Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 1710

Chị em mang thai ở tuần thứ 15, thai nhi vẫn đang phát triển với tốc độ nhanh và những đặc điểm nhận biết giới tính của bé cũng đang bắt đầu hình thành. Vậy siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ? là thắc mắc của hầu hết mẹ bầu mong được hình thấy con yêu mỗi ngày. Do đó, để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, thai phụ hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Tôi mang thai được 15 tuần tuổi, nhưng chưa biết siêu âm thai có thấy rõ được con yêu giới tính gì chưa? >>> Hỏi tư vấn tại đây.

Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Theo các tư vấn chuyên khoa sản khoa cho biết, siêu âm thai 15 đến 16 tuần, mẹ bầu đã có thể biết được chính xác giới tính của thai nhi. Bởi vì ở thời điểm này cơ quan sinh dục đã phát triển đầy đủ, nhưng điều này không phải chính xác tuyệt đối, mà vẫn có nhiều trường hợp cho kết quả siêu âm giới tính sai.

Có 2 lý do được đưa ra là:

 Bộ phận sinh dục của trẻ rất nhỏ trước 20 tuần tuổi và các tư vấn sẽ khó khi xác định chúng, nhất là khi em bé nằm co cũng như không thể thấy rõ vị trí.

 Bên cạnh đó, các biện pháp siêu âm không mang mục đích chính là kiểm tra giới tính, mà chủ yếu muốn đánh giá sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi.

Chính vì thế, cần có những biện pháp siêu âm chuyên biệt nếu muốn cho kết quả chính xác chỉ riêng về giới tính. Đồng thời, các xét nghiệm để xác định giới tính của thai nhi cần được thực hiện khi thai nhi được 20 tuần tuổi trở đi.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Tôi đang có ý định đi thăm khám siêu âm thai 15 tuần, nhưng chưa biết đến địa chỉ nào tại TpHCM để đảm bảo uy tín và cho kết quả chính xác? >>> Click vào đây.

Những điều cần biết khi siêu âm thai 15 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi

 Thai nhi được 15 tuần tuổi có chiều dài khoảng 10cm, có cân nặng dao động trong khoảng 45 đến 50g và lúc này em bé trong bụng mẹ có thể di chuyển tự do trong túi nước ối.

 Ở giai đoạn này chân tay của bé đã di chuyển thường xuyên hơn và chân có xu hướng phát triển nhanh hơn tay.

 Mặc dù thai 15 tuần tuổi, nhưng mắt bé vẫn nhắm chặt và đã bắt đầu cảm nhận được ánh sáng, cùng với bộ phận sinh dục đã dần hoàn thiện.

Chính vì thế, đây là thời điểm thích hợp để xác định chính xác giới tính thai nhi. Tuy nhiên, độ chính xác còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí của thai nhi, thiết bị đo máy siêu âm và trình độ chuyên môn của tư vấn siêu âm….

Cảm nhận rõ về sự cử động của thai nhi 15 tuần

 Ở thời điểm này việc siêu âm giúp thai phụ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi trong bụng.

 Những cử động nhỏ của thai nhi như đá, thúc mạnh trong bụng mẹ cũng sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn.

Tuy nhiên để chắc chắn, thai phụ nên lùi tới mốc siêu âm thai 18 tuần sẽ thấy hình ảnh con mình rõ nét hơn nhé!

>>> Bài liên quan :

► Tìm hiểu thêm về thuốc tránh thai khẩn cấp 

► Làm sao nhận biết có thai hay không khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt 

Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ?

Một số lưu ý khi thai phụ mang thai 15 tuần tuổi

 Đi lại nhẹ nhàng và tránh việc đứng lên ngồi xuống đột ngột. Bởi vì, điều này dễ khiến thai phụ rơi vào tình trạng chóng mặt hay ngất xỉu.

 Giữ vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm, nên chú ý lựa chọn quần lót với chất liệu cotton, nhằm giữ cô bé luôn khô thoáng dễ chịu.

 Giữ tinh thần thoải mái tránh căng thẳng lo âu khi đang mang thai.

 Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và giúp sức khỏe của bà bầu được cải thiện hơn.

 Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào của thai nhi, mẹ bầu cần sớm đi tái khám lại tại cơ ở y tế uy tín.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về siêu âm thai 15 tuần tuổi có chính xác không ? Nếu mọi người còn bất cứ băn khoăn nào, hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***