Thai 12 tuần phá được không và bằng phương pháp nào

Ngày đăng : 27-03-2020 - Lượt xem : 851

Mang thai ngoài ý muốn nhưng không đủ điều kiện kinh tế để nuôi con, thai lưu, thai dị tật hoặc do người mẹ mắc các bệnh lý nguy hiểm… là những nguyên nhân khiến thai phụ buộc phải bỏ thai.

Có những trường hợp mang thai đến 12 tuần mới phát hiện, lúc này điều các thai phụ lo lắng là không biết thai 12 tuần phá được không và bằng phương pháp nào? Cùng tìm hiểu thông tin về việc phá thai 12 tuần qua bài viết sau nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai phụ lo lắng không biết thai 12 tuần phá được không?

>>> Click [CHAT] để được tư vấn về việc phá thai 12 tuần

Thai 12 tuần phá được không, có ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ không?

Phá thai là áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, sau đó lấy thai ra khỏi tử cung người mẹ khi chưa đến kỳ sinh nở. Thủ thuật phá thai có thể thực hiện được hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe thai phụ và tuổi thai.

Với thai 12 tuần – là khoảng 3 tháng tuổi, thai đã bám chặt vào lớp cơ tử cung, một số bộ phận của cơ thể đã hình thành. Vì thế, nếu không phải trong những trường hợp bất khả kháng như: thai dị tật bẩm sinh, thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo, thai lưu… thì các chuyên gia y tế đều khuyên người mẹ nên giữ thai.

Thai 12 tuần phá được không, ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ không?

Thai 12 tuần phá được không, ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ không?

Thai 12 tuần phá được không, có ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ không? Đình chỉ thai 12 tuần tương đối nguy hiểm do cơ thể thai nhi đã phát triển một số bộ phận. Tuy nhiên, thủ thuật đình thỉ thai 12 tuần vẫn có thể thực hiện được nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

Sức khỏe người mẹ ổn định và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

► Tay nghề của đội ngũ nhân viên y tế phải được đảm bảo, đã từng thực hiện nhiều ca phá thai an toàn.

► Cơ sở y tế thực hiện phá thai phải đảm bảo chất lượng, uy tín; đầu tư trang thiết bị y khoa hiện đại; đồng thời phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế phải được khử trùng cẩn thận.

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, quá trình phá thai 12 tuần sẽ được diễn ra an toàn và mang đến tỷ lệ thành công cao.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai 12 tuần phá được không và bằng phương pháp nào?

>>> Click [CHAT] để được tư vấn về cách phá thai 12 tuần

Phương pháp phá thai 12 tuần an toàn và tỷ lệ thành công cao

Thai 12 tuần phá được không và bằng phương pháp nào? Đình chỉ thai 12 tuần tuổi có thể thực hiện được bằng phương pháp hút thai chân không. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho những trường hợp mang thai từ 8 tuần đến 12 tuần, thai phụ có sức khỏe ổn định.

Hút thai chân không là một trong 3 phương pháp phá thai an toàn hiện nay, chỉ được thực hiện ở cơ sở phá thai uy tín và chất lượng. Phương pháp hút thai chân không hoạt động như sau:

Phá thai 12 tuần an toàn bằng phương pháp hút thai chân không

Phá thai 12 tuần an toàn bằng phương pháp hút thai chân không

Hút thai chân không sử dụng một ống hút nhỏ làm bằng nhựa dẻo và siêu mềm. Một đầu của ống được đưa vào tử cung thai phụ, đầu còn lại sẽ được nối với máy bơm chân không (có thể là máy bơm tay hoặc bơm điện).

♦ Sau khi hoàn tất bước trên, chuyên gia y tế sẽ tiến hành hút thai và nhau thai ra ngoài. Sau đó sát khuẩn vùng kín và để thai phụ nghỉ ngơi.

♦ Khi ống hút được đưa vào tử cung, thai phục sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, cảm giác này khá nhẹ và sẽ nhanh chóng biến mất nếu thai phụ thả lỏng và hít thở đều.

♦ Thủ thuật hút thai được thực hiện trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi hoàn tất thủ thuật, thai phụ sẽ đưa vào phòng hồi sức và được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi ra về.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề phá thai 12 tuần, hi vọng sẽ giúp các chị em biết được thai 12 tuần phá được không? Mọi quan tâm và thắc mắc cần được giải đáp, thai phụ vui lòng nhấp vào khung tư vấn online cuối bài để được hỗ trợ 24/24.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đọc đang theo dõi bài viết được đăng trong danh mục Phá ThaiThời Điểm Phá Thai. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều tin tức bổ ích có liên quan qua một số bài viết khác tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***