Siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm

Ngày đăng : 29-11-2017 - Lượt xem : 2084

Siêu âm thai là việc làm hết sức cần thiết đối với tất cả mẹ bầu. Hầu như ai cũng phải tiến hành siêu âm thai ít nhất 1 lần trong thai kỳ, nhưng thời điểm nào nên đi siêu âm thai? Hoặc nơi nào siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm đảm bảo uy tín? Vẫn luôn là những trăn trở của các mẹ. Qua đây, chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm giúp bà bầu có đầy đủ kiến thức cho việc mang thai và thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Khi mang thai được 14 tuần tuổi có nên đi thăm khám siêu âm không? >>> Nhấp vào bảng chát để được tư vấn.

Siêu âm thai vào những thời điểm nào tốt nhất?

Siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm

Siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm

Theo các tư vấn chuyên sản khoa thì bà bầu bắt buộc phải đi siêu âm thai vào 3 thời điểm quan trọng trong quá trình mang thai của mình:

Tuần 12 - 14 thai kỳ: Thời điểm này khi siêu âm thai, mẹ bầu có thể thấy rõ mình mang thai đơn hay đôi. Vào thời điểm này, đã có thể xác định tuổi tác thai chính xác nhất. Lúc này Siêu âm thai cũng là để phát hiện sớm các dị tật của trẻ như: Down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành…

Tuần 21 - 24 thai kỳ: Thời điểm các cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, cánh tay và chân của thai nhi…đều có thể nhìn thấy được. Do đó, các tư vấn sẽ quan sát và theo dõi sự phát triển bình thường của thai nhi hoặc có thể biết được trẻ có bị sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng để có hướng xử sớm nhất.

Tuần 30 - 32 của thai kỳ: Thời điểm các tư vấn có thể phát hiện được các dị tật xuất hiện muộn liên quan đến động mạch, tim và não. Thời điểm này khi siêu âm tư vấn còn kiểm tra dây rốn xem nó còn đủ tốt để vận chuyển dinh dưỡng nuôi bào thai hay không, vị trí của nhau thai và tình trạng nước ối…

Siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm

Siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm

Những việc làm cần thiết khi mang thai 14 tuần tuổi

Hãy vận động cơ thể: Mẹ bầu có thể tập yoga hay đi bơi nhẹ nhàng vào những tuần này của thai kỳ, giúp mẹ thư giãn và dễ chịu hơn, đồng thời cũng giúp cho thai nhi trong bụng được phát triển khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ: Là điều không thể thiếu cho một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều vitamin, chất xơ, protein,… để cơ thể và thai nhi được phát triển tốt.

Thường xuyên trò chuyện với bé: Đây là cách để giúp bé yêu phát triển thính giác và gắn kết tình cảm giữa 2 mẹ con.

Kích thích thị giác của bé: Thai nhi tuần thứ 14 đã có thể nhận biết được ánh sáng nên bố mẹ có thể thực hiện việc kích thích thị giác cho bé bằng cách chiếu đèn pin vào bụng mình. Từ đó bé biết phân biệt được ngày đêm ngay khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, khi tiến hành giáo dục thai nhi bằng ánh sáng cần chú ý không được dùng ánh sáng quá mạnh và thời gian chiếu sáng cũng không được quá lâu.

Nếu thời điểm mẹ mang thai bệnh cúm phổ biến: Mẹ nên tiêm vắc xin phòng bệnh. Vắc-xin sẽ không có hại cho thai nhi và có tác dụng bảo vệ chị em đang mang thai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về siêu âm thai 14 tuần tuổi tại Tphcm. Nếu các mẹ bầu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp ngay vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được tư vấn chuyên khoa hỗ trợ giải đáp rõ ràng, miễn phí 24/24h.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***