[TP.HCM] Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không về sức khỏe, sinh sản?

Ngày đăng : 26-08-2021 - Lượt xem : 545

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không về sức khỏe, sinh sản của nữ giới? Nếu chị em đang thắc mắc và lo lắng ảnh hưởng của việc phá thai nhiều lần. Vậy thì theo dõi bài viết phân tích ngay dưới đây chị em sẽ tìm được chính xác cho mình đáp án nhé.

TÌM HIỂU PHÁ THAI NHIỀU LẦN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Thực tế phá thai nhiều lần sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng mà chị em phụ nữ tuyệt đối không được chủ quan đó là:

1. Gây viêm nhiễm phụ khoa và viêm phần phụ

Đây chính là một trong số những ảnh hưởng mà rất nhiều chị em sau nạo phá thai nhiều lần gặp phải. Lý do là trong quá trình phá thai dụng cụ y tế không được vệ sinh sạch sẽ nên tác động trực tiếp vào cơ quan sinh sản. Đó có thể là âm đạo, tử cung, cổ tử cung hoặc vùng chậu. Nếu như không chú ý những bộ phận này rất dễ bị viêm nhiễm và nhiễm trùng.

Ngoài ra sau phá thai nếu chị em không chú ý trong việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ gây tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm lan sang khu vực khác.

2. Gây rối loạn kinh nguyệt

Chúng ta đều biết rằng kinh nguyệt có hàng tháng đó là vì lớp niêm mạc tử cung bong tróc, thoát ra ngoài theo đường âm đạo. Do vậy khi phá thai không an toàn hoặc phá nhiều lần sẽ làm cho tử cung bị tổn thương. Lúc đó những hoạt động của bộ phận này đều bị ảnh hưởng.

Nội tiết tố trong cơ thể lúc đó cũng bị ảnh hưởng gây ra rối loạn. Điều này làm cho chu kỳ không đều, lúc đến sớm, lúc đến muộn và có biểu hiện rong kinh rong huyết kéo dài.

3. Gây hại cho tử cung

Tiếp theo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không thì đó là gây hại cho tử cung. Bởi vì trong quá trình phá thai mà đặc biệt là khi hút thai nếu tư vấn thực hiện có tay nghề kém, không có đủ trình độ chuyên môn sẽ gây dính tử cung. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm đến khả năng thụ thai sau này của các chị em.

Ở lần mang thai tiếp nếu như tử cung bị dính thì phôi thai được thụ tinh chẳng bám dính vào thành tử cung nên khó giữ được. Ngoài ra nếu như phá thai nhiều lần làm cho tử cung có sẹo nên khó giữ được ở lần mang thai tiếp theo. Khi phá thai mà không được thăm khám kỹ lưỡng còn dễ gây rách và thủng tử cung nguy hiểm vô cùng.

4. Gây dính buồng tử cung

Nó cũng chính là những tác hại nghiêm trọng của việc phá thai nhiều lần chị em cần nắm rõ. Dính buồng trứng không chỉ gây việc thụ thai khó khăn mà đồng thời còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Thậm chí rằng khó có thai được sẽ gây tình trạng vô sinh.

5. Gây vô sinh hiếm muộn

Trả lời cho câu hỏi phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không thì nó có thể còn gây vô sinh hiếm muộn. Bởi vì những vấn đề ở tử cung như dính tử cung, nhiễm trùng tử cung và tổn thương cổ tử cung… Nó đều gây ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh giữa trứng cùng tinh trùng. Tinh trùng lúc đó khó gặp trứng nên sẽ gây tình trạng vô sinh.

Ngoài ra phá thai nhiều lần còn làm cho bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm và tổn thương nghiêm trọng. Vi khuẩn lúc đo lan ngược lên gây viêm và tắc vòi trứng, buồng trứng và ảnh hưởng quá trình thụ thai của nữ giới.

Thậm chí có nhiều trường hợp phá thai nhiều lần, không đảm bảo nên bào thai khó bám vào thành tử cung bởi thành tử cung mất độ đàn hồi dẫn đến tình trạng sảy thai. Lâu dần gây ra nguy cơ vô sinh hiếm muộn cực kỳ cao.

6. Đe dọa tính mạng

Phá thai nhiều lần làm cho cơ quan sinh sản chị em bị tổn thương và viêm nhiễm. Hơn nữa tình trạng viêm nhiễm còn lan sang tử cung gây nhiễm trùng máu nguy hiểm cho tính mạng. Ngoài ra nếu phá thai tại địa chỉ không an toàn gây chảy máu nhiều, không được xử lý kịp thời gây nhiễm trùng và tử vong.

7. Gây ảnh hưởng tâm lý nữ

Ngoài ra phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không thì chị em còn bị ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý. Nhiều chị em cảm thấy lo lắng, tội lỗi và day dứt vì bản thân phải vứt bỏ đi chính đứa con của mình. Nhiều trường hợp tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên rơi vào trạng thái trầm cảm.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ chị em không nên phá thai nhiều lần, cần có biện pháp tránh thai an toàn để không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Nếu phải phá thai cần tìm địa chỉ uy tín thực hiện tránh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm.

Phân tích trên đây đã giúp chị em rõ hơn về việc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không. Những câu hỏi liên quan đến vấn đề nạo phá bỏ thai cần hỗ trợ vui lòng click vào khung chat bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***