằng thuốc cần được tư vấn chuyên khoa hướng dẫn. Hơn nữa cần được kiểm tra đầy đủ sức khỏe, chỉ khi nào đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó thì chị em mới được thực hiện phá thai.

Một quy trình phá thai bằng thuốc chuẩn thường sẽ diễn ra với những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bác sĩ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai đầu tiên và theo dõi khoảng 15 phút là thai phụ có thể ra về. Sau khi về nhà nghỉ nếu gặp bất cứ vấn đề nào bất thường cần liên hệ cùng tư vấn để được tư vấn.

► Bước 2: Sau 48 tiếng chị em quay lại cơ sở y tế và uống viên thuốc thứ 2 giúp kích thích tử cung đẩy thai ra ngoài. Lúc đó cần ở lại vài tiếng giúp tư vấn theo dõi và kiểm tra. Sau thời gian 2 tuần sau uống viên phá thai thứ 2 chị em cần tái khám để biết phá thai thành công không.

2. Phá thai 3 tuần tuổi bằng phương pháp ngoại khoa

Tiếp theo có thai 3 tuần phá như thế nào thì chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa hút thai với thai 3 tuần tuổi. Phương pháp này đảm bảo an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng cần lưu ý chị em cần tiến hành phá thai ở địa chỉ uy tín để được tư vấn giỏi, có máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình phá thai an toàn.

Ngoài ra sau khi phá thai chị em sẽ được tư vấn cách thức chăm sóc sức khỏe như thế nào để tốt nhất cho cơ thể của mình. Điều này giúp chị em nhanh chóng hồi phục cơ thể một cách tốt nhất.

Chia sẻ thêm

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu hiện là địa chỉ phá thai uy tín, an toàn được nhiều chị em chọn lựa. Đến phòng khám chị em sẽ được tư vấn để biết thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào. Bác sĩ thực hiện thăm khám kỹ càng tùy vào từng tình trạng thai phụ, thai nhi để có giải pháp tốt nhất. Toàn bộ quá trình thực hiện khép kín, an toàn, thai phụ được tư vấn kỹ càng nên có thể an tâm tuyệt đối khi chọn lựa.

Trên đây chúng ta đã phân tích kỹ càng vấn đề thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào. Mọi thắc mắc liên quan đến phá thai an toàn cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ngay bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***