Phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không Tphcm

Ngày đăng : 07-05-2017 - Lượt xem : 1710

Cách phá thai bằng rau ngót là 1 trong những cách phá thai bằng phương pháp dân gian được nhiều chị em truyền tai để nhanh chóng kết thúc thai kỳ của mình một cách đợn giản. Tuy nhiên, cách phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không? Thì xin mời chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích.

Phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không?

Rau ngót có đặc tính lạnh, ngọt và rất giàu chất dinh dưỡng. Vì thế, đây là món ăn không thể tiếu trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình người Việt. Thế nhưng nếu thai phụ mang thai trong thời gian đầu mà sử dụng loại rau này thì khả năng sảy thai là rất cao.

Theo một vài nghiên cứu cho thấy thì trong rau ngót có chất Papaverin. Chất này được tìm thấy trong các cây thuốc phiện và có khả năng làm cho tử cung co bóp mạnh và gây sảy thai.

Cách thực hiện: Xay nhuyễn rau ngót và vắt lấy nước cốt đặc để uống. Cách này thực chất được xuất phát từ việc dân gian thường sử dụng rau ngót để làm sạch nhau thai sau khi nạo hút hoặc sảy thai.

Phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không?

Phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không?

Về vấn đề phá thai bằng rau ngót có hiệu quả không? Theo phương pháp dân gian nếu phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng tuổi muốn phá thai thì sử dụng loại rau này phá thai cũng mang lại hiệu quả nhất định.

Phá thai bằng rau ngót là cách thức được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau khi mang thai ngoài ý muốn nhưng lo sợ không muốn tới các cơ sở y tế để chấm dứt tình trạng thai nghén. Hơn nữa, phá thai bằng rau ngót có hiệu quả không? còn tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người. Đây không phải là phương pháp phá thai an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Cách phá thai bằng rau ngót không chỉ khiến giãn cơ mạch máu, làm tử cung bị co thắt mạnh, tổn thương đến tử cung rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em về sau.

Theo các chuyên gia, phương pháp này không được đảm bảo về mặt nguyên tắc cũng như dược tính, nên hầu hết các ca phá thai bằng rau ngót chỉ gây hư thai chứ không đẩy được thai ra ngoài, khiến cho thai nhi bị chết lưu nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Ngoài ra cách phá thai bằng rau ngót còn là nguyên nhân gây ra viêm tử cung và vòi trứng dẫn tới vô sinh về sau.

Phá thai bằng rau ngót có nguy hiểm không?

Phá thai an toàn không đâu bằng cách nào?

Hơn nữa, phá thai bằng phương pháp này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ mà nó còn gây ra nhiều đau đớn và biến chứng khôn lường. Cách phá thai bằng rau ngót thực chất là một phương pháp hết sức phản khoa học, không được khuyến khích hay khuyên dùng trong bất cứ trường hợp nào có nhu cầu chấm dứt tình trạng thai nghén.

Khi có nhu cầu đình chỉ thai kỳ một cách an toàn, tốt nhất chị em nên cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật. Có thể nói, phòng khám chính quy, nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn không đau, sẽ giúp chị em kết thúc thai kỳ thành công mà không để lại biến chứng hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản.

Đặc biệt, một vài cơ sở ý tế còn thực hiện bảo vệ thông tin người bệnh nghiêm ngạt nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm đình chỉ thai nghén một cách bí mật, an toàn cho sức khỏe. Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***