Phá thai 4 tháng có nguy hiểm hay không?

Ngày đăng : 07-04-2021 - Lượt xem : 771

       Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của người phụ nữ. Đặc biệt, khi thai càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp. Vậy phá thai 4 tháng có nguy hiểm hay không?

PHÁ THAI 4 THÁNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Giải đáp băn khoăn “Phá thai 4 tháng có nguy hiểm không?”, các chuyên gia sản khoa cho biết: Khi thai được 4 tháng tuổi, lúc này kích thước thai nhi đã đạt đến 12cm, với trọng lượng khoảng 100gr, đồng thời thai đã bám chặt vào niêm mạc tử cung của người mẹ. Do đó, việc phá thai sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng.

 Bình thường, buồng trứng tử cung được vô khuẩn tuyệt đối nhưng trong quá trình thực hiện thủ thuật đình chỉ thai, thao tác thực hiện và những dụng cụ chuyên dụng có thể gây chảy máu, là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có thể xâm nhập. Do đó phá thai 4 tháng dễ gặp biến chứng viêm nhiễm đường sinh dục.

 Ngoài ra, các biến chứng có thể gặp phải khi phá thai 4 tháng như viêm nội mạc tử cung, nghiêm trọng hơn là viêm vòi trứng, dính buồng tử cung dẫn tới vô sinh. Trường hợp nguy hiểm khi vi khuẩn xâm nhập vào máu có thể làm nhiễm trùng máu, nguy cơ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Phá thai 4 tháng có nguy hiểm hay không?

Phá thai 4 tháng có nguy hiểm không?

 Đồng thời, khi tay nghề tư vấn kém, thao tác thủ thuật bỏ thai tiến hành không đúng kỹ thuật có thể làm cho cổ tử cung bị rách, bị thủng, tình trạng sót thai, sót nhau,... khi không được phát hiện kịp thời có nguy cơ băng huyết và viêm nhiễm.

 Tuy nhiên, nếu bạn chọn phá thai 4 tháng ở cơ sở y tế uy tín, tư vấn có trình độ chuyên môn và đầy đủ dụng cụ y tế, quy trình tiến hành đúng kỹ thuật đại thì có thể hạn chế tối đa các biến chứng khi phá thai 4 tháng. Tuyệt đối không được lựa chọn phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ của tư vấn không đảm bảo, trang thiết bị không đầy đủ. Việc phá thai tại đây sẽ tăng cao nguy cơ đối mặt với các biến chứng nguy hại khó lường kể trên.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI 4 THÁNG

 Đối với việc phá thai 4 tháng tuổi, không thể áp dụng những phương pháp đình chỉ thai đơn giản như phá thai bằng thuốc, hút thai chân không. Vì vậy, với việc phá thai to khi thai 4 tháng, có hai phương pháp được áp dụng là nong gắp thai và Kovax.

 1. Phá thai 4 tháng bằng nong gắp thai

 Nong gắp thai là phương pháp phá thai kết hợp giữa nội và ngoại khoa. Bác sĩ sẽ kết hợp giữa thuốc với dụng cụ y tế chuyên dụng để tác động vào buồng tử cung và đưa thai ra ngoài, chấm dứt thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, phương pháp phá thai nong gắp chỉ áp dụng cho những trường hợp:

 ■ Thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi.

 ■ Người mẹ không mắc những bệnh lý viêm nhiễm hay bệnh lý phụ khoa nào.

 ■ Sức khỏe của người mẹ ổn định, không mắc các bệnh lý về gan, thận hoặc có tiền sử dị ứng với thành phần có trong thuốc phá thai.

Phá thai 4 tháng có nguy hiểm hay không?

Phương pháp nong gắp thai áp dụng với thai 4 tháng

 2. Phá thai 4 tháng bằng Kovax

 Phá thai bằng phương pháp Kovax được áp dụng cho trường hợp thai nhi đã phát triển khá lớn, từ 12 tuần tuổi trở lên. Để đình chỉ thai 4 tháng bằng phương pháp Kovax, tư vấn sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, sau đó tiêm truyền chất oxytocin để kích thích gây co bóp tử cung và chuyển dạ như sinh non.

 Phương pháp phá thai này cần được tiến hành ở địa chỉ chuyên khoa uy tín, đã được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

 Đến đây, ắt hẳn bạn đọc cũng đã biết được Phá thai 4 tháng có nguy hiểm không. Lúc này, thai nhi đã lớn và có nhiều mối liên kết với cơ thể người mẹ, do đó, chị em nên cân nhắc khi quyết định phá thai, đồng thời tìm cho mình cơ sở tiến hành phá thai thật uy tín, chất lượng.

 Nếu bạn còn băn khoăn gì về phương pháp phá thai 4 tháng, hãy liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác.

 Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

 ✤ Địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

 ✤ Hotline: 028 3923 9999

 ✤ Hoặc nhấn vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***