Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 1981

Dù phá thai ở bất cứ hình thức nào thì chị em cũng cần phải theo dõi chặt chẽ, để trường hợp biến chứng đáng tiếc không xảy ra. Vậy quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ? luôn là thắc mắc của chị em. Nhằm giúp chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin hữu ở bài viết dưới đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ?

Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ?

Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ?        

 

Những dấu hiệu thường gặp và được cho là bình thường sau khi chị em nạo hút thai sẽ như sau:

- Ra máu âm đạo: Đây là một trong những dấu hiệu thường gặp của phương pháp hút thai. Số lượng máu có thể ra ít hoặc vừa, nhưng cũng có thể liên tục hay từng đợt và có thể kéo dài khoảng 10 ngày. Khi gặp dấu hiệu này, chị em cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh bị nhiễm trùng.

- Có cảm giác đau trằn bụng dưới, là dấu hiệu có thể xuất hiện ngay khi chị em làm thủ thuật hút thai. Khi gặp dấu hiệu này chị em không cần uống thuốc, mà nó sẽ tự mất dần sau một số ngày.

Lời khuyên:

Khi nhận thấy có những dấu hiệu như trên, chị em cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín gần nhất để được tư vấn kiểm tra và kịp thời chữa trị. Chị em không được ngần ngại cũng như vì bất cứ lý do gì mà trì hoãn việc đi khám, bởi đây là những trường hợp nguy hiểm. Thậm chí có thể khiến chị em bị vô sinh và đe dọa đến tính mạng của chính bản thân.

Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ?

Quy trình phá thai bằng cách nạo hút thai cần lưu ý những gì ?        

 

Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo thêm cách tự chăm sóc mình sau khi nạo hút thai như sau:

- Chị em sau khi nạo hút thai cần lưu ý chăm sóc cẩn thận, chu đáo cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Chính vì vậy, để chăm sóc tốt chị em cần tuân thủ theo những gì mà các tư vấn chuyên khoa đã chỉ dẫn trước khi được về nhà. Đồng thời, chị em cần uống thuốc theo đúng toa thuốc mà tư vấn đã kê đơn.

- Khi bị ra máu, chị em có thể sử dụng băng vệ sinh để thấm máu và đặc biệt lưu ý, thời gian này tử cung đang yếu cũng như rất dễ bị tổn thương. Do đó, chị em không được cho bất cứ vật gì vào âm và không được có quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng sau khi nạo hút thai.

- Ngoài ra, chị em nên tái khám sau 2 tuần làm thủ thuật hút thai, để đảm bảo quy trình phá thai của chị em được thành công và không có viêm nhiễm.

- Nếu chị em chưa có kiến thức về tình dục, hãy tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của các tư vấn chuyên khoa về những biện pháp tránh thai hiệu quả. Nhằm tránh hiện tượng mang thai ngoài ý muốn cũng như hạn chế tối đa nạo phá thai.

Trên đây là một số điều lần lưu ý sau khi thực hiện hoàn tất quy trình phá thai bằng cách nạo hút, hi vọng những thông tin này hữu ích cho các chị em.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***