Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không Tphcm

Ngày đăng : 20-05-2017 - Lượt xem : 1639

Nếu việc mang thai ngoài ý muốn đã là một sai lầm, thì chị em nhất định phải đúng trong việc lựa chọn phương pháp đình chỉ thai ngén. Chính vì thế, nếu chưa biết rõ phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ? chị em cần tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong giới hạn bài viết dưới đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ?

Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ?

Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ?

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để phá thai an toàn, đảm bảo. Trong đó có phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn vì phổ biến, đơn giản.

Phá thai bằng thuốc có thể được thực hiện cho những phụ nữ có thai từ 2 tháng trở lại. Nếu thai lớn hơn 2 tháng thì không thực hiện được. Với phương pháp này, sẽ làm kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài, hiệu quả chấm dứt thai nghén tới hơn 90%.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bên cạnh đó, khi phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc chị em cần lưu ý những điểm sau:

- Trước khi quyết định phá thai cần kiểm tra độ tuổi chính xác của thai nhi, sức khỏe của thai phụ, khám xem thai phụ có mắc các bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

- Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc không áp dụng cho các trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng tránh thai, bị thiếu máu nặng, bị bệnh tim, gan và thận...

- Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, có cơ sở, thiết bị y tế hiện đại, điều kiện vô trùng đạt tiêu chuẩn và do các tư vấn tay nghề cao, có kinh nghiệm thực hiện.

- Không tự ý mua thuốc về nhà phá thai mà không thông qua tư vấn, không nên thực hiện tại các cơ sở không đạt tiểu chuẩn y tế, cơ sở phá thai chui...vì có khả năng sẽ gặp các biến chứng như viêm nhiễm, vô sinh, thậm chí là tử vong.

- Khi đã chấp thuận dùng phương pháp phá thai thì phải quyết tâm thực hiện liệu trình đến cùng không được bỏ dở, phải tuân thủ những hướng dẫn, chỉ định của tư vấn.

Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ?

Phá thai 6 tuần bằng thuốc được không ?

 

- Cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, và nếu được thì cần có người thân đi cùng.

- Bảo đảm vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi phá thai, chú ý nghỉ ngơi, bổ sung chất dinh dưỡng và tránh quan hệ tình dục sau khi phá thai.

- Sau khi phá thai trong 2-3 ngày đầu tiên, chị em cần chú ý quan sát nếu thấy máu chảy nhiều, liên tục và không có xu hướng giảm thì cần đến gặp tư vấn để kiểm tra lại tình trạng.

- Tái khám sau 2 tuần phá thai để các tư vấn khám và xem xét xem có gặp biến chứng gì không, thai được đẩy ra ngoài hoàn toàn chưa, sức khỏe thai phụ như thế nào…nếu gặp biến chứng còn điều trị kịp thời.

Hi vọng, với những thông tin chia sẻ về thai 6 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không? có thể phần nào giúp chị em có đầy đủ thông tin về cách phá thai an toàn, đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề phá thai an toàn hay liên quan đến sản phụ khoa, chị em nên tìm gặp trực tiếp các tư vấn chuyên khoa để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***