Phá thai có ảnh hưởng gì không, nguy hiểm như thế nào?

Ngày đăng : 14-03-2020 - Lượt xem : 1387

Chị em lựa chọn phá thai có thể là do ý kiến chủ quan hay khách quan. Tuy nhiên, dù vì bất kỳ lí do gì thì khi quyết định đình chỉ thai nghén, không ít thai phụ quan tâm đến vấn đề phá thai có ảnh hưởng gì không, nguy hiểm như thế nào? Để giúp các chị giải đáp thắc mắc này, bài viết sau xin chia sẻ những hệ lụy khi phá thai không an toàn, cùng theo dõi nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai không an toàn có thể để lại những hệ lụy gì?

>>> Click [CHAT] để được giải đáp chi tiết, nhanh chóng

Phá thai có ảnh hưởng gì không, nguy hiểm như thế nào?

Phá thai là sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để kết thúc thời kỳ thai nghén bằng cách chấm dứt sự phát triển của bào thai, lấy phôi hay thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến thời gian sinh nở.

Phá thai có thể được thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau như: Dùng thuốc, hút thai, nong gắp, kích thích sinh non (tuy nhiên phương pháp này không được khuyến khích thực hiện trừ những trường hợp bất khả kháng).

Phá thai có ảnh hưởng gì không, để lại hậu quả như thế nào? Đều là những vấn đề thai phụ muốn biết để sáng suốt hơn khi lựa chọn phá thai. Trên thực tế, phá thai có thể tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường, nhưng việc lựa chọn cơ sở phá thai uy tín có thể hạn chế được biến chứng có thể xảy ra.

Phá thai có ảnh hưởng gì không, nguy hiểm như thế nào?

Phá thai có ảnh hưởng gì không, nguy hiểm như thế nào?

Nếu thủ thuật phá thai không được thực hiện ở những cơ sở uy tín, sử dụng phương pháp không phù hợp có thể để lại nhiều biến chứng khôn lường như:

Nhiễm trùng

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng sau khi nạo phá thai có thể là do: dụng cụ y tế không được vô trùng, thai phụ không chú ý giữ gìn vệ sinh sau khi làm thủ thuật…

♦ Nhiễm trùng sau khi phá thai có ảnh hưởng gì không? Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể gây viêm tử cung, viêm buồng trứng… làm tăng nguy cơ vô sinh.

Sót thai, sót nhau

♦ Đây cũng là biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em. Sót nhau, sót thai xảy ra do thai bám sâu vào thành tử cung, nên thường gặp phải tình trạng phá thai không hết và còn sót lại.

♦ Tình trạng này nếu không được xử lý sẽ gây viêm nhiễm vùng kín, hoặc mất máu nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người mẹ.

Phá thai không an toàn có thể khiến người mẹ khó thụ thai

Phá thai không an toàn có thể khiến người mẹ khó thụ thai

Để lại sẹo ở tử cung

♦ Trong quá trình phá thai, nếu thai quá to hay tay nghề tư vấn kém có thể để lại sẹo ở tử cung. Tình trạng này xảy ra khi phá thai có ảnh hưởng gì không?

♦ Sẹo ở tử cung có thể khiến người mẹ khó thụ thai, đồng thời khả năng giữ được thai nhi là rất thấp trong những lần mang thai tiếp theo

Dính buồng tử cung

♦ Nếu phá thai nhiều lần, phá thai không an toàn thì các chị em có nguy cơ gặp phải biến chứng dính buồng tử cung do tử cung lúc này quá mỏng.

♦ Dính buồng tử cung sẽ khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể thụ thai từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh nữ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Làm thế nào để giảm thiểu những rủi ro khi phá thai?

>>> Click [CHAT] để được tư vấn rõ ràng, miễn phí

Lựa chọn phá thai an toàn để giảm thiểu những ảnh hưởng đến người mẹ

Để giảm thiểu những rủi ro, biến chứng có thể gặp phải khi phá thai tốt hơn hết các chị em nên:

Lựa chọn phá thai tại những cơ sở uy tín. Đây là việc làm quan trọng có thể giúp các chị em phần nào giảm được nỗi lo lắng.

Đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn giúp giảm thiểu nguy hiểm khi phá thai

Đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn giúp giảm thiểu nguy hiểm khi phá thai

► Khi đến những địa chỉ phá thai uy tín, trước khi tiến hành phá thai an toàn thai phụ sẽ được chuyên gia tư vấn, thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai thích hợp. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu nguy hiểm khi phá thai.

► Tuy nhiên, dù phá thai an toàn thì việc thai phụ phá thai nhiều lần thì vẫn có thể gặp phải những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy, nếu các chị em không muốn mất đi thiên chức làm mẹ thì nên thực hiện các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, hoặc cân nhắc cẩn thẩn trước khi quyết định phá thai.

Với nội dung bài viết trên, hy vọng có thể giúp thai phụ có lời giải đáp cho thắc mắc phá thai có ảnh hưởng gì không, và có quyết định đúng đắn khi lựa chọn phá thai. Mọi vấn đề khác cần được tư vấn vui lòng click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ miễn phí 24/24.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết các bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá ThaiSức Khỏe Sinh Sản. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều tin tức bổ ích qua các bài viết khác trên website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***