Thai 2 tháng có phá được không? Phương pháp phá thai 2 tháng

Ngày đăng : 08-04-2021 - Lượt xem : 872

 Tuy phá thai là việc làm không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp, các cặp đôi buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai như thai nhi bị dị tật, mang thai ngoài ý muốn hay người mẹ mắc một số bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không thể giữ thai. Ở mỗi độ tuổi thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau khi bỏ thai, đặc biệt là những thai càng lớn. Vậy thai 2 tháng có phá được không và phá thai 2 tháng bằng phương pháp nào?

THAI 2 THÁNG CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

 Thai 2 tháng có phá được không? Thai 2 tháng (tương đương với 8 tuần tuổi) sẽ có cân nặng khoảng vài gram, đạt kích thước khoảng 2,5 cm và phôi thai đã bắt đầu phát triển. Thế nhưng các bộ phận hầu hết chưa hình thành, thai nhi chưa có hình hài rõ rệt và chỉ xuất hiện các ống dây thần kinh chạy dọc theo chiều dài của phôi thai. Đồng thời, bào thai vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ nên có thể thực hiện đình chỉ thai.

 Tuy nhiên, để quyết định thai 2 tháng có phá được không thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 Việc phá thai 2 tháng cần phải thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa chất lượng, uy tín, đảm bảo đầy đủ những trang thiết bị y tế hỗ trợ cho quy trình phá thai. Song song đó, toàn bộ quy trình phải được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ tư vấn sản khoa giàu kinh nghiệm, đúng chuyên môn và có tay nghề giỏi.

Thai 2 tháng có phá được không? Phương pháp phá thai 2 tháng

Thai 2 tháng có phá được không?

 ► Khi tìm kiếm địa chỉ phá thai, bạn không nên quá băn khoăn về vấn đề chi phí mà đến những địa chỉ phá thai không hợp pháp hay kém chất lượng, việc này khiến bạn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm do phá thai không an toàn như sót nhau, sót thai, thủng – rách tử cung,...

 ► Khi đã quyết định đình chỉ thai 2 tháng, hãy nhanh chóng đến gặp tư vấn để được kiểm tra, xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi để đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp, tránh tình trạng kéo dài khiến thai càng phát triển, việc phá thai sẽ càng phức tạp hơn và gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người phụ nữ.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI 2 THÁNG TUỔI

 Bên cạnh “Thai 2 tháng tuổi có phá được không?” thì “Phá thai 2 tháng tuổi bằng phương pháp nào?” cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em.

 Thông thường, các trường hợp thai 2 tháng tuổi không thể áp dụng phá thai bằng thuốc vì thai lúc này đã lớn, dược lực của thuốc không đủ để bỏ thai. Do đó, phương pháp thường được chỉ định phá thai 2 tháng tuổi là hút thai chân không.

 Hút thai chân không là phương pháp ngoại khoa, sử dụng bơm chân không và một ống nhỏ đã được vô trùng cẩn thận đưa vào tử cung để hút bào thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá thích hợp và an toàn nhất đối với phá thai 2 tháng tuổi.

Thai 2 tháng có phá được không? Phương pháp phá thai 2 tháng

Hút thai chân không thường được áp dụng cho thai 2 tháng

 Phương pháp hút thai chân không được áp dụng cho các trường hợp thai từ 6 tới 12 tuần tuổi, thai đã làm tổ ở tử cung và thai phụ không mắc những bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục hay bệnh về gan, thận, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu,…

 Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, hút thai chân không phá thai 2 tháng tuổi chỉ nên thực hiện tại những cơ sở y tế an toàn, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về trang thiết bị và đội ngũ tư vấn,...

 Với những giải đáp từ các chuyên gia sản khoa của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) trên đây, hi vọng chị em đã biết được Thai 2 tháng có phá được không và phương pháp phá thai 2 tháng phù hợp, an toàn.

 Nếu bạn muốn bỏ thai ngoài ý muốn hay có bất cứ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp bằng cách gọi vào số HOTLINE 028 3923 9999 hoặc nhấn vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***