Thai 2 tuần tuổi có phá được không Tphcm

Ngày đăng : 20-05-2017 - Lượt xem : 2348

Trong cuộc sống, dù muốn dù không cũng phải chấp nhận xảy ra những điều không như ta mong muốn. Như trong trường hợp chị em có thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do nào đó mà không thể giữ lại được con thì phá thai là phương pháp được nghĩ đến. Lúc này câu hỏi “Thai 2 tuần tuổi có phá được không?” được nhiều người đặt ra. Để tìm hiểu về vấn đề này các bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

THAI 2 TUẦN TUỔI CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

 Phá thai là phương pháp chấm dứt thai kỳ ở nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở. Là một trong những hành vi không hề được khuyến khích song vì nhiều lý do như có thai ngoài ý muốn, vỡ kế hoạch, không đủ điều kiện sinh con, thai nhi bị dị tật bẩm sinh…mà buộc lòng chị em phải đi đến quyết định phá thai.

 Theo các tư vấn chuyên khoa sản phụ khoa thì thai 2 tháng tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp được thực hiện cho thai nhi dưới 7 tuần không gây đau.

 Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm như:

 → Không có can thiệp ngoại khoa nên thai phụ sẽ ít ảnh hưởng đến tâm lý, vì phá thai theo cách này sẽ giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên

 → Hạn chế được những biến chứng xảy ra như: Tổn thương đường sinh dục, tai biến do sốc thuốc gây mê, gây tê.

 → Ít nguy cơ gặp phải các biến chứng như: chảy máu tử cung, thủng tử cung hoặc nhiễm trùng đường sinh dục.

 → Không phải nằm viện và hồi phục nhanh chóng chỉ sau 2 – 4 tuần.

Thai 2 tuần tuổi có phá được không?

 Tuy nhiên, chị em tuyệt đối không được mang tâm lý e ngại mà tự ý mua thuốc phá thai về nhà uống mà không đi thăm khám hay hỏi ý kiến tư vấn vì điều này có thể xảy ra trường hợp băng huyết, sót thai, nhiễm trùng tử cung… nếu không không có sự giám sát của các tư vấn. Do đó quá trình phá thai 2 tuần phải được giám sát chặt chẽ bởi những tư vấn chuyên khoa.

 Trước khi quyết định phá thai chị em cần cân nhắc và sáng suốt trong lựa chọn cơ sở thực hiện. Và chị em chỉ nên lựa chọn các cơ sở có đầy đủ các yếu tố như: cơ sở có uy tín nhiều năm, tư vấn giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại… Nếu lựa chọn những cơ sở kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phá thai và khả năng sinh sản về sau.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

KHUYẾN CÁO CỦA BÁC SĨ KHI THỰC HIỆN PHÁ THAI 2 TUẦN TUỔI

 Dù được coi là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và phù hợp nhất, nhưng khi uống thuốc thai phụ cũng cần phải lưu ý những điều cơ bản sau:

 – Trước khi uống thuốc phải đi thăm khám, siêu âm tổng quan, để tư vấn xác định thai phụ có thích hợp với phương pháp này hay không. Bởi những trường hợp như: thai ngoài tử cung, thai phụ bị bệnh hen suyễn, tim mạch, huyết áp… sẽ không thực hiện được hoặc thực hiện sẽ khó khăn hơn.

Thực hiện phá thai 2 tuần tuổi an toàn theo chỉ dẫn của tư vấn

 – Sau khi phá thai nên đi tái khám lại để biết chắc chắn rằng phá thai đã thành công và không có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

 – Trong trường hợp, có biến chứng hay bất thường xảy ra, chị em phải quay lại cơ sở y tế để tư vấn kiểm tra và kịp thời xử lý.

 Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề phá thai 2 tuần có được không? hy vọng thông qua kiến thức này sẽ giúp chị em có lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất khi phải quyết định phá thai. Nếu có bất cứ băn khoăn hay muốn biết thêm thông tin gì chị em có thể nhấp chuột vào khung chát bên dưới để được giải đáp.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***