Phá thai bằng thuốc ra máu cục là bị làm sao

Ngày đăng : 24-09-2018 - Lượt xem : 649

Thưa tư vấn! Cháu vừa uống thuốc phá thai tại nhà và thuốc này cháu mua ở hiệu thuốc gần bệnh viện qua tìm hiểu trên mạng. Sau khi uống hết thuốc cháu thấy bụng không đau lắm nhưng lại bị ra máu cục. Vậy xin hỏi tư vấn phá thai bằng thuốc ra máu cục là bị làm sao và cháu cần làm gì lúc này? Xin cảm ơn các tư vấn đã tư vấn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Cảnh báo hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu cục

Chào bạn, rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những dấu hiệu liên quan đến ca bỏ thai tại nhà với các tư vấn chuyên khoa. Về việc phá thai bằng thuốc ra máu cục mà bạn đang gặp phải chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể sau:

Dấu hiệu đáng mừng khi phá thai bằng thuốc ra máu cục

Phá thai bằng thuốc ra máu cục là một dấu hiệu đáng mừng bởi nó chính là một báo hiệu ca phá thai của bạn đang thành công. Và những cục máu được đi ra từ âm đạo sau khi uống thuốc bỏ thai chính là các tổ chức thai được tử cung co bóp và đẩy ra bên ngoài cơ thể. Vậy nên, bạn không cần quá lo lắng về việc phá thai bằng thuốc ra máu cục mà mình đang gặp phải nhé.

Thông thường, khi dùng thuốc bỏ thai tại nhà bạn sẽ bị ra máu và máu cục nếu như dùng xong viên thuốc bỏ thai thứ 2 cách viên đầu tiên 48h đồng hồ. Và khi đó bạn sẽ bị đau bụng nhưng mức độ đau không quá nặng và có nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc chỉ hơi đau vì cơ địa của bạn dễ thích hợp với thuốc phá thai.

Phá thai ra máu cục là dấu hiệu thành công

Phá thai ra máu cục là dấu hiệu thành công

Việc đau bụng và ra máu cục thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và thường là chỉ 1-2h đồng hồ. Sau đó, máu âm đạo của bạn vẫn tiếp tục chảy nhưng đó chỉ là máu bình thường ở tử cung chứ không phải là những cục máu với màu đen và đỏ thẫm như trước. Và máu có thể biến mất sau đó 7-10 ngày và khi này ca phá thai của bạn sẽ được đánh giá là thành công nếu như siêu âm thai không thấy thai trong tử cung.

Những việc nên làm khi phá thai bằng thuốc ra máu cục

Theo các tư vấn chuyên khoa, trước khi phá thai bằng thuốc tại nhà bạn cần tiến hành kiểm tra sức khỏe và thai. Việc bạn tự ý mua và sử dụng thuốc bỏ thai mà không được sự đồng ý của các tư vấn chuyên khoa là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, với dấu hiệu phá thai bằng thuốc ra máu cục mà bạn chia sẻ thì cũng không nên quá lo lắng. Những việc mà bạn nên làm để nâng cao hiệu quả bỏ thai an toàn gồm:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để các tư vấn giúp bạn biết ca bỏ thai của mình đã thành công hay chưa và biểu hiệu ra máu có bất thường hay không.

Chú ý trong thời gian phá thai bằng thuốc ra máu cục cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, vệ sinh vùng kín đúng cách và tránh thụt rửa âm đạo để không làm viêm nhiễm phụ khoa.

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thành công bạn không nên có quan hệ tình dục ngay bởi điều này rất nguy hiểm khi nó có thể khiến bạn mang thai trở lại hoặc làm tổn thương âm đạo dẫn đến viêm nhiễm nguy hiểm.

 Chú ý ăn uống đủ chất đặc biệt là các thực phẩm, nhóm thực phẩm bổ sung máu cho cơ thể nhằm giúp cho sức khỏe chóng hồi phục và tăng hiệu quả bỏ thai bằng thuốc…

Bạn cần tiến hành khám thai đồng thời khi ra máu cục

Bạn cần tiến hành khám thai đồng thời khi ra máu cục

Phá thai bằng thuốc ra máu cục là dấu hiệu đáng mừng và do đó bạn không cần quá quan tâm đến điều này. Việc nên làm lúc này là cần cố gắng tĩnh dưỡng và nên tìm hiểu về các giải pháp tránh thai an toàn để áp dụng sau đó để không phải bỏ thai một lần nữa bạn nhé. Thân ái!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục phá thai bằng thuốc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***