Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Ngày đăng : 25-11-2017 - Lượt xem : 1147

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng đầu dò của máy siêu âm vào phần bụng mẹ để ghi lại hình ảnh của thai nhi. Vậy trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, việc tiến hành siêu âm thai có thể giúp mẹ bầu nhìn rõ hình ảnh của con mình hay không? siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ? Mời mẹ bầu tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp chính xác về những thắc mắc trên nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Khi thai được 3 tháng tuổi có nên khám siêu âm không? và thực hiện khám siêu âm ở địa chỉ nào tại TpHCM? >>> Click vào đây để được tư vấn.

Siêu âm thai 3 tháng đầu ở đâu uy tín?

Thai 3 tháng tuổi được xem là mốc quan trọng, nên nếu thai phụ bỏ lỡ thời điểm khám thai lý tưởng này, kết quả xét nghiệm sẽ không còn độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, việc khám thai 3 tháng tuổi có mục đích là: Đo độ mờ da gáy của thai nhi, dự đoán một số bất thường về nhiễm sắc thể như bệnh down, dị dạng tay chân hay thoát vị cơ hoành... Trường hợp phát hiện bất cứ bất thường nào, các tư vấn sẽ đưa ra lộ trình chăm sóc, điều trị phù hợp cho thai phụ.

Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Chính vì thế, khi thai phụ loay hoay chưa biết siêu âm thai 3 tháng đầu ở đâu uy tín? Hãy đến ngay với cơ sở y tế uy tín. Tại đây thai phụ sẽ được đội ngũ y tư vấn chuyên khoa tận tình tư vấn về lịch khám thai định kỳ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những vấn đề nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé? >>> Hỏi tư vấn tại đây để được giải đáp rõ hơn.

Thông thường, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả hai mẹ con, các tư vấn khuyên mẹ bầu nên thực hiện khám thai ở 3 mốc quan trọng như:

Từ 11 đến 12 tuần: Thời điểm này có thể đo được độ mờ da gáy, dự đoán một số bất thường về nhiễm sắc thể nguy hiểm gây bệnh down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành…và một số dị tật khác như thai vô sọ, khe hở thành bụng, không xương mũi…

Từ 22 đến 23 tuần: Lần siêu âm này vô cùng quan trọng, vì có thể quan sát được tất cả những bất thường về hình dáng và sức khỏe của thai nhi.

Từ 31 đến 32 tuần: Đây là lần siêu âm "chốt" trước khi sinh, nên rất quan trọng mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Ngoài ra, lần siêu âm này cũng giúp nhận biết tình trạng phát triển chậm trong tử cung, nhằm ngăn chặn trường hợp bị sảy thai và ngạt sau sinh.

Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung những dưỡng chất sau:

 Bổ sung sắt, vitamin B6, acid folic

 Ăn nhẹ vào buổi sáng bằng bánh ngọt, đồ khô, ăn nhiều lần trong ngày những mỗi lần chỉ ăn lượng nhỏ

 Thêm gừng, trà gừng để chống nôn ói, mệt mỏi nhưng không nên sử dụng quá nhiều

 Uống nhiều nước ấm mỗi ngày

 Đi bộ nhẹ nhàng, yoga, tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 phút

Trong 3 tháng đầu tiên là giai đoạn rất dễ sảy thai, nên các mẹ bầu cũng cần chú ý một số vấn đề sau để giữ gìn sức khỏe của cả mẹ và bé:

 Không sử dụng thuốc lá, bia rượu, các chất kích thích gây nghiện…

 Cần báo cho tư vấn biết là mình có thai khi đang sử dụng một số loại thuốc điều trị các bệnh mãn tính như: Lao, tâm thần, huyết áp cao, sử dụng vitamin liều cao…

 Nên vận động nhẹ nhàng trong 3 tháng đầu mang thai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc siêu âm thai 3 tháng đầu thì cần chú ý những gì ? Nếu các mẹ bầu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này >>> Hãy nhấp ngay vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được tư vấn chuyên khoa hỗ trợ giải đáp rõ ràng, miễn phí 24/24h.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***