Phương pháp phá thai nội khoa là gì Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 1345

Phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ thai kỳ trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi có dị tật bẩm sinh. Đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn và hạn chế những biến chứng cho thai phụ. Nhưng phá thai nội khoa là gì vẫn chưa được nhiều người biết đến. Bài viết sau xin đưa ra một số thông tin về vấn đề này.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

PHÁ THAI NỘI KHOA LÀ GÌ?

 Phương pháp phá thai nội khoa được hiểu đơn giản là phương pháp phá thai bằng thuốc, để quá trình sẩy thai diễn ra tự nhiên và nhanh chóng, ít đau đớn mà không cần can thiệp bởi những dụng cụ y khoa vào tử cung.

 Đây là phương pháp phá thai an toàn và chỉ được áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi hoặc thai phụ không có tiền sử về các bệnh lý tim mạch, máu khó đông cũng như không mắc phải trường hợp thai ngoài tử cung…

 Trước khi muốn phá thai nội khoa chị em nên đến các cơ sở y tế để được siêu âm, kiểm tra sức khỏe xem có đủ điều kiện thực hiện phương pháp này không. Tuyệt đối không nên mua thuốc phá thai về dùng tại nhà điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại.

Phá thai nội khoa được hiểu là phá thai bằng thuốc

 >>> Phác đồ phá thai nội khoa

 – Bước 1: Làm bong thai.

 Bác sĩ sẽ chỉ định uống viên thuốc thứ nhất ngay tại cơ sở y tế. Viên thuốc này có tác dụng khiến cho túi thai tróc ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất chị em sẽ được về nhà và tư vấn sẽ hướng dẫn cách tự theo dõi.

 – Bước 2: Đưa thai ra ngoài.

 48 giờ sau khi uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ quay trở lại cơ sở y tế uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc thứ 2 này có tác dụng làm dạ con co bóp và tống thai ra bên ngoài.

 Thông thường, thuốc phá thai (viên uống thứ 2) sẽ phát huy tác dụng sau khoảng thời gian từ 30 phút đến 4 giờ đồng hồ, tùy trường hợp. Trong thời gian này, thai phụ cần lưu lại phòng khám để được theo dõi mạch và huyết áp nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

 – Bước 3: Kiểm tra hiệu quả.

 Sau 7 - 10 ngày, chị em nên quay trở lại cơ sở y tế để tiến hành tái khám để kiểm tra mức độ thành công của việc dùng thuốc.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

CHI PHÍ CHO 1 LẦN PHÁ THAI NỘI KHOA

 Phá thai nội khoa hiện nay là hình thức phá thai an toàn, tiết kiệm và kín đáo nhất được nhiều chị em lựa chọn, thế nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo có một mức chi phí phá thai hợp lý. Bởi lẽ chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan tác động.

 – Thuốc phá thai: thuốc phá thai rất quan trọng, thuốc có quyết định đến việc bỏ thai rất lớn, bởi lẽ rất nhiều trường hợp chị em phá thai bằng những loại thuốc không đạt chuẩn, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuốc chưa qua kiểm định… thì khả năng bỏ thai bị thất bại là không thể tránh khỏi.

Chi phí phá thai nội khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 – Cơ sở và các tư vấn thực hiện: đây cũng là vấn đề mà các chị em quan tâm rất nhiều. Nếu chị em lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín, đội ngũ y tư vấn có tay nghề, có khả năng khắc phục và sử lý các biến chứng tốt thì mức chi phí cũng sẽ chênh lệch hơn, thế nhưng chị em sẽ không phải lo lắng bởi những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bỏ thai.

 – Các chi phí khác: sau khi thực hiện bỏ thai thành công chị em vẫn cần phải tái khám trong những ngày sau đó và cần phải sử dụng thêm một số loại thuốc bổ trợ giúp cho sức khỏe mau chóng hồi phục. Toàn bộ những chi phí này cũng được tính vào chi phí một lần bỏ thai nội khoa.

 >>> Phá thai nội khoa không đơn thuần như việc ốm và mua thuốc kháng sinh về uống. Do đó, chị em không nên e ngại về vấn đề chi phí mà tìm đến những cơ sở kém chất lượng, mua thuốc không có nguồn gốc rõ ràng điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ về sau.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***