Phá thai 4 tháng tuổi có được không và bằng phương pháp nào?

Ngày đăng : 14-02-2020 - Lượt xem : 701

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của phần lớn chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khiến người mẹ phải bỏ đi giọt máu của mình, trong đó có nhiều trường hợp bỏ thai khi thai đã 4 tháng tuổi. Với những trường hợp này thì không ít thai phụ thắc mắc phá thai 4 tháng tuổi có được không và bằng phương pháp nào? Vấn đề này của các chị em sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Vì nhiều lí do, bạn muốn phá thai nhưng lại lo lắng về độ an toàn

>>> Click [chat] để được chia sẻ thông tin, kiến thức bổ ích

Phá thai 4 tháng có được không?

Phá thai được y học định nghĩa là sự kết thúc quá trình thai nghén bằng cách lấy phôi thai hay thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ hạn sinh nở.

Phá thai là việc làm không được khuyến khích, đồng thời có thể gây nguy hiểm cho thai phụ, nhất là với những trường hợp tuổi thai lớn – mang thai sang đến tháng thứ 4. Bởi vì, vào thời điểm này thai nhi gần như đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thể.

Phá thai 4 tháng phải được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao

Phá thai 4 tháng phải được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao

Nếu có ý định phá thai thì thời điểm đình chỉ thai nghén thích hợp nhất là 5 tuần đến 7 tuần tuổi. Vì lúc này, thai còn tương đối nhỏ và sự liên kết với tử cung vẫn chưa chặt chẽ. Do đó đình chỉ thai nghén vào lúc này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, phá thai 4 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện được. Thế nhưng, vào thời điểm này thai nhi có kích thước khá lớn, gần như phát triển toàn diện và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ nên việc đình chỉ thai nghén phức tạp hơn và nguy cơ rủi ro cũng khá cao.

Chính vì thế, nếu quyết định phá thai vào thời điểm này, thai phụ nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, hiệu quả và ít rủi ro, biến chứng.

Những rủi ro có thể gặp phải khi phá thai 4 tháng ở những cơ sở kém chất lượng

Thai phụ không nên đình chỉ thai nghén tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ, trang thiết bị không đầy đủ, môi trường thủ thuật không đảm bảo vệ sinh, tư vấn tay nghề kém… Bởi nếu phá thai ở những cơ sở y tế này, thai phụ sẽ phải đối mặt với những rủi ro, biến chứng sau:

► Sót nhau, sót thai gây nhiễm trùng tử cung, băng huyết.

► Nhiễm trùng tử cung do dụng cụ y tế không được vô trùng cẩn thận, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa khác.

► Rách hoặc thủng tử cung do người thực hiện thủ thuật tay nghề kém gây tổn thương đến tử cung trong lúc làm thủ thuật.

► Xuất huyết nhiều trong quá trinh đình chỉ thai nghén.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn cần sự tư vấn hay lời khuyên từ các chuyên gia về việc phá thai

>>> Click chat ngay<<< để được trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia

Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nào là an toàn?

Dù vì bất cứ lý do gì khiến người mẹ quyết định bỏ thai thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ về phương pháp phá thai an toàn. Đồng thời cần xin sự tư vấn từ các chuyên gia nhằm phòng tránh những tai biến, di chứng có thể xảy ra sau này.

Hiện nay, phương pháp đình chỉ thai nghén khá đa dạng và mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tuổi thai khác nhau. Cụ thể:

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc, áp dụng cho thai từ 4 – 7 tuần tuổi.

♦ Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút chân không, áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

♦ Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nong-gắp thai, áp dụng cho thai từ 13 – 18 tuần tuổi.

♦ Với trường hợp thai 4 tháng tuổi, thai có kích thước tương đối lớn nên không thể tiến hành phá thai bằng thuốc hay hút thai, thay vào đó cần phải áp dụng phương pháp nong – gắp thai để phá thai 4 tháng tuổi.

Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nong và gắp thai

Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nong và gắp thai

Nong – gắp thai được đánh giá là kỹ thuật đình chỉ thai nghén tương đối an toàn, được áp dụng trong những trường hợp thai to và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Thai nhi có tuổi thai từ 13 tuần – 18 tuần tuổi.

♦ Người mẹ không mắc các bệnh phụ khoa hay các bệnh lý viêm nhiễm khác.

♦ Sức khỏe người mẹ ổn định; không mắc các bệnh lý về gan, thận; không dị ứng với các thành phần của thuốc hỗ trợ phá thai trong quá trình đình chỉ thai nghén.

Nong – gắp thai là phương pháp thai ngoại khoa có sự trợ giúp của phương pháp nội khoa. Phá thai 4 tháng bằng phương pháp này diễn ra như sau:

♦ Dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi bên trong tử cung.

♦ Sau đó sử dụng các dụng cụ y tế tác động vào buồng tử cung và lấy thai ra ngoài.

Lời khuyên

Tóm lại, để biết chính xác tuổi thai và phương pháp đình chỉ thai an toàn, khi quyết định bỏ thai thì điều đầu tiên thai phụ cần làm đến ngay các cơ sở y tế uy tín để siêu âm và được các chuyên gia tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn, hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề phá thai 4 tháng tuổi, hi vọng qua bài viết này các thai phụ có thể biết được phá thai 4 tháng tuổi có được không và bằng phương pháp nào? Nếu còn thắc mắc nào khác thì hãy nhanh tay click ngay vào bảng chat bên dưới để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết các bạn đang xem thuộc chuyên mục Phá ThaiThời Điểm Phá Thai. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan thuộc các chuyên mục khác được đăng tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***