Phá thai có đau hay không?

Ngày đăng : 09-04-2021 - Lượt xem : 456

 Phá thai có đau không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em. Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ tác động lên tử cung của người phụ nữ, dẫn đến đau ít nhiều. Mức độ đau sẽ tùy theo cơ địa mỗi người, phương pháp phá thai, cũng như kỹ thuật, tay nghề cơ sở phá thai.

PHÁ THAI CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

 Trước khi tiến hành phá thai, một trong những vấn đề băn khoăn của nhiều chị em là “Phá thai có đau không?”. Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Tuy hiện nay, y học đang ngày càng phát triển, thế nhưng dù phá thai bằng phương pháp nào đi nữa thì ít nhiều vẫn gây đau đớn cho nữ giới.

 Ngoài ra, mức độ đau nhiều hay ít ở mỗi người sẽ khác nhau, cụ thể cơn đau phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Cơ địa mỗi người

 Phá thai có đau không còn phù thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người. Từng người sẽ có khả năng chịu đựng đối với các cơn đau khác nhau. Những người có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh lý khác thường có khả năng chịu đau tốt hơn so với những người mắc phải nhiều bệnh lý, có sức khỏe kém.

 Phương pháp phá thai

 Thông thường, các phương pháp phá thai nội khoa – tức là pha thai bằng thuốc sẽ ít mang lại cảm giác đau đớn hơn và cơn đau thường không quá nghiêm trọng. Trong khi những phương pháp phá thai ngoại khoa, sau khi hết thuốc tê, thai phụ sẽ có cảm giác đau, tức ở vùng bụng.

Phá thai có đau hay không?

Phá thai có đau hay không tùy cơ địa mỗi người

 Địa chỉ phá thai

 Nếu lựa chọn phá thai ở những địa chỉ có chất lượng, khu vực phòng tiểu phẫu sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại thì thủ thuật đình chỉ thai không chỉ làm giảm cảm giác đau đớn tối đa mà còn diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, ít tổn thương tới cơ quan sinh sản.

 Ngược lại, khi tiến hành phá thai ở những cơ sở không đảm bảo về trang thiết bị, điều kiện vệ sinh kém, không chỉ gây nhiều đau đớn mà còn dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, đe dọa sức khỏe thai phụ.

 Tay nghề của tư vấn

 Thông thường, những tư vấn có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì quá trình tiến hành đình chỉ thai sẽ diễn ra hiệu quả hơn và ít gây đau đớn cho người phụ nữ hơn so với các tư vấn không có đủ kinh nghiệm lẫn chuyên môn.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU

 Phương pháp phá thia an toàn và không đau là những phương pháp hiện đại, áp dụng kĩ thuật tiên tiến nhằm hạn chế những tác động xấu, hạn chế được nhiều nguy cơ biến chứng như sót thai, thủng tử cung.

 Hiện nay, có những phương pháp phá thai không đau như:

 Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi từ 3 tuần cho tới dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này sẽ hạn chế được tối đa các tổn thương lên tử cung của người phụ nữ vì không có tác động từ những dụng cụ y tế.

Phá thai có đau hay không?

Phá thai bằng thuốc

  Điều hòa kinh nguyệt: Phương pháp này áp dụng đối với những chị em bị trễ kinh từ 7 - 10 ngày với điều kiện là phôi thai đã di chuyển vào tử cung.

 Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa: Áp dụng với thai từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi. Bao gồm những phương pháp như nạo phá thai, phá thai bằng ống hút chân không, nong gắp thai,…

 Các phương pháp phá thai không đau sẽ làm giảm những nguy cơ như sót thai, hay thủng tử cung thai thường xảy ra ở những phương pháp truyền thống khác. Đồng thời, thời gian thực hiện ngắn, khả năng phục hồi nhanh chóng, sẽ bảo vệ tốt nhất cho chức năng sinh sản về sau của các chị em.

 Lưu ý: Dù áp dụng phương pháp phá thai nào thì chị em cũng cần tuân thủ theo sự chỉ định và hướng dẫn của tư vấn chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý áp dụng các mẹo phá thai tại nhà, việc này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lườn, đặc biệt nguy hiểm tới tính mạng.

 Đến đây, chúng ta cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc “Phá thai có đau không?”. Để tìm hiểu thêm về những phương pháp phá thai không đau, bạn có thể liên hệ các chuyên gia sản khoa của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) bằng cách gọi vào số điện thoại 028 3923 9999 hay click chuột vào BẢNG CHAT bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***