Phương pháp phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao

Ngày đăng : 22-07-2020 - Lượt xem : 778

Hiện nay, việc đình chỉ thai nghén được áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau dựa trên các yếu tố như: Tuổi thai, vị trí và kích thước của thai, sức khỏe của người mẹ… Vậy với thai 4 tuần tuổi thì áp dụng phương pháp phá thai nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao qua bài viết sau đây nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn mang thai ngoài ý muốn và băn khoăn không biết làm sao?

>>> Click [CHAT] để nhận được những lời khuyên bổ ích

Phương pháp phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao

Trước khi tìm hiểu phương pháp phá thai 4 tuần, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về thời điểm mang thai 4 tuần. Vào thời điểm này thai nhi vừa đi vào tử cung, kích thước thai còn nhỏ, các bộ phận cơ thể vẫn chưa hình thành và chưa có sự liên kết nhiều với người mẹ.

Vì thế, nếu phá thai vào thời điểm 4 tuần tuổi sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tâm lý cũng như các rủi ro có thể phát sinh khi làm thủ thuật.

Phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao bằng cách sử dụng thuốc

Phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao bằng cách sử dụng thuốc

Để phá thai 4 tuần có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phương pháp này sử dụng kết hợp hai loại thuốc có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi, sau đó kích thích quá trình co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

Phá thai bằng cách sử dụng thuốc được áp dụng trong trường hợp sau:

Mang thai từ 4 – 7 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

♦ Thai nhi có kích thước nhỏ và đã đi vào tử cung.

♦ Người mẹ có sức khỏe ổn định, không mắc bệnh lý rối loạn đông máu; không mắc các bệnh về gan hay thận.

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai 4 tuần an toàn và tin cậy. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện bởi nhân viên y tế đã qua đào tạo và có đủ chuyên môn để thực hiện phá thai bằng thuốc.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Sau khi phá thai 4 tuần bằng thuốc sẽ xuất hiện những triệu chứng gì?

>>> Click [CHAT] để nhận được giải đáp cụ thể

Phá thai 4 tuần an toàn bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Phá thai 4 tuần bằng thuốc cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và diễn ra như sau:

Siêu âm trước khi phá thai để kiểm tra sức khỏe người mẹ và tuổi thai

Siêu âm trước khi phá thai để kiểm tra sức khỏe người mẹ và tuổi thai

♦ Thai phụ cần ký tên vào bản cam kết phá thai.

♦ Tiến hành siêu âm, xét nghiệm, thăm khám để kiểm tra sức khỏe người mẹ và tuổi thai.

♦ Thai phụ uống 1 viên thuốc theo hướng dẫn của nhân viên y. Viên thuốc đầu tiên có công dụng khiến thai nhi ngừng phát triển.

♦ Nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, sau đó thai phụ sẽ được cho ra về.

♦ Đúng 48h sau khi uống viên thuốc đầu tiên, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ hai. Thông thường khoảng 30 phút đến 4 giờ sau khi thai phụ uống viên thuốc thứ 2 sẽ cảm thấy đau bụng, ra máu nhiều và xuất hiện máu cục khi thai được tống ra ngoài.

♦ Phần lớn các chị em sẽ ra máu như trong thời gian hành kinh khoảng 10 ngày sau khi uống viên thuốc thứ 2. Tuy nhiên một số ít trường hợp có thể chảy máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

Cần quay lại cơ sở y tế ngay khi xuất hiện những triệu chứng sau:

Ra máu âm đạo quá nhiều nên quay lại cơ sở y tế ngay

Ra máu âm đạo quá nhiều nên quay lại cơ sở y tế ngay

♦ Xuất huyết âm đạo quá nhiều, thấm ướt hết băng vệ sinh dày trong một vài giờ. Lưu ý, việc ra máu âm đạo có thể kéo dài trong vài tuần nhưng lượng máu phải giảm dần.

♦ Sốt trên 38 độ C và kéo dài trên một ngày sau khi uống thuốc phá thai.

♦ Không có hiện tượng ra máu âm đạo trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc phá thai. Điều này có thể là dấu hiệu cảnh báo phá thai không thành công nên cần được xử lý càng sớm càng tốt.

♦ Ngoài ra, thai phụ nên tái khám sau 2 tuần thực hiện phá thai để kiểm tra và đảm bảo rằng thủ thuật đã thành công.

Lưu ý: Các chị em không nên vội vàng quan hệ tình dục. Hãy kiêng quan hệ tối thiểu một tháng hoặc trên một tháng sau khi phá thai, hoặc đến khi các chị em cảm thấy thật sự thấy khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu chưa muốn có con thì nên dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục trở lại để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin và kiến thức bổ ích về phương pháp phá thai 4 tuần an toàn và hiệu quả cao. Nếu các chị em còn có băn khoăn hay vấn đề gì cần được tư vấn thêm, hãy click vào bảng chat online phía dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đọc đang tham khảo thuộc mục Phá ThaiPhương Pháp Phá Thai. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về những phương pháp phá thai an toàn khác qua các bài viết được đăng tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***