Phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1165

Phá thai được xem là một việc làm mà không có bất kỳ chị em phụ nữ nào mong muốn, đặc biệt đối với trường hợp phá thai đã lớn từ 18 tuần tuổi. Vậy phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ? là thắc mắc của rất nhiều chị em chẳng may bị thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai chết lưu…Để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề này, chị em hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai 18 tuần tuổi có phá được không?

Phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ?

Phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ?

 

Chị em khi quyết định phá thai không phải lúc nào cũng có lý do xấu, mà nhiều khi do thai nhi quá yếu không thể giữ lại được, thai ngoài tử cung…thì việc phá thai là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, với trường hợp chị em mang thai 18 tuần tuổi thì việc phá bỏ bào thai cần được hạn chế hết mức có thể. Bởi lúc này thai đã to, nếu thực hiện phá thai ở những địa chỉ kém uy tín có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này hay thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Thông thường, thai dưới 12 tuần được thực hiện bằng phương pháp nội khoa và nạo. Do đó, nếu phá thai to 18 tuần được đình chỉ bằng phương pháp nong và gắp. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hơn, thai phụ nên tìm đến cơ sở y tế, địa chỉ phá thai uy tín, an toàn. Tại những nơi này, thường áp dụng thành công phương pháp MINI phá thai bảo vệ tử cung.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Ưu điểm của pháp MINI phá thai bảo vệ tử cung

- Giảm đau tối thiểu, không gây sợ hãi, là cách tốt nhất lựa chọn để phá thai.

- Số ngày ra máu không nhiều, lượng máu ra ít, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

- Thời gian ngắn, không mất quá nhiều thời gian tiền bạc để chữa trị, không trì hoãn công việc và học tập.

- Tác dụng phụ hầu như không có.

- Thủ thuật được tiến hành bởi các thiết bị xử lý tiên tiến và các thiết bị kiểm tra toàn diện, được thưc hiện bởi các chuyên gia bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

Phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ?

Phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ?

 

Phá 18 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Được biết, thủ thuật phá thai được tiến hành càng sớm sẽ càng cho hiệu quả phá thai cao và an toàn cho sức khỏe thai phụ. Trong đó, các yếu tố quyết định đến việc áp dụng phương pháp phá thai nào phù hợp bao gồm: Tùy từng hoàn cảnh, thể trạng thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi… Theo đó:

- Thai nhi dưới 7 tuần tuổi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa là dùng thuốc để gây sảy thai.

- Thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi, thì áp dụng phương pháp nạo hút thai, sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút thai.

- Thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi, thì nên áp dụng phương pháp nong và gắp thai hoặc phương pháp MINI phá thai bảo vệ tử cung.

Do vậy, khi thực hiện phá thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi thì vẫn có thể phá được, tuy nhiên chị em nên hết sức cẩn trọng và cân nhắc quyết định của mình. Bởi thai nhi đã to và những sơ suất trong quá trình thực hiện có thể gây ra những biến chứng khôn lường cho sức khỏe thậm chí là tính mạng thai phụ.

Ngoài ra, sau khi thực hiện thủ thuật, chị em cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chăm sóc và vệ sinh vùng kín theo hướng dẫn, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian âm đạo ra máu, và chỉ quan hệ trở lại sau khi tái khám để chắc chắn tử cung đã hoàn toàn bình phục…

Hy vọng, với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây về vấn đề phá thai 18 tuần có được không và nguy hiểm không ? Từ đó có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***