[TP.HCM] Thai 1 tuần phá được không và phá bằng cách nào?

Ngày đăng : 23-08-2021 - Lượt xem : 384

Thai 1 tuần phá được không và phá bằng cách nào bây giờ? Đây đều là những băn khoăn, thắc mắc được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu phá thai còn nhỏ, mới 1 tuần. Nếu bạn cũng đang có cùng vấn đề này và muốn tìm ra chính xác về việc phá thai 1 tuần xin mời cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

TÌM HIỂU THAI 1 TUẦN PHÁ ĐƯỢC KHÔNG, CÓ TỘI LỖI KHÔNG?

1. Giải thích thai 1 tuần phá được không?

Phá thai chính là phương pháp đình chỉ thai kỳ ở nữ giới trước lúc sinh. Có nhiều biện pháp phá thai khác nhau như là phá thai nội khoa dùng thuốc và phá thai ngoại khoa. Việc thực hiện phá thai cần tiến hành ở những địa chỉ cơ sở uy tín đảm bảo an toàn.

Và thai 1 tuần phá được không theo các chuyên gia lý giải việc phát hiện mang thai tuần đầu tiên rất khó. Tuy nhiên nếu đã phát hiện được thì đây là thời gian hợp lý để phá thai vì lúc này thai nhi chỉ 0.35 đến 0.6mm. Ngoài ra thành tử cung của phụ nữ lúc đó chưa phát triển nên việc bỏ thai, đình chỉ thai cũng dễ dàng hơn và an toàn hơn.

NHƯNG thực tế thai 1 tuần thường vẫn chưa vào bên trong tử cung. Mà các phương pháp phá thai hiện nay bắt buộc thai vào tử cung mới có thể phá được. Vậy nên chị em cần lưu ý phải thăm khám kỹ càng tìm hiểu tình trạng thai nhi để biết được có phá được hay không.

2. Vậy phá thai 1 tuần tuổi có tội không?

Chẳng có bất cứ người phụ nữ nào muốn bỏ đi giọt máu của mình. Đó không chỉ là việc sợ xã hội lên án mà phá thai còn không tốt cho sức khỏe chị em. Nhưng cảm giác tội lỗi của người mẹ với đứa con mình đang mang mới càng là điều đáng lưu tâm.

Do vậy có nhiều chị em phụ nữ phân vân vì không biết có nên phá thai 1 tuần tuổi hay không, có tội lỗi không. Nhưng chúng ta cần cân nhắc theo nhiều góc độ vì không phải ai phá thai cũng đáng lên án và không phải mọi ca phá thai đều gây tội lỗi.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau mà mẹ bầu phải bỏ đi giọt máu của mình mà chẳng ai mong muốn như là:

Do mẹ bầu mắc bệnh nguy hiểm khiến cho tình trạng đứa bé sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh. Hoặc nếu như vẫn kiên quyết giữ lại đứa bé sẽ nguy hiểm cho tính mạng của cả hai mẹ con. Lúc đó giải pháp phá thai vô cùng hợp lý và mẹ bầu cần thực hiện để đảm bảo an toàn.

► Nếu như thai nhi bị dị tật bẩm sinh hoặc thai yếu, thai ngoài tử cung. Đây cũng là điều mà không một cha mẹ nào mong muốn cả. Bởi bất cứ ai cũng không muốn con mình chào đời trong tình trạng dị dạng khác thường. Khi lớn lên đứa trẻ còn bị sống trong tự ti, mặc cả, bị nhiều người xa lánh. Vì không muốn con mình phải sống trong sự khổ đau đó nên cha mẹ phải nhẫn tâm bỏ đứa con của mình.

► Ngoài ra nếu như có con là do bị xâm hại tình dục nên tâm lý chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc có con sẽ cản trở đời sống của họ nên phá thai hoàn toàn có thể thực hiện.

VẬY THAI 1 TUẦN PHÁ BẰNG CÁCH NÀO BÂY GIỜ?

Ngoài việc quan tâm thai 1 tuần phá được không, có tội lỗi không thì mẹ bầu cần lưu ý chọn lựa giải pháp phá thai 1 tuần phù hợp.

1. Phá thai 1 tuần bằng thuốc

Khi đã quyết định phá thai mẹ bầu cần lưu ý giữ cho bản thân thoải mái, tránh việc suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Và áp dụng giải pháp phá thai bằng thuốc được nhiều người chọn lựa đơn giản vì nó khá kín đáo.

Phương pháp này thường được áp dụng cho các mẹ bầu trong giai đoạn từ 1 đến 7 tuần tuổi. Vì thủ thuật biện pháp này có hormone giúp chấm dứt sự tồn tại thai nhi bên trong cơ thể. Ngoài ra còn thúc đẩy co bóp tử cung giúp bào thai được đẩy ra bên ngoài an toàn.

Theo như các tư vấn chuyên khoa thì áp dụng phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả cao đến 98%. Ngoài ra biện pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu nhiều, dùng thuốc cũng khá kín đáo, ít người biết đến. Điều này giúp cho mẹ bầu hạn chế được sự soi mói từ người khác.

Nhưng cần lưu ý áp dụng phá thai bằng thuốc không dùng cho những mẹ bị bệnh gan thận, tim mạch vì nó có nhiều tác động nguy hiểm. Với thai vẫn chưa vào tử cung cũng không thể nào dùng thuốc để phá thai được. Thai phụ cần lưu ý thực hiện thăm khám kỹ càng trước khi phá thai thì mới đảm bảo sự an toàn.

2. Phá thai 1 tuần bằng hút thai

Hút thai cũng là biện pháp phá thai an toàn được nhiều người chọn lựa. Vì vậy nhiều mẹ bầu thắc mắc thai 1 tuần phá được không bằng cách hút thai. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù hợp với mẹ bầu có thai kỳ từ tuần thứ 8 mà thôi.

Cơ chế của biện pháp này là đưa ống hút đầu mềm còn đầu kia nối cùng bơm tay hoặc bơm điện qua âm đạo, cổ tử cung để vào tử cung. Bác sĩ qua sát nhằm xác định vị trí thai nhi để bơm tạo lực hút nhằm đẩy thai nhi ra ngoài.

Chia sẻ thêm

Có thể thấy rằng thai 1 tuần phá được không thì chị em cần trực tiếp tìm đến địa chỉ cơ sở phòng khám phụ khoa uy tín như Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng tình trạng thai phụ từ đó đưa ra giải pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Toàn bộ quy trình được thực hiện chuẩn xác với đội ngũ y tư vấn giỏi nên chị em có thể an tâm khi chọn lựa.

Chúng ta đã cùng phân tích để biết rõ thai 1 tuần phá được không và phá bằng cách nào. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn liên quan đến phá thai an toàn vui lòng click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ kỹ hơn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***