Phá thai 19 tuần bằng cách nào Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 1714

Hỏi: Thưa Bác sĩ! Hiện tại em đã mang thai được 19 tuần rồi. Nhưng vì lý do riêng nên em không thể giữ cái thai lại được. Em muốn hỏi phá thai 19 tuần bằng cách nào? Có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này hay không? Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ các tư vấn. Em cảm ơn!

(Thu Trang - Bình Dương)

Phá thai 19 tuần bằng cách nào?

Phá thai 19 tuần bằng cách nào?

Phá thai 19 tuần bằng cách nào?

Chào Thu Trang! Vấn đề mà bạn đang thắc mắc, các tư vấn chuyên khoa đã có những giải đáp cụ thể như sau.

Phá thai là hình thức sử dụng thuốc hay các thủ thuật ngoại khoa can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung để đình chỉ thai kỳ trước thời hạn sinh nở. Đây là điều hầu hết thai phụ đều không mong muốn, nhất là khi thai đã to khoảng 19 tuần tuổi đã phát triển đầy đủ tứ chi và có nhiều liên kết với cơ thể mẹ.

Tuy nhiên, trường hợp thai 19 tuần vẫn có thể thực hiện phá thai được nếu cơ địa của thai phụ ổn định và áp dụng đúng phương pháp. Áp dụng phương pháp Kovax (kích thích sinh non) là biện pháp phá thai an toàn nhất với thai nhi 19 tuần.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phương pháp phá thai Kovax:

➣ Phương pháp phá thai bằng Kovax được chỉ định thực hiện cho các trường hợp thai nhi từ 4 tháng tuổi trở lên, trường hợp thai nhi nhỏ hơn tuần tuổi này thì không được áp dụng.

➣ Trước khi thực hiện Kovax, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, tuổi thai nhi, vị trí thai nhi,... từ đó các tư vấn xem xét có nên thực hiện phá thai bằng Kovax hay không.

➣ Thai phụ cũng cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và tránh cảm lạnh để thủ thuật diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

➣ Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng hay không còn phụ thuộc vào phương thức thực hiện, mức độ co bóp của tử cung cũng như thể lực của thai phụ.

➣ Thai phụ nên nằm lại cơ sở y tế sau khi thực hiện thủ thuật phá thai Kovax từ 1 – 2 ngày để quan sát xem có hiện tượng chảy máu bất thường ở tử cung hay không, cũng như điều trị kháng viêm sau phá thai.

Lưu ý khi phá thai 19 tuần tuổi

Vì thai nhi 19 tuần tuổi khá lớn cho nên việc phá thai có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý, sức khỏe của người phụ nữ. Nếu trong quá trình thực hiện không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng, làm tăng nguy cơ viêm tắc ống dẫn trứng, nguy cơ mang thai ngoài tử cung, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn về sau ở chị em.

Phá thai 19 tuần bằng cách nào?

Phá thai 19 tuần có ảnh hưởng gì không?

☛ Vì vậy, khi quyết định phá thai và muốn biết thai 19 tuần phá bằng cách nào, thai phụ cần tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng đảm bảo, độ an toàn cao để thực hiện thủ thuật một cách an toàn.

☛ Đừng vì chi phí cao thấp khác nhau hay lo ngại, xấu hổ mà mà lựa chọn những phòng khám chui không đảm bảo, phòng khám không chính quy để rồi tiền mất tật mang.

☛ Luôn tạo tâm lý thoải mái, lạc quan, đừng đau buồn, căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về việc phá thai 19 tuần bằng cách nào? Hy vọng có thể giúp em có cái nhìn sâu sắc về trường hợp phá thai 19 tuần tuổi cho chính mình. Hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt và có một quyết định thật sáng suốt.

Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***