Thai 2 tháng phá được không và bằng phương pháp nào

Ngày đăng : 19-03-2020 - Lượt xem : 829

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của người phụ nữ, nhưng vì nhiều lý do chủ quan hay khách quan mà nhiều chị em buộc phải bỏ đi giọt máu của mình. Tuy nhiên, nhiều chị em khi đã quyết định phá thai lại không biết khi nào là thời điểm thích hợp để phá thai.

Chính vì thế, có không ít thai phụ thắc mắc không biết thai 2 tháng phá được không và bằng phương pháp nào? Cùng làm rõ những thắc mắc này qua thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai 2 tháng phá được không, có thể uống thuốc phá thai không?

>>> Click [CHAT] để nhận được thông tin tư vấn từ chuyên gia

Giải đáp thắc mắc thai 2 tháng phá được không?

Khi xác định chấm dứt thai nghén, các thai phụ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng thời gian tiến hành phá thai. Bởi vì, thời điểm phá thai an toàn và hiệu quả là trước 3 tháng đầu của thai kỳ do lúc này thai vẫn chưa phát triển nhiều.

Nên đến cơ sở y tế thăm khám để biết thai 2 tháng phá được không?

Nên đến cơ sở y tế thăm khám để biết thai 2 tháng phá được không?

♦ Nếu tiến hành phá thai ở thời điểm này sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em phụ nữ, phá thai to sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

♦ Thai 2 tháng tuổi tương đương với thai nhi khoảng 8 tuần tuổi. Lúc này thai nhi vẫn chưa có sự phát triển nhiều và các bộ phận trên cơ thể hầu hết chưa hình thành.

♦ Vào thời điểm này, tuy phôi thai đã bắt đầu phát triển thế nhưng thai nhi vẫn chưa có hình hài rõ rệt, chỉ có những ống dây thần kinh hình thành dọc theo chiều dài của phôi thai. Ngoài ra, thai 2 tháng tuổi mặc dù tim thai đã hình thành nhưng vẫn còn rất yếu.

 Như vậy, với thắc mắc thai 2 tháng phá được không? thì đáp án là nếu bất đắc dĩ phải bỏ thai thì 2 tháng đầu của thai kỳ cũng là thời điểm thích hợp để phá thai.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai 2 tháng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

>>> Click [CHAT] để nhanh chóng nhận được thông tin giải đáp

Phương pháp đình chỉ thai 2 tháng tuổi an toàn

Để biết chính xác thai 2 tháng phá được không và có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào, thai phụ nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được nhân viên y tế thăm khám chi tiết, xác định chính xác tuổi thai, từ đó lựa chọn phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và phù hợp.

Hiện nay, với những trường hợp mang thai 2 tháng tuổi thường được áp dụng biện pháp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút chân không.

Phương pháp phá thai này áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi, và được thực hiện như sau:

Giảm đau tử cung bằng các biện pháp gây tê và dùng thuốc giảm đau.

♦ Sử dụng một ống nhựa nano siêu mềm, một đầu của ống nhựa này nối với thiết bị hút chân không (bơm tay hay bơm máy), đầu còn lại đưa vào tử cung và tiến hành hút thai ra ngoài.

Hút thai - phương pháp đình chỉ thai 2 tháng tuổi an toàn

Hút thai - phương pháp đình chỉ thai 2 tháng tuổi an toàn

Để quá trình phá thai 2 tháng băng phương pháp hút chân không diễn ra an toàn, tỷ lệ thành công cao thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Chỉ áp dụng cho những trường hợp mang thai trong khoảng 8 tuần đến 12 tuần tuổi.

► Nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục thì cần phải được điều trị khỏi trước khi làm thủ thuật phá thai.

► Thai phụ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, không mắc các bệnh về máu…

► Thủ thuật phá thai phải được thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín, bởi đội ngũ nhân viên y tế có trình độ cao, tay nghề vững vàng và nhiều kinh nghiệm.

► Cơ sở phá thai cũng phải có đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, phòng thủ thuật phải được vô trùng.

Hi vọng, với nội dung được tổng hợp trong bài viết trên sẽ giúp các thai phụ có đáp án cho thắc mắc thai 2 tháng phá được không? Nếu còn có vấn đề gì khác, chị em phụ nữ có thể nhấp vào bảng chat phía dưới để được chuyên gia tư vấn tận tình, miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đọc đang theo dõi thuộc danh mục Phá ThaiThời Điểm Phá Thai. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích qua các bài viết khác tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***