Lý giải: Phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Ngày đăng : 27-07-2019 - Lượt xem : 1590

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp mà rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên cũng như nhiều phương pháp khác sau khi phá thai bằng thuốc chị em cũng cần có chế độ kiêng cử tốt nhất. Nhưng nếu lỡ vừa phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này thì bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Để được hiểu kĩ về phương pháp phá thai bằng thuốc?

>>> Click [chat] ngay chuyên gia sẽ giải đáp ngay!

PHÁ THAI BẰNG THUỐC SAU 20 NGÀY UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP CÓ SAO KHÔNG

Với câu hỏi phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không thì các chuyên gia lý giải rằng bạn vừa mới phá thai bằng thuốc nên thời gian này khả năng thụ thai là rất thấp. Chính vì vậy bạn cũng không nhất thiết phải dùng đến thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nhưng nếu như bạn thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì cũng cần phải thăm khám tư vấn và kịp thời chữa trị để không gây ra những hậu quả khó lường.

Đồng thời các chuyên gia thì sau khi phá thai bằng thuốc bạn cũng cần phải kiêng chuyện vợ chồng trong một thời gian khoảng ít nhất là 1 tháng. Lý do vì sao cần phải kiêng quan hệ tình dục sau phá thai thì phần 2 bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác.

Cần kiêng quan hệ tình dục sau phá thai

Cần kiêng quan hệ tình dục sau phá thai

VÌ SAO CẦN PHẢI KIÊNG QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU KHI PHÁ THAI?

1. Vì sao cần phải kiêng quan hệ sau khi vừa phá thai

Bạn biết không sau quá trình phá thai thì tử cung của chúng ta chịu rất nhiều tổn thương và phải cần có thời gian thì vết thương mới có thể được phục hồi lại. Nếu như tiến hành quan hệ sẽ gây những tổn thương và trầy xước, gây nhiễm trùng ở tử cung.

Thậm chí rằng nếu như tình trạng trầy xước nhiễm trùng xảy ra trầm trọng còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản. Thậm chí thì tình trạng này còn gây vô sinh thứ phát.

2. Vậy sau phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?

Với thắc mắc này thì các chuyên gia lý giải rằng việc quan hệ tình dục sau khi phá thai nên có sự căn cứ trực tiếp vào tình trạng hồi phục sức khỏe của từng người. Nhưng thông thường sau khi kết thúc thúc quá trình phá thai thì cơ thể nữ giới mới đảm bảo hồi phục nhằm đảm bảo an toàn cho việc quan hệ.

Nên phá thai tại địa chỉ uy tín

Nên phá thai tại địa chỉ uy tín

Nhưng nếu sau một tháng kể từ lúc phá thai mà bản thân vẫn thấy đau bụng, mệt mỏi và ra máu thì tuyệt đối không nên quan hệ. Thay vào đó cần đến với phòng khámuy tín để được các chuyên gia thăm khám kĩ lưỡng.

Ngoài ra sau khi quan hệ trở lại bạn cũng cần phải áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Bởi vì nội mạc tử cung của chị em cần ít nhất là 6 tháng sau phá thai mới đảm bảo rằng hồi phục trở lại bình thường được.

Thời điểm này bạn mang thai trở lại thì sẽ không ảnh hưởng đến tử cung. Bên cạnh đó chị em cũng cần phải lưu ý về việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, cần nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, giữ cho tinh thần thoải mái vui vẻ.

Việc uống thuốc phá thai cũng không nên tự ý mà cần phải thăm khám và được chỉ định rõ ràng từ các chuyên gia. Thực hiện đầy đủ những điều này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân nói chung và sức khỏe sinh sản tốt nhất, tránh những biến chứng và nguy hiểm về sau.

Bài viết được trình bày trên đây mong rằng chúng tôi đã kịp thời lý giải cùng bạn phá thai bằng thuốc sau 20 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không. Nếu như bạn vẫn con những câu hỏi hoặc băn khoăn liên quan muốn được tư vấn xin vui lòng đừng ngần ngại chỉ cần  nhấp vào khung chat cuối bài sẽ được các chuyên gia tận tình giải đáp nhiệt tình và chính xác ngay!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Phá Thai Bằng Thuốc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***